“ทบ.” ยันตรวจ 2-3 ปี ไม่พบข้อมูล “แสตมป์” ร้องเรียนศูนย์รับร้องทุกช์ ถูกนายพลยัดผิด ม.112

ทบ.ยันไม่พบข้อมูล ‘แสตมป์’ เข้าร้องเรียนศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์กองทัพบกกรณีถูกนายพลยัดคดี ม.112

“ทบ.” ยันตรวจ 2-3 ปี ไม่พบข้อมูล “แสตมป์” ร้องเรียนศูนย์รับร้องทุกช์ ถูกนายพลยัดผิด ม.112 – Top News รายงาน

ทบ.

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2568 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ “ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์” โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก ระบุว่า มาตรา 112 เกิดจาก แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข นักร้องชื่อดัง ไปร้องเรียนกองทัพบก หลังจากนั้นนายพลจึงไปชี้แจงเป็นที่มาของการดำเนินคดี

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทางผู้สื่อข่าว ได้ตรวจสอบไปยังทางศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์กองทัพบก (ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารกองทัพบก หรือ ศบข.)แล้วมีข้อมูลว่าในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมายังไม่มีใครมาร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องพลตรี ข่มขู่คุกคาม จะยัดข้อหา ม.112 เลย และพลตรีคนที่ถูกกล่าวอ้างในข่าว เกษียณไปแล้ว7 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น