ไบเดนรับวัคซีนบูสเตอร์ กระตุ้นภูมิโควิด-19

ประธานธิบดีสหรัฐเข้ารับวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 กระตุ้นภูมิคุ้มกันโควิด-19 แล้ว หลังจากสหรัฐประกาศการเริ่มต้นฉีดบูสเตอร์เมื่อเดือนที่แล้ว

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐ วัย 78 ปี พับแขนเสื้อขึ้นเพื่อฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 กระตุ้นภูมิการป้องกันโควิด-19 โดยหวังว่าจะเป็นตัวอย่างที่น่าเชื่อถือสำหรับชาวอเมริกันเกี่ยวกับความจำเป็นในการเพิ่มการฉีดวัคซีน สำหรับการรับวัคซีนกระตุ้นครั้งนี้ นับเป็นการที่ไบเดนปฏิเสธคำวิจารณ์ที่ว่า สหรัฐควรแจกจ่ายวัคซีนให้มากขึ้นทั่วโลกก่อนที่จะมีการอนุญาตฉีดบูสเตอร์เข็ม 3 ในประเทศ

ไบเดนได้เรียกร้องให้คนทำในสิ่งที่ถูกต้อง โดยกล่าวว่าปัญหาในตอนนี้คือชาวอเมริกันกลุ่มใหญ่ยังคงปฏิเสธวัคซีน ทำให้การระบาดของสายพันธุ์เดลต้ายังคงอยู่ ขณะนี้มีชาวอเมริกันได้รับวัคซีนแล้ว 77 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังไม่เพียงพอ ซึ่งกลุ่มที่ไม่ยอมรับวัคซีนนั้นได้สร้างความเสียหายขึ้นจำนวนมาก เป็นความเสียหายที่ยิ่งใหญ่สำหรับภาคส่วนอื่นๆ ของประเทศด้วย

หน่วยงานด้านสุขภาพของสหรัฐได้แนะนำการฉีดวัคซีนบูสเตอร์สำหรับคน 3 ประเภท ได้แก่ ผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป, ผู้ที่มีอายุ 18-64 ปีที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวานหรือโรคอ้วน, และผู้ที่ทำงานหรืออยู่ในสถานที่เสี่ยงที่จะเกิดการระบาดได้ง่ายเป็นพิเศษ

ไบเดนได้รับวัคซีนไฟเซอร์ครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว และครั้งที่สองในเดือนมกราคม ไบเดนกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ผู้คนประมาณ 60 ล้านคนในสหรัฐมีสิทธิ์ได้รับวัคซีนกระตุ้นไฟเซอร์ ส่วนผู้ที่เคยได้รับวัคซีนโมเดอร์นาและจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน จะได้รับวัคซีนกระตุ้นเมื่อการศึกษาเสร็จสิ้น โดยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคกล่าวว่าข้อมูลเกี่ยวกับการกระตุ้นของวัคซีนทั้ง 2 ตัว จะได้รับการประเมิน ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ดร.สามารถ" ถอดสมการเลือกหัวหน้าปชป. "ขั้วอำนาจเดิม" ได้เปรียบหลายขุม รอวัดใจโหวตเตอร์ ตัดสินใจทำเพื่อพรรคหรือใครแน่?
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ลงพื้นที่ แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบภัย มอบเงินและกระเช้าปลอบ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือกรณีบ้านพังทั้งหลัง
สนธิกำลังรวบ 52 แรงงานเถื่อนกลางดึก! จ่ายค่าหัว 1.8 หมื่น หวังเข้าอยุธยา-สุราษฎร์
ชุ่มฉ่ำแต่เช้า อุตุฯเตือนทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง ตลอดทั้งวัน 41 จังหวัดอ่วม กทม.ฝนหนัก 70 %
หนุ่ม ขี่รถ เข้าป่า หวังไปถ่ายรูปวิวน้ำตก ใช้ GPS นำทางพาหลงรถเสียหลักล้มกลางเนินเขา ต้องเดินเท้ากว่า 2 กม.ขอความช่วยเหลือ
ชาวบ้าน ผวา 2 แก๊งโจ๋เปิดศึก ไล่ตี ปาระเบิด กันกลางถนน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​