ปชป.ช่วยผู้ป่วยโควิด-19 เข้ารับการรักษาแล้ว 109 ราย

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. - จุรินทร์ เผย ศปฉ.ปชป. ประสานช่วยผู้ป่วยโควิด-19 เข้ารับการรักษาแล้ว 109 ราย ปัญหาเรื่องเตียง ให้ทางศบค.ประเมิน

ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง ความคืบหน้าการเปิดศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 พรรคประชาธิปัตย์ ( ศปฉ. ปชป. ) ว่า ภายหลังการจัดตั้งและเปิด ศปฉ. ปชป. ขึ้นมา มีประชาชนขอความช่วยเหลือผ่านทางพรรคประชาธิปัตย์ จำนวน 114 ราย และ ทางพรรคประชาธิปัตย์ ช่วยสำเร็จไปแล้ว 109 ราย ผลสำเร็จในการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19  มี ส.ส และ เจ้าหน้าที่ของพรรค เป็นกำลังสำคัญในการรับเรื่องจากประชาชน จากการช่วยเหลือที่ผ่านมาได้รับเสียงขอบคุณจากประชาชน อย่างเมื่อช่วงเช้าได้โทรถามญาติของผู้ป่วยโควิด-19  ที่ทางพรรคช่วยประสานงานจนได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ซึ่งทางญาติได้ขอบคุณผ่านตนมา  ทางพรรครู้สึกดีใจที่สามารถช่วยประชาชนได้ทันถ่วงที

 

ต่อข้อถามว่า ส่วนใหญ่ประชาชนที่ขอความช่วยเหลือ มาจากภาคไหน ส่วนไหนบ้าง นายจุรินทร์ กล่าวว่า ส่วนใหญ่จะเป็นกรุงเทพมหานคร ส่วนต่างจังหวัด ก็มีมาบ้าง ในส่วนของต่างจังหวัด จะเป็น หน้าที่ของ อดีต ส.ส ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะเป็นตัวกลางประสานขอความช่วยเหลือเข้ามา สำหรับเรื่องจำนวนเตียงนั้น เป็นเรื่องที่ ศบค. ต้องทำการประเมิน หน้าที่ของพรรคประชาธิปัตย์ ทำหน้าที่เพียงประสานความช่วยเหลือให้ถึงประชาชน เท่านั้น จะให้ตอบอย่างชี้ชัดว่า ช่วงไหนเตียงจะรองรับผู้ป่วยได้เพียงพอ คงตอบเต็มคำไม่ได้ ต้องให้ทาง ศบค.ประเมิน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก