“โรม” นำทีมกมธ.มั่นคงฯ ปิดห้องคุยหน่วยเฉพาะกิจราชมนู ถกอุดช่องโหว่ ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ – ค้ามนุษย์ วางแผนแก้ระยะยาว

“โรม” นำทีมกมธ.มั่นคงฯ ปิดห้องคุยหน่วยเฉพาะกิจราชมนู ถกอุดช่องโหว่ ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ - ค้ามนุษย์ วางแผนแก้ระยะยาว

“โรม” นำทีมกมธ.มั่นคงฯ ปิดห้องคุยหน่วยเฉพาะกิจราชมนู ถกอุดช่องโหว่ ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ – ค้ามนุษย์ วางแผนแก้ระยะยาว

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

16 ก.พ.68 คณะกรรมาธิการ (กมธ.) ความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร นำโดย นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะประธานกรรมาธิการ ร่วมประชุมแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ความมั่นคงตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา กับผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจราชมนู ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจราชมนู โดยมี พลตรีไมตรี ชูปรีชา ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร กล่าวให้การต้อนรับ

ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร กล่าวว่า ในส่วนของการปฏิบัติงานที่ผ่านมา เราเป็นหน่วยป้องกันชายแดน จำนวน 993 กิโลเมตร โดยได้รับคำสั่งจากกองทัพบกเป็นหลัก ซึ่งในห้วงเวลาที่ผ่านมาก็เป็นที่ปรากฏเรื่องภัยคุกคามต่างๆ ที่เกิดจากความเชื่อมโยงกันของการสู้รบ และความไม่สงบในประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงภัยคุกคามที่ปรากฏอยู่ตามที่ทุกท่านได้ทราบ ซึ่งกองกำลังเฉพาะกิจราชมนูได้ปฏิบัติตามข้อสั่งการอย่างเคร่งครัด

 

ด้านนายรังสิมันต์ กล่าวว่า เรามาลงพื้นที่ในวันนี้ โดยด้านหนึ่งเป็นการติดตามปัญหาบริเวณริมชายแดนอยู่แล้ว ส่วนอีกด้านก็ต้องยอมรับว่าปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์เป็นปัญหาที่มีความท้าทายอย่างมากต่อประเทศไทย และในช่วงที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์มีขนาดเติบโตอย่างมาก และสร้างความเสียหายให้กับประเทศไทย และทั่วโลก ซึ่งส่งผลต่อมิติการท่องเที่ยว พวกเราในฐานะกรรมาธิการมั่นคง นอกจากจะมาลงพื้นที่ติดตามในครั้งนี้ก็ยังมาให้กำลังใจ และรับฟังปัญหาข้อจำกัดต่างๆ กับผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งตนคิดว่ามีความสำคัญในการทำงานระยะยาวด้วย

 

 

 

นายรังสิมันต์ กล่าวต่อว่า วันนี้เราก็พยายามแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้มากที่สุด แต่สิ่งสำคัญคือการรับมือในอนาคต หากเราไม่มีการเตรียมความพร้อมตั้งแต่วันนี้ สุดท้ายถ้าเราปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้ ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตจะกลับมาอีก และอาจจะเป็นความท้าทายใหม่ในรูปแบบใหม่

“กว่าจะปราบปรามได้ มันก็นำมาซึ่งความสูญเสียจำนวนมาก ผมและกรรมาธิการติดตามเรื่องนี้มาเป็นเวลานาน ก็อยากจะให้กำลังใจทุกท่าน งานทั้งหลายที่ท่านได้เผชิญคงเป็นงานที่ไม่ง่ายอย่างแน่นอน มันเป็นการต่อสู้กับแก๊งอาชญากรรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นเราคงต้องช่วยกัน กรรมาธิการเราอาจจะอยู่ในฝ่ายนิติบัญญัติ แต่เราก็พยายามจะสนับสนุน จุดไหนที่เป็นช่องโหว่ช่องว่างเราก็พร้อมจะประสานงานเพื่อแก้ปัญหาต่อไป” นายรังสิมันต์ กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​