“สรวงศ์” ย้ำ “นายกฯอิ๊งค์” สั่งรบ.ลุยปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์เอง ไม่ใช่พ่อสั่ง

สรวงศ์ โว รัฐบาลลุยปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ต้องให้หมดในปี 68 ชี้ เป็นความคิด นายกฯแพทองธาร ไม่เกี่ยวทักษิณ

“สรวงศ์” ย้ำ “นายกฯอิ๊งค์” สั่งรบ.ลุยปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์เอง ไม่ใช่พ่อสั่ง – Top News รายงาน

สรวงศ์

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2568 นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์กรณีที่ก่อนหน้านี้ นายชวน หลีกภัย สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาให้ข่าวว่ามีคนถูกหลอกมาทำงานเป็นแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ผ่านประเทศไทย ว่า เรื่องนี้เป็นปัญหาไม่ใช่เพียงประเทศไทย มีประเทศเพื่อนบ้านที่เป็นฐานให้กับกลุ่มมิจฉาชีพอยู่ด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ในฐานะ สส.สระแก้ว พรรคเพื่อไทย ซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชา ก็เคยช่วยเหลือกลุ่มคนที่ถูกหลอกไปทำงานสัปดาห์นึงก็ไม่น้อยเหมือนกัน สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายหน่วยงานโดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้าน

จากข้อมูลแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ปัจจุบันเริ่มมีน้อยลงแต่มีวิธีการในการหลอกลวงเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แม้เคสจะน้อยลง แต่จำนวนเงินที่ได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น

ส่วนที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่า ภายในปี 68 รัฐบาลจะดำเนินการ ปราบปรามแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ให้หมด นายสรวงศ์ กล่าวว่า เป็นวิสัยทัศน์และเป้าหมาย ที่ต้องพยามทำให้ได้ ไม่ต้องให้นายทักษิณพูด ใครจะพูดก็แล้วแต่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ก็มีความคิดที่จะดำเนินการอยู่แล้ว รวมถึงสิ่งต่างๆ ที่เป็นปัญหาความทุกข์ร้อนของประชาชน ยืนยันว่ารัฐบาลพยายามอย่างยิ่ง เพื่อแก้ปัญหาให้เร็วและทั่วถึงที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ วันพระบรมราชสมภพครบ 100 ปี "รัชกาลที่ 8"
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สดับฟังเพลงบรรเลงจาก 'หุ่นยนต์นักเปียโน' ในเซี่ยงไฮ้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สะพานพันเนตร' ผุดกลางทะเลสาบใหญ่ในจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ปักกิ่งติดโผ 'เมืองท่องเที่ยว' ชั้นนำของโลก
ชัยภูมิ ขยายตลาดข้าวสู่ภูเก็ต
ไทย–มาเลเซีย นักกีฬาร่วมประชัน เสริมมิตรภาพสองชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​