ไบเดนรับวัคซีนบูสเตอร์ กระตุ้นภูมิโควิด-19

ไบเดนรับวัคซีนบูสเตอร์ กระตุ้นภูมิโควิด-19

ประธานธิบดีสหรัฐเข้ารับวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 กระตุ้นภูมิคุ้มกันโควิด-19 แล้ว หลังจากสหรัฐประกาศการเริ่มต้นฉีดบูสเตอร์เมื่อเดือนที่แล้ว

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐ วัย 78 ปี พับแขนเสื้อขึ้นเพื่อฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 กระตุ้นภูมิการป้องกันโควิด-19 โดยหวังว่าจะเป็นตัวอย่างที่น่าเชื่อถือสำหรับชาวอเมริกันเกี่ยวกับความจำเป็นในการเพิ่มการฉีดวัคซีน สำหรับการรับวัคซีนกระตุ้นครั้งนี้ นับเป็นการที่ไบเดนปฏิเสธคำวิจารณ์ที่ว่า สหรัฐควรแจกจ่ายวัคซีนให้มากขึ้นทั่วโลกก่อนที่จะมีการอนุญาตฉีดบูสเตอร์เข็ม 3 ในประเทศ

ไบเดนได้เรียกร้องให้คนทำในสิ่งที่ถูกต้อง โดยกล่าวว่าปัญหาในตอนนี้คือชาวอเมริกันกลุ่มใหญ่ยังคงปฏิเสธวัคซีน ทำให้การระบาดของสายพันธุ์เดลต้ายังคงอยู่ ขณะนี้มีชาวอเมริกันได้รับวัคซีนแล้ว 77 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังไม่เพียงพอ ซึ่งกลุ่มที่ไม่ยอมรับวัคซีนนั้นได้สร้างความเสียหายขึ้นจำนวนมาก เป็นความเสียหายที่ยิ่งใหญ่สำหรับภาคส่วนอื่นๆ ของประเทศด้วย

หน่วยงานด้านสุขภาพของสหรัฐได้แนะนำการฉีดวัคซีนบูสเตอร์สำหรับคน 3 ประเภท ได้แก่ ผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป, ผู้ที่มีอายุ 18-64 ปีที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวานหรือโรคอ้วน, และผู้ที่ทำงานหรืออยู่ในสถานที่เสี่ยงที่จะเกิดการระบาดได้ง่ายเป็นพิเศษ

ไบเดนได้รับวัคซีนไฟเซอร์ครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว และครั้งที่สองในเดือนมกราคม ไบเดนกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ผู้คนประมาณ 60 ล้านคนในสหรัฐมีสิทธิ์ได้รับวัคซีนกระตุ้นไฟเซอร์ ส่วนผู้ที่เคยได้รับวัคซีนโมเดอร์นาและจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน จะได้รับวัคซีนกระตุ้นเมื่อการศึกษาเสร็จสิ้น โดยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคกล่าวว่าข้อมูลเกี่ยวกับการกระตุ้นของวัคซีนทั้ง 2 ตัว จะได้รับการประเมิน ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก