คุมตัว “โกทร” ฝากขัง ปฏิเสธไม่ได้สั่งฆ่า สจ.โต้ง ลูกบุญธรรม พร้อมต่อว่าสื่อมวลชนตั้งคำถามบ้าบอ

"โกทร" ปฏิเสธไม่ได้สั่งฆ่า สจ.โต้ง ลูกบุญธรรม พร้อมต่อว่าสื่อมวลชนตั้งคำถามบ้าบอ จะฆ่าทำไมรักเหมือนลูกที่ผ่านมาช่วยเหลือมาตลอด ก่อนถูกตำรวจ คุมตัวไปฝากขัง ด้าน สจ. จอย. ยื่นคำร้องคัดค้านการประกันตัว

เวลา 15.30 น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี พร้อมหน่วยสวาท ของกองบังคับการตำรวจภูธรปราจีนบุรี ได้ควบคุมตัวโกทร หรือนายสุนทร วิลาวัลย์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย ผู้ต้องหา อีก 6 คน ขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา ไปขออำนาจศาลจังหวัดปราจีนบุรี ฝากขังผลัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ในข้อ หาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,และความผิดตามพรบ.อาวุธปืน

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวเนื่อง จากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญประชาชนและเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง อีกทั้งผู้ต้องหายังมีพฤติการเป็นผู้มีอิทธิพล เกรงว่าหากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว หรือปล่อยตัวชั่วคราว อาจเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานและหลบหนีได้ ซึ่งยากต่อการติดตามตัวมาดำเนินคดีภายหลังได้
โดยในระหว่างที่ผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวขึ้นรถตู้ของสภ.ปราจีนบุรี สื่อมวลชนพยายามตะโกนสอบถามถึงสาเหตุการลงมือก่อเหตุดังกล่าว แต่ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน กลับปิดปากเงียบ

ด้านโกทร ซึ่งถูกควบคุมตัว ขึ้นรถตู้เป็นคนสุดท้าย เมื่อสื่อถามว่าที่ผ่านมาความสัมพันธ์ระหว่าง สจ. โต้งกับโกธร คืออะไร โกทร ระบุว่า รักเหมือนลูก เมื่อสื่อมวลชน ถามไปว่า โกธรได้สั่งค่า สจ. โต้ง ใช่หรือไม่ โกทร ได้หันมาตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า จะฆ่าทำไม พร้อมต่อว่าสื่อมวลชนว่า บ้าบอ ที่ผ่านมาตนช่วยเหลือ เขามาตลอด ก่อนถูกตำรวจควบคุมตัวขึ้นรถตู้ไป
อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเวลาประมาณ 9.30 นทาง สจ.จอย ภรรยาของสจ.โต้ง และพี่ชาย สจ.โต้ง และญาติอีก 1 คน พร้อมทนาย ได้เดินทางไปยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อคัดค้านการประกันตัว ผู้ต้องหาทั้ง 7 คน จึงศาลได้รับคำร้องไว้พิจารณาแล้ว

 

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น