ข่าวดี “วราวุธ” เผย 27 ม.ค.นี้ “ผู้สูงอายุ” 4 ล้านกว่าคน เตรียมรับเงินหมื่น

"วราวุธ" เผย 27 ม.ค.นี้ ผู้สูงอายุ 4 ล้านกว่าคน เตรียมรับเงินหมื่นได้ ขอให้ใช้เงินให้คุ้มค่า เสริมอาชีพ-พัฒนาชีวิต

ข่าวดี “วราวุธ” เผย 27 ม.ค.นี้ “ผู้สูงอายุ” 4 ล้านกว่าคน เตรียมรับเงินหมื่น – Top News รายงาน

วราวุธ

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงข้อมูลผู้สูงอายุที่เป็นผู้มีสิทธิ์รับเงิน 10,000 บาท ในวันที่ 27 ม.ค. ที่ได้รายงานให้กับกระทรวงการคลัง ว่า ในขณะนี้ เราได้เสนอให้กับกระทรวงการคลัง มีประมาณ 4 ล้านกว่ารายชื่อ ซึ่งจะเป็นรายชื่อคนที่ลงทะเบียนกับแอปพลิเคชันทางรัฐ ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละครั้งที่รัฐบาลเสนอจะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป ในครั้งนี้ทางกระทรวงการคลังก็เป็นผู้กำหนดเงื่อนไขเช่นกัน โดยอาศัยฐานข้อมูลที่ทางกระทรวง พม.ให้ และทางกระทรวงการคลัง ก็จะนำไปดูว่ามีคนไหนผ่านเกณฑ์บ้าง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า 4 ล้านกว่ารายชื่อนี้ สามารถเตรียมตัวรับเงินได้เลยใช่หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า เตรียมตัวได้เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขอฝาก สำหรับท่านที่รู้ตัวว่าอยู่ในข่ายจะได้รับเงินหมื่นนี้ ขอให้ใช้เงินให้คุ้มค่า ระวังมิจฉาชีพ เพราะว่าเมื่อท่านได้รับเงินตรงนี้ไปแล้ว มิจฉาชีพก็จะจ้องกันตาเป็นมัน ไม่ว่าจะเป็นทั้งออนไลน์ หรือคอลเซ็นเตอร์ รวมถึงกลุ่มคนต่างๆ ที่จะเข้ามาขอใช้เงิน แต่ประเด็นที่รัฐบาลมอบให้นั้น คือเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต หรือเสริมอาชีพให้กับพี่น้องประชาชนในกลุ่มต่างๆ ก็อยากจะขอฝากเป็นกำลังใจให้กับกลุ่มผู้ได้รับเงิน ว่าขอให้ใช้เงินอย่างคุ้มค่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อุตุฯ" เตือน 38 จังหวัด รับมือฝนถล่ม-ลมกระโชกแรง กทม.ร้อยละ 30 ของพื้นที่
เที่ยวบินครม.สัญจรระทึก เจออากาศแปรปรวนหนักลงจอดไม่ได้ ต้องบินกลับพิษณุโลก
“พีระพันธุ์” หารือ “รมว.เศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม” ญี่ปุ่น ขับเคลื่อนความร่วมมือด้านพลังงาน
มาแน่ “กรมอุตุฯ” ประกาศฉบับ 12 เตือนระวังอันตราย "พายุฤดูร้อน" พัดถล่ม จว.ที่ไหนบ้างเช็กเลย
ฝนตกหนัก "อนุทิน" กำชับ "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำสายใกล้ชิด
"รมว.สุดาวรรณ" นำชมนิทรรศการ สาธิตวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมโดดเด่นชาวนครพนม ชูเส้นทางตามรอยศรัทธาธรรม 7 วันสักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด
"สรรเพชญ" ผนึก "สุพิศ" นายกอบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่นทุกมิติ มั่นใจยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.
"นฤมล" ลงพื้นที่เยี่ยมชาวสวนลิ้นจี่ นครพนม ชื่นชมสร้างมูลค่าส่งออก ยันพร้อมหนุนทุกปัจจัย ดูแลผลไม้ไทย
สส.สัตหีบ เร่งประสานอีสวอเตอร์ แก้ไขปัญหาท่อน้ำประปาแตกบ่อย น้ำไหลเบา เพิ่มแรงดันน้ำพื้นที่โซนสูง
"ศุภมาส" เดินหน้าขับเคลื่อน Soft Power จัดแข่งวาดภาพ Thai Youth Street Art รุดให้กำลังใจ 6 สถาบัน เข้าประชันฝีมือ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น