ผอ.สวนสัตว์ ยันชัด “วิทาลิก บูเทอริน” มอบเงิน 10 ล้านจริง สร้างบ้านใหม่ให้หมูเด้ง

ผอ.สวนสัตว์ ยันชัด “วิทาลิก บูเทอริน” มอบเงิน 10 ล้านจริง สร้างบ้านใหม่ให้หมูเด้ง

Top news รายงาน วันที่ 26 ธันวาคม 2567 จากกรณีที่ เพจ “ขาหมู แอนด์เดอะแก๊ง” รายงานว่า “วิทาลิก บูเทอริน” (Vitalik Buterin) หนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลสูงสุดในวงการคริปโตฯ ผู้ร่วมก่อตั้งและสร้างเหรียญ Ethereum (ETH) มอบเงิน 10 ล้านบาท เพื่อสร้างบ้านใหม่ให้หมูเด้ง โดยข้อความระบุว่า

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“หลังจากครั้งที่แล้วซื้อผัดกะเพรามาฝาก รอบนี้ คุณ Vitalik Buterrin สนับสนุนเงิน 10,000,000 บาท ในโครงการอุปถัมภ์สัตว์ป่า เพื่อสร้างบ้านใหม่ให้หมูเด้ง แล้วเจอกันกับบ้านใหม่หมูเด้งเร็วๆ นี้”

 

 

ล่าสุดเวลาประมาณ 15.00 น. วันนี้ (26 ธันวาคม 2567) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถาม นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา วิทาลิก บูเทอริน (Vitalik Buterin) ได้มาเยี่ยมชมน้องหมูเด้ง โดยได้มีการหารือกับทางสวนสัตว์ ในเบื้องต้น ว่า เจ้าตัว มีความสนใจที่จะมอบเงินสนับสนุน เพื่อเข้าโครงการอุปถัมภ์สัตว์ป่าของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เพื่อนำมาสร้างบ้านให้กับน้องหมูเด้ง จำนวน 10 ล้านบาท

 

 

 

 

หลังจากนั้นทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้สอบถาม และปรึกษาทางด้านกฎหมาย ถึงกรณีดังกล่าว / และในวันนี้ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้รับเช็คเงินสดมาแล้วจำนวน 5 ล้านบาท หลังจากนี้ทางด้านสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จะออกแผนผังบ้านน้องหมูเด้ง และภายในปีหน้า วิทาลิก บูเทอริน จะเดินทางมามอบเงินอีก 5 ล้านบาท

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ผู้ว่าสตง.” แจงปมตึกใหม่ ทำไมใช้เฟอร์นิเจอร์แพง ยันไม่มีห้องดูหนัง พร้อมเปิดข้อมูลให้ตรวจสอบ
ทส. โดยกรมทรัพยากรน้ำบาดาล พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมระดับภูมิภาคอาเซียน ชู "น้ำบาดาล" เป็นวาระสำคัญในกรอบความร่วมมืออาเซียนด้านสิ่งแวดล้อม
"อ.อ๊อด" แฉเบื้องหลัง "ทนายตั้ม" วางแผน ส่งคนสนิทพลิกสารภาพโกงเงิน "เจ๊อ้อย" หวังศาลเห็นใจ
MEA แจ้งปิดทำการ เนื่องในวันหยุดชดเชยวันฉัตรมงคล 5 พฤษภาคม 2568
"เต้ อาชีวะ" พาเหยื่อสาวไทย แจ้งความถูก "หนุ่มเมียนมา" บุกคอนโดฯ-ขู่ฆ่า
กกพ.ประกาศลดค่าไฟ งวดพ.ค.-ส.ค.68 เหลือ 3.98 สต. หวังแบ่งเบาภาระประชาชน
อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลงนามความร่วมมือพัฒนาฝีมือแรงงานไทยกับสมาคมนายจ้างส่งเสริมแรงงานไทย
สหกรณ์บ้านเงาะตราด ส่งเงาะตราดสีทอง ลุยตลาดดูไบ เพิ่มโอกาสขยายตลาดผลไม้
มติกนง.เสียงส่วนใหญ่ ให้ลดอัตราดอกเบี้ยอีก 0.25 เหลือ 1.75% ต่อปี
ยาน'เสินโจว-19'ของจีนกล้บสู่พื้นโลกปลอดภัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น