มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ร่วมส่งต่อความอบอุ่น “หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ” สภากาชาดไทย

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ร่วมกับสภากาชาดไทย และภาคีเครือข่ายจิตอาสา ร่วมมอบความอบอุ่น ส่งต่อความห่วงใยผู้ยากไร้และด้อยโอกาสในกิจกรรม “หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ” จ.กาญจนบุรี

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ร่วมส่งต่อความอบอุ่น “หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ” สภากาชาดไทย – Top News รายงาน

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2567 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ได้ร่วมกิจกรรมกับสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย โดยพลโทนายแพทย์อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการสำนักงานและหน่วยงานภาคีเครือข่าย ภาครัฐ-เอกชน จิตอาสาอีกหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ และเอกชน ร่วมกันจัดกิจกรรม “หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ 2568” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ เปิดเผยระหว่างการลงพื้นที่ ระบุว่า ตนเองมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมจัดกิจกรรมดี ๆ กับสภากาชาดไทยเป็นปีแรก เพื่อรวมพลังกันส่งมอบโอกาส ความห่วงใย ให้แก่ผู้ขาดโอกาส ที่ต้องประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี 3 อำเภอ ได้แก่ อ.สังขละบุรี อ.ทองผาภูมิ อ.ศรีสวัสดิ์ ซึ่งบางส่วนอยู่ในเขตภูเขาสูงทุกปีจะมีอากาศหนาวเย็น บางตำบลมีอุณหภูมิต่ำกว่า 8 องศา การจัดกิจกรรมวันนี้จึงทำให้พี่น้องกลุ่มเปราะบางในพื้นหลายร้อยคน ได้รับการบรรเทาความเดือดร้อน ทั้งยังมีกิจกรรมตรวจสุขภาพทั่วไป ตรวจการทันตกรรม การให้ความรู้แก่เด็ก ๆ จากภาคีเครือข่าย จึงถือเป็นโอกาสดีที่เราคนไทย จะร่วมกันทำความดีถวายแด่พ่อหลวงของคนไทยทุกคน

สำหรับการกิจกรรมครั้งนี้ มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ได้รับการสนับสนุนจากภาคีเครือข่ายภาคเอกชนเป็นอย่างดี อาทิ รองปลัดกระทรวงแรงงาน มอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 110 ผืน, ภาคเอกชนมอบผ้าห่ม 160 ผืน น้ำดื่ม 100 แพ็ค วอล์เกอร์ตัวช่วยพยุงผู้สูงอายุ 30 ชิ้น ด้านไบ่ ลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ ร่วมส่งขนมขบเคี้ยวอีก 100 ลังใหญ่

นอกจากนี้ มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ และสภากาชาดไทย ยังได้ลงพื้นที่ มอบของเครื่องใช้จำเป็น เครื่องกันหนาวให้แก่ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถมารับด้วยตนเองได้ พร้อมมอบอุปกรณ์การเรียนรู้แก่เด็ก-เยาวชน ในอำเภอทองผาภูมิอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฮุน มาเนต"เร่งเร้าไม่หยุด สั่งหน่วยราชการพร้อมรับชาวกัมพูชากลับบ้าน ปั่นข่าวโดนคนไทยขู่ขับไล่
"ในหลวง" ทรงห่วงใย พระราชทานสิ่งของเป็นขวัญ-กำลังใจ ให้ทหารกองทัพภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องชายแดน
"ศาลล้มละลายกลาง" สั่งยกเลิกการฟื้นฟูกิจการ "บมจ.การบินไทย" นำบริษัทกลับตลาดหุ้นส.ค.นี้
"มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ฯ" ร่วม "มูลนิธิเพชรรัตน - สุวัทนา" เชิญร่วมกิจกรรมเสวนา “ราชธรรมธีรราชาฯ"
"ดร.ปิติ" ยก 10 ข้อ เตือนสติไทย โดน "กัมพูชา" ปั่นไอโอ เร่งทำเอกสารไม่รับอำนาจศาลโลก ตัดไฟ อินเตอร์เน็ตจริงๆ
"พล.ต.ณัฏฐ์" รองมทภ.2 ลั่นถึงกัมพูชา นี่หรือเจตนาที่ดี รุกล้ำกว่า 600 ครั้ง มีข้อตกลงร่วม MOU ให้เดินหน้าเจรจาแต่ไม่ทำ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ AI จีนดำดิ่งปกป้อง 'แนวปะการัง' ในไหหลำ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เส้นทางสายไหมดิจิทัล'หนุนตามแนว'BRI'
"เสธ.หิ" สวนกลับ "ศาสตรา" สส.สงขลา เป็นนร.หนีเรียนมาด่าครู ยันปรับลดค่าไฟ-น้ำมันคืบหน้า แก้กม.พลังงานรออีกไม่นาน
ฉก.อรัญประเทศ ร่วมกับ น.ฝ.ด.11 เข้มช่องทางธรรมชาติชายแดนไทย-กัมพูชา รวบผีพนันคนไทย พร้อมบัญชีม้า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น