เครื่องบินโดยสารสหรัฐหายสาบสูญเหนือรัฐอลาสก้า

เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กของสายการบินแบริ่ง ซึ่งเป็นของสหรัฐ สูญหายไปจากจอเรดาร์ ใกล้กับรัฐอลาสก้าพร้อมผู้โดยสารและนักบินรวม 10 ชีวิต เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น

เดอะนิวยอร์ก ไทม์สและนิวส์ 18 รายงานว่า เครื่องบินโดยสารแบริ่ง แอร์ เที่ยวบิน 445 ซึ่งออกจากเมืองอูนาลาครีตเมื่อเวลา 1437 นาฬิกาเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น (พฤหัสที่ 6 กพ.) เพื่อบินไปยังเมืองโนม ที่รัฐอลาสก้า ของสหรัฐ ได้สูญหายไปจอเรดาร์ เมื่อเวลาประมาณ 1520 นาฬิกา ขณะบินอยู่เหนือทะเลแบริ่ง ใกล้กับรัฐอลาสก้า โดยบนเครื่องมีผู้โดยสาร 9 คนและนักบิน 1 คน

ด้านผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการของแบริ่งแอร์เผยว่าเที่ยวบินดังกล่าวขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบินและก่อนที่จะเครื่องจะถึงสนามบินเมืองโนมเพียง 10 นาที

หลังได้รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและหน่วยยามฝั่ง รวมทั้งกองทัพอากาศสหรัฐได้ออกค้นหาซากเครื่องบินทั้งบนบกและในน้ำ ขณะที่เจ้าหน้าที่กูัภัยเผยว่าก่อนหายจากจอเรดาร์ นักบินได้บินบอกกับเจ้าหน้าที่ที่หอควบคุมที่เมืองแองเคอเรจว่ากำลังเปลี่ยนโหมดเครื่องบินให้เป็นโหมดรอ ระหว่างรอเจ้าหน้าที่สนามบินโนมเคลียร์รันเวย์เพื่อลงจอด ล่าสุดคณะกรรมการด้านความปลอดภัยสำนักงานขนส่งแห่งชาติสหรัฐออกแถลงการณ์ว่ากำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุมีรายงานว่าสภาพอากาศและวิสัยทัศน์ไม่ดีซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินสูญหายหรือเกิดอุบัติเหตุ

ทั้งนี้เที่ยวบินดังกล่าวเป็นเครื่องเซสน่า 208 คาราวาน โดยสายการบินแบริ่งแอร์อยู่ภายใต้การบริหารงานของสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช้างป่าแวะบ้านคน 'กินจุบจิบ' ที่สิบสองปันนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'รถยนต์บินได้'จีนแบรนด์หงฉี ดีไซน์แยกส่วนล้ำสมัย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ซากวัดพุทธ'ซินเจียงเผยหลักฐานการผสานของอารยธรรมจีน
“รัฐบาล” สุดปลื้ม ไทยติดอันดับ 7 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก
รวบ 2 คนไทย นายหน้าบัญชีม้ารายใหญ่ ส่งแก๊งคอลฯ ถูกบอสจีนตามล่า ตั้งค่าหัว 5 แสนบาท
"อุตุฯ" เตือน 36 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย
เปิดประสบการณ์สุดประทับใจ กลางชายหาด PATTAYA LIGHTING 2025 - FANTASEA THE ILLUMINATION ON THE BEACH 1-5 พ.ค.นี้
ตร.บุกช่วย "นศ.สาว" ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ข่มขู่ให้ "ขังตัวเอง" ลวงรีดเงิน "พ่อ-แม่" 4.5 แสน
ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น