“ประเทศกาน่า” ระงับความสัมพันธ์ทางการทูตกับ “กลุ่ม Sadr”

"ประเทศกาน่า" ระงับความสัมพันธ์ทางการทูตกับกลุ่มที่ชื่อว่า Sadr

“ประเทศกาน่า” ระงับความสัมพันธ์ทางการทูตกับ “กลุ่ม Sadr” – Top News รายงาน

ประเทศกาน่า
สืบเนื่องจากการถอนตัวอย่างต่อเนื่องในการรับรองกลุ่มที่ชื่อว่า Sadr ล่าสุด ประเทศกาน่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ตัดสินใจระงับความสัมพันธ์ทางการทูตกับกลุ่มที่ชื่อว่า Sadr  หลังจากที่กระทรวงการต่างประเทศของประเทศกาน่าได้ออกเอกสารอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็ได้ทำการประกาศไปตามช่องทางทางการทูตในทันทีถึงรัฐบาลประเทศราชอาณาจักรโมร็อกโก,สหภาพแอฟริกา และองค์การสหประชาชาติ

ข่าวที่น่าสนใจ

สาธารณรัฐกาน่ายังกล่าวถึงการสนับสนุนในความพยายามอันดีของราชอาณาจักรโมร็อกโก เพื่อให้บรรลุถึงจุดหมาย โดยให้เป็นที่ยอมรับจากทุกฝ่าย นับตั้งแต่ปี ค.ศ.2000 กาน่าถือเป็นประเทศที่ 46 รวมถึง 13 ประเทศในทวีปแอฟริกา ที่ระงับความสัมพันธ์ทางการทูตกับกลุ่มที่ชื่อว่า Sadr เพื่อสนับสนุนสันติภาพ, ความปลอดภัย และเสถียรภาพในภูมิภาค

เมื่อไม่นานมานี้ ประเทศอื้นๆ เช่น ปานามา, เอกวาดอร์ และเปรูก็ระงับความสัมพันธ์กับกลุ่มที่ชื่อว่า Sadr เช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แก๊งแว้นชาวคูเวตสร้างความเดือดร้อน ขี่รถจยย.เบิ้ลท่อเสียงดัง ชาวบ้าน อดหลับ อดนอน ทั้งคืน
“บิ๊กเล็ก” หวังประชุม GBC วันนี้ ราบรื่นด้วยดี ย้ำทีมเจรจาพร้อมปกป้องผลประโยชน์ชาติ รับไม่เคยเจอคู่กรณี แบบคนพูดอย่าง ทำอย่าง
สธ.เพิ่มงบซ่อม 8 จุด "รพ.พนมดงรักฯ" หลังถูกเขมรยิงปืนใหญ่ถล่ม เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
“ยามาชิตะ” ครองแชมป์ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์สุดท้ายของปี “ปาจรีย์” ดีสุดที่ 13 ร่วม
คดีพลิก เปิดคลิปวงจรปิด ไล่ไทม์ไลน์ ปม "เป๊ก ผลิตโชค" ถูกทำร้าย เห็นนาทีเจ้าตัวกระโดดเกาะหน้ารถกระบะ ก่อนชุลมุนเดือดกลางปั๊มน้ำมัน ทะเลาะมือมีด
"กองทัพภาคที่ 2" ขอบคุณจุฬาฯ มอบโอกาสทางการศึกษาให้ "ครอบครัวทหารผู้เสียสละเพื่อชาติ" เรียนฟรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​