“ทักษิณ” เปิดตัว “ยลดา” ส่งสู้ศึกลงนายอบจ.โคราช บอกสนามนี้ไม่มีอะไรหนักใจ

“ทักษิณ” เปิดตัว “ยลดา” ส่งสู้ศึกลงนายอบจ.โคราช บอกสนามนี้ไม่มีอะไรหนักใจ

Top news รายงาน วันนี้ (20 ธ.ค. 67) พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร หมักนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา หรือ นายก อบจ. โดยส่งนางยลดา หวังศุภกิจโกศล อดีตนายก อบจ.นครราชสีมา ลงชิงตำแหน่ง ซึ่งภายในงานมีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ซึ่งเป็นบุตรสาวของนางยลดา

 

 

 

 

นายสุริยะ กล่าวว่า วันนี้ทางกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยได้ลงมติให้ส่งผู้สมัครลงผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดในนามของพรรคเพื่อไทยทั้งหมด 6 จังหวัด นางยลดา ถือเป็นหนึ่งในบุคคลที่ได้รับการคัดเลือกพรรคเพื่อไทย สิ่งที่กรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยคัดเลือก ดูจากผลงานที่ผ่านมา ซึ่งจะเห็นว่าทำผลงานของนางยลดาในการบริหารช่วงที่ผ่านมา สร้างความเจริญให้กับพื้นที่เป็นอย่างมาก เพราะว่าสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็น ในการเลือกตั้งปี 2566 ที่ผ่านมา นางยลดาและองค์การบริหารส่วนจังหวัดได้ช่วยกับนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ทำให้มี สส. 12 คน พร้อมเชื่อว่าเลือกตั้งงวดหน้าเราอาจได้ครบทั้ง 16 เขต และหวังว่านางยลดาจะได้เป็นว่าที่นายก อบจ. แน่นอน ทางพรรคเพื่อไทยได้ลงมาให้กำลังใจ และขอให้ใช้ศักยภาพให้เต็มที่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางยลดา กล่าวว่า ขอบคุณนายทักษิณ และนายสุริยะ ตลอดจนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และลูกสาว อย่างนางสาวสุดาวรรณ รวมถึงว่าที่ ส.อบจ.ทุกคน ตนเองดีใจที่ได้เห็นโคราชเจริญเติบโตทุกมิติ เราก็อยากใช้โยบายมาพัฒนาสู่ชุมชนให้ไปหาชาชนโคราชอย่างยั่งยืน ขอบคุณในส่วนของพรรคเพื่อไทย และคณะกรรมการทุกคน รวมถึงนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ตนเองยินดีที่ได้เข้าสู่ครอบครัวพรรคเพื่อไทย เพราะลูก ๆ ก็เข้าหมดแล้ว ฉะนั้น เราต้องช่วยกันพัฒนาโคราชทำอย่างไรที่จะสร้างคนสร้างเศรษฐกิจสร้างเมืองโคราชอย่างยั่งยืน

 

 

 

 

หลังจากนั้น นายสุริยะได้สวมเสื้อพรรคเพื่อไทยให้กับนางยลดา พร้อมถ่ายภาพร่วมกันกับนายทักษิณ และนางสาวสุดาวรรณ

นายทักษิณ กล่าวว่า ตนเองมาให้กำลังใจนางยลดา ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของพรรคเพื่อไทยในจังหวัดนครราชศรีมา บังเอิญตนเองได้รับเชิญให้มาพูดในมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา จึงถือโอกาสมาให้กำลังใจนางยลดา (นายกหน่อย) ที่ลงสมัครนายก อบจ. ในวันพรุ่งนี้ ตนเองมั่นใจว่านางยลดาจะชนะเลือกตั้งอีกครั้ง และที่สำคัญจะได้นำนโยบายของพรรคหรือสิ่งที่ตนเองจะพูดในวันนี้ และต้องการบุคลากรประจำทุกจังหวัด เพื่อต้องการให้สิ่งที่พูด และฝันเป็นจริงได้เร็ว คิดว่านางลดาเป็นคนทำงาน เป็นคนที่มีผลงาน มีประสบการณ์ หากได้แนวทางที่ต่อจากพูดในวันนี้คงจะทำให้การพัฒนาโคราชเป็นไปด้วยความเจริญก้าวหน้า โดยเฉพาะประชาชน ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของทุกจังหวัด ที่ต้องการการพัฒนาอย่างรวดเร็วเพื่อให้ทันโลก และมีรายได้พอเพียงในการดำรงชีพในโลกยุคใหม่ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นทุกวัน หวังว่านางยลดาจะนำแนวทางมาช่วยเหลือประชาชน หากได้รับการเลือกตั้ง และมั่นใจว่าคนโคราชจะปันใจให้อีกสมัยหนึ่ง ก็ขอขอบคุณชาวโคราชล่วงหน้า

 

 

 

นายทักษิณกล่าวถึงสถานการณ์การเลือกตั้งนายกอบจ. ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ว่า น่าจะโอเค ไม่น่าหนักใจอะไร และคิดว่าจะต้องเน้นหนักในพื้นที่ที่พรรคเพื่อไทยไม่มี สส. ซึ่งต้องไปเน้นตรงนั้นให้มากขึ้น เมื่อถามว่าเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคเพื่อไทยจะสามารถกวาด สส. ทั้ง 16 เขตได้หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ก็จะได้ 17 เขต แถมปาร์ตี้ลิสต์ พร้อมหัวเราะ และเดินทางกลับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ชาดา" เห็นใจนายกฯโดน "ฮุนเซน" หักหลัง แต่เลี่ยงรับผิดชอบไม่ได้ เหตุคนไทยเสียความรู้สึก
"พงศ์พรหม" ยก "ภท." ได้ใจมากสุด "ปชป." สอบตก "รทสช." ลำบากตัดสินใจถอนตัวรัฐบาล
ถ้า "นายกฯอิ๊งค์" เลือกลาออก ส่อง 6 แคนดิเดตผู้นำคนต่อไป
"ลีดเดอร์ชิพโพลล์" ม.รังสิต เผยปชช.ส่วนใหญ่ ไม่เชื่อศักยภาพรัฐบาล แก้ปัญหาพิพาทไทย-กัมพูชา "กองทัพไทย" ได้รับเชื่อมั่นสูง
คปท.ชุมนุมหน้าทำเนียบ กดดัน "นายกอิ๊งค์" ลาออก เซ่นคลิปเสียงคุย "ฮุนเซน"
โฆษกฮุนเซนเย้ยไม่มียุคใดที่ไทยจะกลัวกัมพูชาเท่ายุคฮุนเซน
"สรรเพชญ" ซัดแรง "นายกฯ" ผลักกองทัพเป็นฝ่ายตรงข้าม อ้างแค่เทคนิคเจรจา – ถามกลับ แล้วความจริงอยู่ตรงไหน?
"นายกฯ" โผล่ทำเนียบฯแล้ว เรียกรมว.คลัง-กต.เข้าพบ คปท.จัดกิจกรรมขับไล่
"หนูนา กัญจนา" ลั่นจุดยืนเหมือนพ่อ เชื่อหัวหน้าพรรคชทพ.จะตัดสินใจชัดเจนทำสิ่งควรทำ
ด่วน "นายกฯ" เรียกประชุมผบ.เหล่าทัพ เคลียร์ปัญหาคลิปเจรจา "ฮุนเซน" หลุดพาดพิง "แม่ทัพภาคที่2" เป็นฝ่ายตรงข้าม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น