“สันติสุข” ลั่นจุดยืนไม่เปลี่ยน แจงละเอียดปม “จักรภพ” จัดรายการ Top News

"สันติสุข"ลั่นจุดยืนไม่เปลี่ยน แจงละเอียดปม "จักรภพ" จัดรายการ Top News

“สันติสุข” ลั่นจุดยืนไม่เปลี่ยน แจงละเอียดปม “จักรภพ” จัดรายการ Top News

 

Top News รายงาน – สืบเนื่องจากกระแส วิพากษ์วิจารณ์ การเข้าหน้าที่ผู้นำเสนอข่าวเชิงวิเคราะห์ สถานการณ์การเมือง เศรษฐกิจ ทั้งในและต่างประเทศ ของ นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตพิธีกรข่าวและโฆษกรัฐบาล ผ่านหน้าจอ “ท็อปนิวส์” ทุกวันเสาร์ เริ่ม วันที่ 7 ธ.ค. 2567 เป็นต้นไป

ล่าสุด นายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ประกาศข่าว สถานีท็อปนิวส์ ได้โพสต์ข้อความว่า ท่านผู้ชมที่เคารพรัก ผมยังคงเป็นผมครับ ความเห็นของผม ความคิดอ่านของผม ในรายการที่ผมทำอยู่ ผมยังเหมือนเดิม (เมื่อเช้าก็เพิ่งเสนอเรื่องอัลไพน์ เรื่องลุงตู่ เรื่องปกป้องเทิดทูนสถาบัน เรื่องพรรคส้ม ฯลฯ)

สันติสุข

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนรายการอื่น เราก็ไม่เคยก้าวก่ายกันเลย เป็นสิทธิเสรีภาพและความรับผิดชอบของแต่ละคน (อย่างผม คนดูบางท่านก็อาจไม่ชอบ เพราะไม่ด่า ไม่ปลุกเร้า ผมก็น้อมรับ)

กรณีจักรภพจะมาทำรายการ ทราบว่าเขาจะมาทำวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มาวันเดียว หนึ่งชั่วโมง และไม่ได้จัดคนเดียวด้วย มาคุยกับพี่อุดร บก. ท็อปนิวส์ สลับกับพี่สำราญครับ  เท่ากับว่า เขามีเวลา 1 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ พูดคู่กับพี่อุดร ถ้าพี่อุดรไม่เห็นด้วยก็ซักถาม ถ้าคนอื่นๆ ไม่เห็นด้วยเรื่องไหน เราก็มีสิทธิวิพากษ์วิจารณ์ คิดต่าง ในรายการของเราที่เหลือทั้งหมด (เขาจะพูดเรื่องอะไร อย่างไร ผมยังไม่รู้ครับ)

ที่ผ่านมา เห็นว่า เขาเปลี่ยนจุดยืนเรื่องสถาบันฯ ยืนยันว่าสถาบันฯต้องธำรงอยู่ ตอบโต้กับพวกส้ม (เขาโพสต์ภาพเข้าเฝ้าฯด้วย) ส่วนเขาจะเป็นอย่างไรต่อ ถ้าสนใจก็รอดูเขาพูดในรายการ ถ้าไม่สนใจก็ผ่านไปครับ ถ้าเรตติ้งไม่ดีก็ปรับอีก  สมัยเขาทำงานกับอาจารย์พิชัย วาสนาส่ง เป็นคนทำสื่อที่มีความรู้ มีฐานคนดู มีผู้สนับสนุนของเขา แล้วมาพูดสัปดาห์ละชั่วโมง มันแทบไม่ต่างกับวิทยากรรับเชิญนะครับ

ผมไม่ใช่ผู้บริหารนะครับ นี่ผมพูดตามความเห็นของคนทำรายการคนหนึ่งในสถานี เขาไม่มีทางมากลืนคนอย่างผม พี่กนก พี่ธีระ ฯลฯ แน่นอนครับ  ผมยังคงเป็นผม และมั่นใจว่า คนอื่นๆ ก็เหมือนกัน เราผ่านอะไรกันมาเยอะ จริงใจต่อกันเหมือนเดิมครับ

ท่านผู้ชมที่เคารพรัก ดูที่ผมพูดและทำต่อไป จะเห็นเองแหละครับ นี่คือความเห็นของผมครับ ด้วยความเคารพรัก “สันติสุข” พ่อน้องมีนา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ใหญ่เปี๊ยกจัดเลี้ยงผู้ด้อยโอกาส “บ้านประจวบฯ โชค” สานต่อกิจกรรมแห่งการให้กว่า 20 ปี
"ผบ.ฉก.นย." ตราด ลั่นไม่ถอนกำลังตรึงชายแดน พร้อมลุยยึดคืนที่ดินบ้าน 3 หลัง "เขมร" บุกรุก ปักธงชาติประกาศเขตไทยทันทีได้รับคำสั่ง
สมุทรปราการ-มูลนิธิ มวลชนทัพภาค 1 ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 จัดกิจกรรม “ บริจาคโลหิต น้อมรำลึกพระมหา กรุณาธิคุณ 2 มหาราช “
"สุทิน" สื่ออาวุโส ชื่นชมบทบาท "นายกฯอนุทิน" ทีมตปท. นำสถานะไทยกลับสู่เวทีโลกอีกครั้ง หลังหายจากจอเรดาร์ไป 2 ปี
ปทุมธานี พสกนิกรร่วมช่วยกันจัดทำเข็มกลัดไว้ทุกข์ติดเสื้อแจก เพื่อแสดงความไว้อาลัย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
เปิดแล้ว LEGO®Certified Store แห่งแรกในภาคเหนือ ที่ เซ็นทรัล เชียงใหม่!

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​