“ฝ่ายความมั่นคง” เน้นย้ำ จนท.เฝ้าระวัง-คุมเข้มสกัด “โจรใต้” ลอบก่อเหตุรุนแรง

"ฝ่ายความมั่นคง" เน้นย้ำ จนท.เฝ้าระวัง-คุมเข้มสกัด "โจรใต้" ลอบก่อเหตุรุนแรง

จากกรณีเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ บ้านจาเราะกาดง หมู่ 3 ต.ห้วยกระทิง อ.กรงปินัง จ.ยะลา จนเกิดการยิงปะทะ ส่งผลให้คนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 4 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายได้ทำการตอบโต้การปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ด้วยการลอบยิงเจ้าหน้าที่, ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ และลอบวางระเบิดรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ซึ่งจอดอยู่ในสถานที่ราชการอย่างต่อเนื่อง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

กระทั่งวันนี้ (7 ก.พ.68) คนร้ายได้ก่อเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณไกล้ปั้มน้ำมันบางจาก จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 4 นาย

 

 

ล่าสุด (7 ก.ะ.68) พ.อ.เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยถึงมาตรการป้องกันคนร้ายลอบก่อเหตุ โดยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามแผน 3 ระดับ คือ ระดับที่ 1 ต้องดูแลตัวเอง โดยต้องมีความระแวดระวังทั้งในตอนลาดตระเวน หรือตอนขับรถ ระดับที่ 2 คือ ให้คนในชุมชนช่วยดูแลโดยเฉพาะผู้ใหญ่บ้านและกำนัน ระดับที่ 3 คือ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเฝ้าระวัง

 

ที่ผ่านมากลุ่มคนร้ายพยายามกระจายความรู้เรื่องการประกอบระเบิด เพื่อให้กลุ่มสมาชิกประกอบระเบิดแล้วนำไปลอบก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ตอนนี้เจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงานตกเป็นเป้าของกลุ่มผู้ก่อเหตุความรุนแรง ดังนั้นจึงอยากให้เจ้าหน้าทุกฝ่ายระมัดระวังตัวเองเป็นพิเศษ พร้อมขอให้ตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายลอบเข้ามาก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

องุ่นเมืองจันท์ หวานกรอบปลอดภัยจากสารเคมี เนื่องจากใช้ชีวภัณฑ์ เพื่อลดการใช้สารเคมีทำให้ปลอดภัยกับผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อม
GULF MTP ส่งความสุขเติมรอยยิ้มสร้างฝัน “วันเด็กแห่งชาติ 2569 ”
ลำพูนสะบัดธงสีรุ้ง! THE PRIDE THAILAND บุกวันเด็ก ยึดสนามกีฬากลางฯ ปลูกพลังความเท่าเทียม สร้างพื้นที่ปลอดภัยให้เยาวชน
สมุทรสาคร///โครงเหล็กขาเครนหล่นจากท้ายบรรทุก 22 ล้อ ขวางถนนพระราม 2 คนขับอ้างสเตย์รัดมันขาด
เปิดหีบเลือกตั้ง อบต.ยะรม ปชช.รอใช้สิทธิก่อนเวลา หวังผู้นำพัฒนาพื้นที่
"พรรคส้ม" ปั่นหาเสียงมั่ว "ธปท." แจงปริมาณถอนเงินสด ก.ย.68 เพิ่มสูง เหตุปชช.ตระหนกมาตรการอายัดบัญชีม้าไม่เกี่ยวเลือกตั้ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​