เดลิเมลเผยรายงานเมื่อวานนี้ (พฤหัสที่ 19 ธค.) ระบุว่าเหตุการณ์ประหลาดนี้เกิดขึ้นที่ร้านขายไก่ทอดแห่งหนึ่งที่เมืองคูริติบา ทางใต้ของบราซิล เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยลูกค้าชายได้เข้ามาซื้อไก่ทอดยัดไส้ซึ่งที่บราซิลเรียกว่า “โคซินฮา” ซึ่งเป็นของว่างยอดนิยมของชาวบราซิล แต่พอกัดเข้าไปเท่านั้น ไก่ก็เกิดระเบิดเสียงดัง เนื้อไก่และไส้ด้านในกระจายเต็มหน้าเต็มตัวลูกค้า ทำเอาเจ้าของร้านที่ยืนด้านในเคาน์เตอร์ถึงกับตกตะลึงอ้าปากค้าง ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมด กล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถจับภาพเอาไว้ได้ และมีการแช์ในโลกโซเชียลจำนวนมาก
หลังเกิดเหตุ นายคริสเตียน เด ซูซ่า อมาราล เจ้าของร้านได้วิ่งไปหายาและอุปกรณ์การแพทย์มาช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนแนะนำให้ลูกค้าผู้โชคร้ายไปโรงพยาบาล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงภายในช่องปาก ซึ่งจากคลิปจะเห็นควันร้อนๆพวยพุ่งมาจากไก่ที่ระเบิด
นายอมาราลเล่าว่าเสียงระเบิดดังมากเหมือนยางระเบิด และไก่ทอดชิ้นนั้นเพิ่งทอดเสร็จขึ้นมาได้เพียง 5 นาที
สาเหตุที่การระเบิดอย่างรุนแรงยังไม่เป็นที่ชัดเจน แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านชีววิทยาอธิบายว่ามีความเป็นไปได้ที่อากาศเข้าไปอยู่ในช่องว่างระหว่างไก่และแป้ง ตอนที่แม่ครัวเตรียมไก่ พอนำไก่ไปทอด อากาศด้านในก็เกิดขยายตัวและเกิดแรงอัด พอลูกค้ากัดเข้าไป ก็เกิดระเบิดทันที