“รองโฆษกฯ” เผย รบ.เตรียมงบซ่อมบ้าน “กลุ่มเปราะบาง” น้ำท่วมใต้  ครอบครัวละ 4 หมื่นบาท

“ศศิกานต์” เผย รัฐบาลโดยกระทรวง พม. เตรียมงบซ่อมบ้านครอบครัวกลุ่มเปราะบางอุทกภัยภาคใต้ พร้อมฟื้นฟูให้กำลังใจ ฝึกอาชีพ ครอบครัวละไม่เกิน 40,000 บาท

“รองโฆษกฯ” เผย รบ.เตรียมงบซ่อมบ้าน “กลุ่มเปราะบาง” น้ำท่วมใต้  ครอบครัวละ 4 หมื่นบาท – Top News รายงาน

รองโฆษกฯ

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2567 นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลให้ความช่วยเหลือและติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ในภาคใต้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการช่วยเหลือผู้ประสบภัยกลุ่มเปราะบาง ซึ่งจากรายงานการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ช่วยเหลือไปแล้ว กว่า 1 หมื่นราย ทั้งด้านอาหาร ที่อยู่อาศัย รวมถึงสุขภาพ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางสาวศศิกานต์ ยังกล่าวถึงการฟื้นฟู เยียวยากลุ่มเปราะบางว่า รัฐบาลโดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้จัดเตรียมงบประมาณตามเกณฑ์การช่วยเหลือ อาทิ การซ่อมบ้านผู้สูงอายุและคนพิการ ซึ่งกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) และกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) มีงบช่วยเหลือครอบครัวละไม่เกิน 40,000 บาท พร้อมฟื้นฟูให้กำลังใจ และฝึกอาชีพให้กลุ่มเปราะบาง

“ตลอดระยะเวลาที่พี่น้องชาวใต้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม รัฐบาลได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานดูแลพี่น้องที่ประสบปัญหาอุทกภัยให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย หากพี่น้องประชาชนกลุ่มเปราะบางยังไม่ได้รับการช่วยเหลือดูแล สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) ผ่านสายด่วน พม. โทร. 1300 ตลอด 24 ชม.” นางสาวศศิกานต์ ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ธนัตถ์สิษฐ์-ณัฐนรี คว้าแชมป์คลาสเอ ชาย-หญิง เจจีทีซี สนาม 6 ที่โลตัสวัลเล่ย์
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2568
เปิดตัวเลข "แรงงานไทย-กัมพูชา" เทียบค่าจ้างขั้นต่ำ 2 ประเทศ
ทีม JBC แถลงผลประชุมกัมพูชา ชี้ไทยผิดหวัง "ผู้นำฮุน" จ้องแต่ฟ้องศาลโลก เอา 4 พื้นที่พิพาท ยื่นคำขาดปิดด่าน
"สรรเพชญ" เตือนรัฐบาลเผชิญศึกนอกใน ระวังไทยเสี่ยงเสียบทบาทภูมิรัฐศาสตร์ ปัญหาขัดแย้งกัมพูชาโดนชาติอื่นแทรกแซง
4ส.15 สถาบันพระปกเกล้า ลุยอีสาน ศึกษาพื้นที่อุบลฯ จุดประกายแนวคิด “สันติสุข-พัฒนาชุมชน”
ไฟฟ้าตราด เผย จ.เกาะกง ยังใช้ไฟฟ้าจากประเทศไทย พร้อมตัดไฟทันทีหากรัฐบาลมีคำสั่ง
จันทบุรี บรรยากาศด่านชายแดน หลังประชุม JBC แรงงาน มีการผ่อนคลายเล็กน้อย
ระทึก ทั้งร้านล้อรถพุ่งเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
"ปานเทพ" เสนอ 7 ข้อเรียกร้อง รัฐบาลสร้างความชัดเจน ผลเจรจา JBC ยกเลิกได้แล้ว MOU43-44

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น