ผบ.ทร. พร้อมคณะเยือนสาธารณรัฐสิงคโปร์ กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศ

ผู้บัญชาการทหารเรือและคณะ ได้เดินทางเยือนสาธารณรัฐสิงคโปร์ อย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของกองทัพเรือสิงคโปร์

ผบ.ทร. พร้อมคณะเยือนสาธารณรัฐสิงคโปร์ กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศ – Top News รายงาน

ผบ.ทร.

พลเรือเอก จิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เดินทางเยือนสิงคโปร์อย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกองทัพเรือสิงคโปร์ระหว่างวันที่ 13 ถึง 16 มกราคม 2568 โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือได้เข้าเยี่ยมคำนับ ดร. Ng Eng Hen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสิงคโปร์ พลเรือโท Aaron Beng ผู้บัญชาการทหารสูงสุด สิงคโปร์ รวมถึงได้มีการลงนามในบันทึกความตกลงการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารทางทะเล (ฉบับปรับปรุง) ระหว่างกัน กับ พลเรือตรี Sean Wat ผู้บัญชาการทหารเรือสิงคโปร์

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เยี่ยมชมศูนย์บูรณาการข้อมูลข่าวสาร (Information Fusion Centre : IFC) และฟังบรรยายสรุปจาก กองทัพเรือสิงคโปร์ รวมถึงเยี่ยมชมศูนย์ข่าวสารการต่อต้านการก่อการร้ายประจำภูมิภาค (Counter-Terrorism Information Facility: CTIF) และ ศูนย์ฝึกเรือดำน้ำ (Submarine Training School :STS)

สำหรับการเดินทางเยือนสิงคโปร์ ของผู้บัญชาการทหารเรือในครั้งนี้ เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นตลอดจนดำรงความร่วมมือระหว่างไทยและสิงคโปร์ ที่มีมายาวนานทั้งระดับชาติและกองทัพเรือ โดยกองทัพของทั้งสองชาติมีการติดต่อและแลกเปลี่ยนการฝึก ตลอดจนการเยี่ยมเยือนระหว่างกันอยู่เสมอ พร้อมทั้งได้มีการหารือถึงการสร้างความร่วมมือทวิภาคีระหว่างกัน

 

         

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"บิ๊กอ้วน" ยินดี "หม่องชิตตู" ย้ำไม่ถอนหมายจับ-ขู่ตัดไฟ "เขมร" รังใหม่แก๊งคอลเซ็นเตอร์
"รองโฆษกฯ" เผยรัฐบาล สั่งเดินหน้าปราบอาชญากร "แก๊งคอลเซ็นเตอร์" ลั่นต้องสูญพันธุ์
พม่าซัดกันแล้ว “ว้า-คะฉิ่น” แย่งกันเบ่งอิทธิพล ชาวบ้านผวา-สงครามปะทุแน่
ส่อขิต! “วันนอร์” ยื่นสภาฯชี้ชะตา “สส.ปูอัด” 20 ก.พ.นี้ ส่งตัวให้ตำรวจดำเนินคดี
"อนุทิน" ซัดเดือดหน้าตัวเมีย ยันสนามกอล์ฟ "ปากช่อง" กิจการครอบครัว ได้มาโดยสุจริต
"หมอเหรียญฯ" แจงชัดรับผู้ป่วยบัตรทอง เฉพาะติดต่อตรง "รพ.มงกุฏวัฒนะ" งดเด็ดขาด ส่งตัวจาก"สปสช."
“พุดเดิ้ล” พูดครั้งแรก! “กระติก” รับงานโดยที่ “แตงโม” ไม่รู้จริงหรือไม่
เปิดตัวคู่รักคู่ใหม่ของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ฉลองวันแห่งความรัก 14 กุมภา วันวาเลนไทน์
"พรรคส้ม" ระทมหนัก ประชุมรัฐสภา ถกแก้รธน.ล่มรอบ 2
"บีทีเอส กรุ๊ปฯ" คว้ารางวัล "TOP 1%" ย้ำภาพลักษณ์บริษัทธุรกิจคมนาคม พัฒนายั่งยืนระดับโลก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น