บุกจับ “13 ต่างด้าว” ชาวเมียนมา หลบหนีเข้าเมือง ก่อนหลบหนีขึ้นรถไฟไปกรุงเทพฯ

ตำรวจ ตม.เชียงใหม่ จับแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 13 ราย คาสถานีรถไฟ ก่อนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ

บุกจับ “13 ต่างด้าว” ชาวเมียนมา หลบหนีเข้าเมือง ก่อนหลบหนีขึ้นรถไฟไปกรุงเทพฯ – Top News รายงาน

13 ต่างด้าว

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2568 ชุดสืบสวนตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ต.สุธีรเทพ โพธิ์นฤมิต สว.ตม.จว.เชียงใหม่ เข้าจับกุมแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย  โดยเป็นชาย 6 คน หญิง 7 คน รวม 13 คน คาสถานีรถไฟเชียงใหม่ ขณะที่ทั้งหมดกำลังหอบหิ้วกระเป๋าเดินขึ้นรถไฟ เพื่อเดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานคร

ภายหลังจับกุมเจ้าห้นาที่ได้นำตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีในข้อหา “เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พ.ต.ท.หญิง พัสษลพร ศุกระศร รอง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ชุดสืบสวน ตม.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองมารอขึ้นรถไฟ เพื่อเดินทางไปยังพื้นที่ชั้นใน จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม สืบสวนเพื่อจับกุม จากนั้นได้วางกำลังสังเกตการณ์บริเวณโดยรอบสถานีรถไฟ พบกลุ่มคนต่างด้าวแสดงอาการพิรุธ  เจ้าหน้าที่จึงแสงตัวเพื่อจับกุม ดังกล่าว

สอบสวนแรงงานต่างด้าว ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ลักลอบเดินทางจากประเทศเมียนมา เข้ามาในประเทศไทย ผ่านทางช่องทางธรรมชาติจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เข้ามาทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย จากนั้นมีรถกระบะมารับเดินทางเข้าจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงกลางคืน เมื่อมาถึงเชียงใหม่ ถูกนำไปพักที่บ้านกลางสวน พร้อมกับยึดโทรศัพท์ทุกคนไว้เพื่อป้องกันการแชร์พิกัด

จากนั้นรุ่งเช้ามีรถสี่ล้อแดงมารับไปส่งที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ โดยแรงงานต่างด้าวกลุ่มนี้บอกว่าได้จ่ายเงินให้กับกลุ่มคนที่อ้างว่าจะพาไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร คนละ 6,500 – 9,500 บาท ส่วนที่เดินทางด้วยรถไฟก็เพื่อหลบเลี่ยงด่านตรวจตามเส้นทาง แต่ยังไม่ทันออกเดินทางก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมดหลังถูกดำเนินคดีทั้งหมดจะถูกผลักดันกลับประเทศตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​