หนุ่มสุดช้ำจอง “เหรียญหลวงปู่ศิลา” หวังนำไปบูชา สุดท้ายถูกเชิดเงินเกือบ 3 หมื่นบาท พบผู้เสียหายถูกหลอกอีกเพียบ

"หนุ่ม" สุดช้ำจอง "เหรียญหลวงปู่ศิลา" หวังนำไปบูชา สุดท้ายถูกเชิดเงินเกือบ 3 หมื่นบาท ก่อนพบผู้เสียหายถูกหลอกลวงอีกจำนวนมาก

Top news รายงาน (29 พ.ย.67) ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนว่า มีผู้เสียหายหลายรายหลังถูกชายคนหนึ่งซึ่งอ้างตัวเป็นคนขายใบจองปล่อยเช่า “เหรียญหลวงปู่ศิลา” รุ่นยอดเศรษฐี ซึ่งอยู่ระหว่างทำพิธีปลุกเสก โดยหนึ่งในผู้เสียหาย คือ นายนิก (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ชาว อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เป็นตัวแทนผู้เสียหายเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน โดย นายนิก เปิดเผยว่า ตนมีความชื่นชอบและศรัทธาหลวงปู่ศิลา อยู่แล้ว จึงอยากหาเหรียญที่ระลึกมาบูชา และใช้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ จึงไปค้นหาข้อมูลและวิธีการเช่าชื้อในเฟซบุ๊กที่เป็นกลุ่มเฉพาะซึ่งมีสมาชิกกว่าแสนราย

ข่าวที่น่าสนใจ

กระทั่งเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา มีการจัดสร้างเหรียญหลวงปู่ศิลา รุ่นยอดเศรษฐี ซึ่งมีพุทธคุณด้านโชคลาภเงินทอง ตนจึงอยากได้มาครอบครอง จึงไปค้นหาว่ามีใครบ้างที่ปล่อยเช่า แต่เนื่องจากเหรียญยังสร้างไม่เสร็จ ประกอบพระเหรียญรุ่นนี้จัดสร้างเพียง 25,000 เหรียญ จึงมีผู้ศรัทธาพากันจับจองจำนวนมาก เมื่อเหรียญมีไม่พอต่อความต้องการ ปรากฏว่ามีชาว จ.กาฬสินธุ์ รายหนึ่ง อ้างว่ามีโควต้าจองเหรียญหลวงปู่ศิลา ซึ่งพร้อมปล่อยใบจองผ่านช่องทางออนไลน์ในราคาสูงกว่าเท่าตัวจากราคาผู้จัดสร้าง ตนหลงเชื่อจึงขอซื้อใบจองจากชาวกาฬสินธุ์ แต่สุดท้ายกลายเป็นถูกหลอกลวง

 

นายนิก บอกอีกว่า หลังตนรู้ตัวว่าถูกหลอกลวง จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.สว่างแดนดิน ปรากฏว่ามีผู้เสียหายซึ่งถูกชาวกาฬสินธุ์หลอกลวงเหมือนตนอีก 16 ราย ผู้เสียหายกลุ่มดังกล่าวจึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความด้วยเช่นกัน โดยกลุ่มผู้เสียหายให้ตนเป็นตัวแทนออกมาแฉเรื่องราวที่เกิดขึ้น และจากการประเมินมูลค่าความเสียหายในครั้งนี่คาดว่าไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท จึงอยากฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามจับกุมคนที่มาหลอกลวง โดยตนและกลุ่มผู้เสียหายยังมีความหวังว่าจะได้เงินคืนกลับมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เบนซ์ เรสซิ่ง" แจ้งจับมือดีตัดต่อคลิป ชักชวนเล่นพนัน
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส
"เครือข่ายปชช." ยื่นหนังสือถึงกองทัพ ก่อนประชุม GBC แนะเจรจาปมเขตแดนก่อน ขอรบ.ยึดมั่นประโยชน์ประเทศ
ไฟไหม้ตลาดเสื้อผ้าชื่อดังกลางเมืองหลวงจอร์เจีย
“พล.ท.นันทเดช” ชี้กฎกรรมเริ่มทำงาน คนผิดไม่มีทางหลุดพ้น เชื่อไม่รอดถึงตั้งกาสิโน
ปชช.หลั่งไหลวัดโสธรพาครอบครัวขอพรวันแรงงาน
ผู้การแปดริ้ว มอบใบประกาศเกียรติการปฏิบัติงานดีเด่นด้านงานปราบปรามสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ
อนุ กมธ.การเงิน การคลัง เสนอแนวทางแก้ไขปัญหารายได้การยาสูบแห่งประเทศไทยตกต่ำ เหตุซื้อภายในประเทศมีการผูกขาด
กรมควบคุมโรคเตือน! เฝ้าระวังติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" หลังคร่าชีวิตชาวมุกดาหาร 1 ราย เจอกลุ่มเสี่ยงอีก 247 คน
“สมศักดิ์” จ่อฟันโทษ "ผอ.รพ.ชัยภูมิ" เมาแล้วขับชนสื่อ ชี้ผิดร้ายแรง ทำเป็นคดีตัวอย่าง สั่งดูแลคนเจ็บเต็มที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น