“ฝ่ายความมั่นคง” เน้นย้ำ จนท.เฝ้าระวัง-คุมเข้มสกัด “โจรใต้” ลอบก่อเหตุรุนแรง

"ฝ่ายความมั่นคง" เน้นย้ำ จนท.เฝ้าระวัง-คุมเข้มสกัด "โจรใต้" ลอบก่อเหตุรุนแรง

จากกรณีเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ บ้านจาเราะกาดง หมู่ 3 ต.ห้วยกระทิง อ.กรงปินัง จ.ยะลา จนเกิดการยิงปะทะ ส่งผลให้คนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 4 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายได้ทำการตอบโต้การปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ด้วยการลอบยิงเจ้าหน้าที่, ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ และลอบวางระเบิดรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ซึ่งจอดอยู่ในสถานที่ราชการอย่างต่อเนื่อง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

กระทั่งวันนี้ (7 ก.พ.68) คนร้ายได้ก่อเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณไกล้ปั้มน้ำมันบางจาก จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 4 นาย

 

 

ล่าสุด (7 ก.ะ.68) พ.อ.เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยถึงมาตรการป้องกันคนร้ายลอบก่อเหตุ โดยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามแผน 3 ระดับ คือ ระดับที่ 1 ต้องดูแลตัวเอง โดยต้องมีความระแวดระวังทั้งในตอนลาดตระเวน หรือตอนขับรถ ระดับที่ 2 คือ ให้คนในชุมชนช่วยดูแลโดยเฉพาะผู้ใหญ่บ้านและกำนัน ระดับที่ 3 คือ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเฝ้าระวัง

 

ที่ผ่านมากลุ่มคนร้ายพยายามกระจายความรู้เรื่องการประกอบระเบิด เพื่อให้กลุ่มสมาชิกประกอบระเบิดแล้วนำไปลอบก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ตอนนี้เจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงานตกเป็นเป้าของกลุ่มผู้ก่อเหตุความรุนแรง ดังนั้นจึงอยากให้เจ้าหน้าทุกฝ่ายระมัดระวังตัวเองเป็นพิเศษ พร้อมขอให้ตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายลอบเข้ามาก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พิษสงคราม ทำย่านตลาดช่องจอมสุรินทร์ร้าง เขมรทิ้งหมา-แมว ให้อดอยาก โชคดี..มีคนไทยช่วยดูแล วอนผู้ใจบุญบริจาคอาหารช่วยเหลือ
"มูลนิธิยังมีเรา" ร่วมพันธมิตร เข้าซ่อมบ้านของปชช. พร้อมเตรียมส่งมอบบ้านให้ผู้ประสบภัย 2 หลังแรกภายใน 1-2 วันนี้
สมุทรสาคร///ตร.สภ.กระทุ่มแบน รวบ “บิ๊ก” เจ้าของอู่มหาภัย “512 การาจ” ยักยอกทรัพย์จำนำรถเหยื่อกว่า 10 ราย
"อส.จาก 76 จังหวัดทั่วประเทศ" ยันปักหลักเร่งฟื้นฟู "เมืองหาดใหญ่" ด้วยความเต็มใจหวังช่วยผู้ประสบภัยให้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ
อส.จาก 76 จังหวัดทั่วประเทศ เดินหน้าฟื้นฟูเมืองหาดใหญ่ต่อเนื่อง เผย ช่วยประชาชนด้วยความเต็มใจและยังไม่กำหนดวันกลับ มุ่งคืนความเรียบร้อยพื้นที่หลังประสบน้ำท่วมหนัก
จุฬาราชมนตรี–รมช.เกษตร–สส.สุรินทร์ ผนึกกำลังหน่วยงาน ลงพื้นที่จะนะ มอบกำลังใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมหนุนซ่อมแซมมัสยิด 444 แห่งหลังน้ำท่วมใหญ่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​