เจาะสนามเลือกตั้งนายกอบจ.นนทบุรี “แชมป์เก่า”นายก ธงชัย ปะทะ “ส้ม”

เจาะสนามเลือกตั้งนายกอบจ.นนทบุรี วัดพลังงแชมป์เก่า นายก ธงชัย "กลุ่มผึ้งงาน" เปิดศึก อาจารย์เลิศ จากพรรคส้ม ที่มีแรงหนุน จาก สส.พรรคประชาชน สส.นนทบุรี มาแบบสีส้มทั้งจังหวัด

เจาะสนามเลือกตั้งนายกอบจ.นนทบุรี “แชมป์เก่า”นายก ธงชัย ปะทะ “ส้ม”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

การเลือกตั้งนายกและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ถือเป็นอีกหนึ่งสนาม ที่น่าจับตามอง เนื่องจากมีการคาดการว่า จะเป็นการต่อสู้กันอย่างดุเดือดอีกหนึ่งสนาม โดยเฉพาะพรรคประชาชามีสิทธิลุ้นตัวโก่งในสนามนี้เช่นกัน

สำหรับ จ. นนทบุรี มีผู้สมัคร 3 ราย คือ

 

ส่อง อบจ.นนทบุรี 'บ้านใหญ่นนท์' เหนือพลังส้ม

หมายเลข 1 พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ

 

บทสัมภาษณ์ อ.เลิศมงคล วราเวณุชย์ กรรมการผู้จัดการแห่ง Legend Property | thinkofliving.com

 

หมายเลข 2 เลิศมงคล วราเวณุชย์

 

 

หมายเลข 3 พิมพร ชูรอด

 

 

 

อย่างไรก็ตามในส่วนของสนามเลือกตั้งปทุมธานี คาดการณ์ว่าจะมีม้าสองตัวที่สามารถกคว้าเก้าอี้นายกอบจ.ไปได้ คือ พ.ต.อ.ธงชัย อดีตนายกอบจ. ปทุมธานี แชมป์เก่า และเลิศมงคล จากพรรคประชาชน

สำหรับแชมป์เก่า พ.ต.อ.ธงชัย ลงมัครในนามกลุ่มผึ้งหลวง ด้วย สโลแกน “ผึ้งหลวง พึ่งได้” ลงสู้ศึกครั้งนี้เพื่อหวังรักษาแชมป์อีกสมัย หโดยดำรงตำแหน่งนายก อบจ.มาตั้งแต่ปี 2547 หรือเกือบ 20 ปี โดย “นายก ธงชัย” ยังจัดทีมผู้สมัครสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) ไว้ครบถ้วนทั้ง 6 อำเภอ

 

อย่างไรก็ตามสำหรับรอบนี้เจอน่าจะเจองานหินอย่าง เพราะเลิศมงคล จากพรรคประชาชน หรือที่รู้จักในแวดวงอสังหาริมทรัพย์เรียกว่า “อาจารย์เลิศ” จากประวัติพบว่า เป็นเจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ นนทบุรี อุปนายกและเลขาธิการสมาคมอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงยังเคยเป็นอาจารย์สอนในคอร์สเรียน RECU และ RECU Junior คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วย

 

สำหรับพรรคประชาชนอาจกล่าวได้ว่ากำลังฮึกเหิมอย่างที่สุด หลังจากผลการเลือกตั้งสส.ปี 66 พรรคก้าวไกล กวาดยกจังหวัด 8 เขต ดังนั้น ฐานเสียงสส. ยังเป็นที่คาดหมายได้ว่าจะส่งผลถึงการเลือก นายกอบจ.ครั้งนี้ อีทกั้งบรรดาแกนนำของต่างทยอยลงพื้นที่ช่วยหาเสียงอย่างเข้มข้น ทั้งนายณัฐพงศ์ เรืองปัญญาวุฒิ หรือ “หัวหน้าเท้ง” นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ พรรคประชาชน นายศุภณัฐ มีนชัยนันท์ หรือ สส.แบงค์จึงทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้จึงเป็นการวัดพลังระหว่างแชมป์เก่า “กลุ่มผึ้งงาน” กับ พรรคประชาชน ที่มีแรงหนุน จาก สส.พรรคประชาชน สส.นนทบุรี มาแบบสีส้มทั้งจังหวัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฮุน มาเนต"เร่งเร้าไม่หยุด สั่งหน่วยราชการพร้อมรับชาวกัมพูชากลับบ้าน ปั่นข่าวโดนคนไทยขู่ขับไล่
"ในหลวง" ทรงห่วงใย พระราชทานสิ่งของเป็นขวัญ-กำลังใจ ให้ทหารกองทัพภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องชายแดน
"ศาลล้มละลายกลาง" สั่งยกเลิกการฟื้นฟูกิจการ "บมจ.การบินไทย" นำบริษัทกลับตลาดหุ้นส.ค.นี้
"มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ฯ" ร่วม "มูลนิธิเพชรรัตน - สุวัทนา" เชิญร่วมกิจกรรมเสวนา “ราชธรรมธีรราชาฯ"
"ดร.ปิติ" ยก 10 ข้อ เตือนสติไทย โดน "กัมพูชา" ปั่นไอโอ เร่งทำเอกสารไม่รับอำนาจศาลโลก ตัดไฟ อินเตอร์เน็ตจริงๆ
"พล.ต.ณัฏฐ์" รองมทภ.2 ลั่นถึงกัมพูชา นี่หรือเจตนาที่ดี รุกล้ำกว่า 600 ครั้ง มีข้อตกลงร่วม MOU ให้เดินหน้าเจรจาแต่ไม่ทำ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ AI จีนดำดิ่งปกป้อง 'แนวปะการัง' ในไหหลำ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เส้นทางสายไหมดิจิทัล'หนุนตามแนว'BRI'
"เสธ.หิ" สวนกลับ "ศาสตรา" สส.สงขลา เป็นนร.หนีเรียนมาด่าครู ยันปรับลดค่าไฟ-น้ำมันคืบหน้า แก้กม.พลังงานรออีกไม่นาน
ฉก.อรัญประเทศ ร่วมกับ น.ฝ.ด.11 เข้มช่องทางธรรมชาติชายแดนไทย-กัมพูชา รวบผีพนันคนไทย พร้อมบัญชีม้า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น