“รองโฆษกฯ” เผย รบ.เตรียมงบซ่อมบ้าน “กลุ่มเปราะบาง” น้ำท่วมใต้  ครอบครัวละ 4 หมื่นบาท

“ศศิกานต์” เผย รัฐบาลโดยกระทรวง พม. เตรียมงบซ่อมบ้านครอบครัวกลุ่มเปราะบางอุทกภัยภาคใต้ พร้อมฟื้นฟูให้กำลังใจ ฝึกอาชีพ ครอบครัวละไม่เกิน 40,000 บาท

“รองโฆษกฯ” เผย รบ.เตรียมงบซ่อมบ้าน “กลุ่มเปราะบาง” น้ำท่วมใต้  ครอบครัวละ 4 หมื่นบาท – Top News รายงาน

รองโฆษกฯ

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2567 นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลให้ความช่วยเหลือและติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ในภาคใต้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการช่วยเหลือผู้ประสบภัยกลุ่มเปราะบาง ซึ่งจากรายงานการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ช่วยเหลือไปแล้ว กว่า 1 หมื่นราย ทั้งด้านอาหาร ที่อยู่อาศัย รวมถึงสุขภาพ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางสาวศศิกานต์ ยังกล่าวถึงการฟื้นฟู เยียวยากลุ่มเปราะบางว่า รัฐบาลโดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้จัดเตรียมงบประมาณตามเกณฑ์การช่วยเหลือ อาทิ การซ่อมบ้านผู้สูงอายุและคนพิการ ซึ่งกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) และกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) มีงบช่วยเหลือครอบครัวละไม่เกิน 40,000 บาท พร้อมฟื้นฟูให้กำลังใจ และฝึกอาชีพให้กลุ่มเปราะบาง

“ตลอดระยะเวลาที่พี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม รัฐบาลได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานดูแลพี่น้องที่ประสบปัญหาอุทกภัยให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย หากพี่น้องประชาชนกลุ่มเปราะบางยังไม่ได้รับการช่วยเหลือดูแล สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) ผ่านสายด่วน พม. โทร. 1300 ตลอด 24 ชม.” นางสาวศศิกานต์ ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทลาย “คอกม้า” บ้านฉาง! รวบ 2 ผู้ต้องหา จัดหาบัญชีม้า ส่งต่อแก๊งมิจฉาชีพข้ามชาติ
"รัฐบาล" ปลื้ม ยอดใช้จ่าย "คนละครึ่งพลัส" เงินสะพัดพุ่ง 3.1 พันล้าน มั่นใจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโต
"นายกหน่อย" จุดเทียนบวงสรวงเปลี่ยนผ้าสไบคุณย่าโมในโอกาศครบรอบวันสถาปนา 198 ปี
ยืน 1 ส่งออกเนื้อไก่ไทยปี 68 ทะลุหลักแสนล้านบาทท่ามกลางปัญหาด้านชายแดน​ ไทย-กัมพูชา
โจรโรคจิต! ขโมยกางเกงในหญิงสาวกลางดึก – กล้องวงจรปิดจับภาพชัด ตร.พนัสนิคมเร่งล่าตัว
นครราชสีมา 'นายก หน่อย' ดับไฟกระถางคบเพลิง ปิดฉาก 'ย่าโม โคราชเกมส์'

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​