สุดอึ้ง จับขอทานกลางกรุงฯ พบมีเงินสดติดตัวกว่า 3 แสนบาท บัญชีเงินฝาก 1 ล้าน

สุดอึ้ง จับขอทานกลางกรุงฯ พบมีเงินสดติดตัวกว่า 3 แสนบาท บัญชีเงินฝาก 1 ล้าน

Top news รายงาน คืนวันที่ 12 ธันวาคม 2567 พ.ต.ท.สุริยะ พ่วงสมบัติ รอง ผกก.สืบสวน กองบังคับการ ตม.1 นำกำลังตำรวจ สนธิกำลังกับ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งกรุงเทพมหานคร และ สน.ลุมพินี ลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่เศรษฐกิจสุขุมวิทชั้นใน ตั้งแต่แยกอโศก ไปจนถึงย่านนานา สืบเนื่องมาจากมีประชาชนแจ้งเบาะแสว่ามีกลุ่มขอทานจำนวนมากเข้ามากระทำการขอทานในพื้นที่ดังกล่าวส่งผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทย

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบสามารถจับกุมคนไทยจำนวน 8 ราย ในฐานความผิด “กระทำการอันเป็นการขอทาน” และจับกุมคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา 2 ราย ลาว 1 ราย และ เมียนมา 1 ราย (รวมขอทานทั้งไทยและต่างด้าวรวม 12 ราย) ในฐานความผิด “เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตและกระทำการอันเป็นการขอทาน”

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยในการจับกุมครั้งนี้พบผู้ต้องหาหญิงไทยรายหนึ่ง มีเงินสดที่ได้จากการขอทานเก็บสะสมไว้ที่ตัวจำนวนกว่า 3 แสนบาท พบสมุดบัญชีธนาคารมีเงินฝากประมาณ 1 ล้านบาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดให้พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ดำเนินการตามกฎหมาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์
ศรึสะเกษ เจ้าของร้านใจดี เปิดบริการ ซัก-อบ 'ฟรี' ช่วยผู้อพยพจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา และทหาร
เปิดปฏิบัติการ “No Drugs ~ No Dealers”  ปิดล้อม 73 จุด 11 อำเภอ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​