“ตำรวจไซเบอร์” เปิดตัวแอปฯ “Cyber Check” ป้องกันมิจฉาชีพ หลอกโอนเงิน

ตำรวจไซเบอร์ เปิดตัวแอปพลิเคชั่น Cyber CHECK แอปพลิเคชันที่ช่วยคัดกรองเบอร์โทรศัพท์ของมิจฉาชีพ และเลขบัญชีธนาคารก่อนทำการโอนเงินได้

“ตำรวจไซเบอร์” เปิดตัวแอปฯ “Cyber Check” ป้องกันมิจฉาชีพ หลอกโอนเงิน – Top News รายงาน

ตำรวจไซเบอร์

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2568 มีรายงานว่า รายการ Cyber Police Channel ของกองบบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ได้มีการเปิดตัว แอปพลิเคชัน Cyber Check ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยคัดกรองเบอร์โทรศัพท์ของมิจฉาชีพ รวมทั้งสามารถใช้ตรวจสอบเลขบัญชีธนาคารก่อนทำการโอนเงินได้ โดยใช้ฐานข้อมูลของระบบรับแจ้งความออนไลน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ การทำงานของแอปพลิเคชัน Cyber CHECK ยังมีฟังก์ชันต่างๆ อีกมากมาย ได้แก่
– ระบบคัดกรอง SMS และลิงก์ที่มีความเสี่ยง
– ในแอปพลิเคชันสามารถบล็อกเบอร์โทรศัพท์สีเหลืองและสีแดงได้อัตโนมัติ (เบอร์โทรศัพท์มิจฉาชีพ)
– มีลิงก์สำหรับดำเนินการเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี อาทิเช่น ระบบรับแจ้งความออนไลน์ thaipoliceonline.go.th, checkgon.com และ cyber vaccine
– ฟังก์ชันสายด่วน 1441

 

โดยประชาชน สามารถโหลดแอปพลิเคชั่นดังกล่าวได้จากช่องทาง Appstore และ Playstore เท่านั้น ส่วนผู้ที่ได้รับความเสียหายจากเหล่ามิจฉาชีพออนไลน์ ให้แจ้งความออนไลน์ได้ที่ www.thaipoliceonline.go.th หากมีข้อสงสัย สอบถามได้ที่สายด่วน 1441 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน
สหรัฐจัดพิธีสวนสนามกองทัพยิ่งใหญ่ท่ามกลางเหตุประท้วง
โฆษกทบ. ยืนยันไม่พบทหารกัมพูชาติดอาวุธ ปิดถนนขึ้นสามเหลี่ยมมรกต ขอประชาชนฟังข้อมูลหน่วยงานราชการ
โซเชียลสุดทน "ใบตองแห้ง" โชว์เก๋า หยันทหารไม่มีอำนาจกำหนดเส้นแดน มีหน้าที่แค่ตายตามคำสั่ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น