“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ย้ำ “แบงก์ชาติ” ต้องปลอดการเมืองครอบงำ ชี้วิกฤตศก.ปี 40 ไทยล้มละลาย เพราะนักการเมืองร่วมมือต่างชาติ

นันทิวัฒน์ สามารถ ย้ำ แบงก์ชาติต้องปลอดการเมืองครอบงำ ยกวิกฤตเศรษฐกิจปี 40 ไทยล้มละลาย ก็เพราะนักการเมืองร่วมมือต่างชาติ ตุนเงินดอลลาร์ คนอื่นล่มจม แต่ตัวเองรวยคนเดียว

“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ย้ำ “แบงก์ชาติ” ต้องปลอดการเมืองครอบงำ ชี้วิกฤตศก.ปี 40 ไทยล้มละลาย เพราะนักการเมืองร่วมมือต่างชาติ – Top News รายงาน

อดีตบิ๊กข่าวกรอง

 

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2567 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart โดยระบุว่า.. เก่งไม่กลัว กลัวโกง  ได้ยินคนใหญ่คนโตในประเทศนี้. พูดว่า คนแบงก์ชาติมีแต่คนเรียนเก่ง. ไม่มีประสบการณ์ ต้องฟังฝ่ายการเมือง อกอีแป้นจะแตก การเงินประเทศเจ๊งแน่นอน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ถ้าฟังประสบการณ์ของนักการเมือง จุดตายของประเทศนี้ นักการเมืองดีๆมีน้อย ชี้เรียงตัวได้เลยว่า ใครเป็นใคร ใครโกงเก่ง ใครทำให้เศรษฐกิจไทยล่มจม จำกันได้ไหม วิกฤตเศรษฐกิจปี 40 ไทยล้มละลาย แต่มีนักการเมืองร่วมมือกับต่างชาติตุนเงินดอล คนอื่นล่มจมแต่มันรวยคนเดียว คนอย่างนี้ไว้ใจได้ไหม

ยิ่งในสถานการณ์การเมืองกำลังสุ่มเสี่ยงจะเกิดสงครามโลก. การสู้รบในยูเครนและตะวันออกกลาง จะขยายตัว. มองโลกในแง่ร้าย. หากเกิดขึ้นจริง. เศรษฐกิจโลกหดตัว ไทยต้องมีเงินสำรองดูแลคนไทยให้อยู่ได้เพื่อรับมือกับความเลวร้ายที่จะเกิดขึ้น

แบงก์ชาติต้องเป็นกลาง ปลอดการแทรกแซงจากการเมือง. ทั้งการออกคำสั่ง. สั่งลอยๆทางสื่อ  ส่งนักการเมือง อดีตนักการเมืองเข้าไปควบคุมการทำงานของแบ๊งค์ชาติ. หากเราไม่อยากให้ประวัคิศาสตร์ซ้ำรอย  ผู้คนตั้งข้อสงสัยว่าวงเงินกู้สาธารณะชนเพดาน  กู้อีกไม่ได้แล้ว หมดเงินใช้แจกประชานิยม ซื้อเสียง สร้างคะแนนนิยม แหล่งเดียวที่มีเงินคือ เงินทุนสำรองระหว่างประเทศที่มีมากถึงสามแสนล้านเหรียญของแบ๊งค์ชาติ เอาออกมาสัก แค่ 10 % ได้เงินเกือบ สามหมื่นล้านเหรียญ เท่ากับ 1 ล้านล้านบาท

เรากลัวประสบการณ์การโกงอันแนบเนียนของนักการเมือง คนเก่งไม่ได้ ได้แต่คนขี้โกง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"GILF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"เอกนัฏ" ส่งทีมสุดซอย ขยายผล เตรียมส่งดีเอสไอ ฟันเครือข่ายลักลอบฝังกลบขยะพิษในที่ดิน 2 แปลง จ.ฉะเชิงเทรา รวมกว่า 70,000 ตัน
"บิ๊กเล็ก" รับเงื่อนไข ให้ตัวแทนจีน-สหรัฐฯ ร่วมสังเกตการณ์ประชุม GBC ไทย-กัมพูชา ที่มาเลเซียวันสุดท้าย เฉพาะ 7 ส.ค. ยันไม่กระทบหลักหารือทวิภาคี
มุกดาหาร ชวนเที่ยวชม 'ชั่งทองฟาร์ม' แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและธรรมชาติ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก
"กองทัพภาคที่ 2" แจงกรณี "ช่องอานม้า" ยันทหารไทยขับไล่ฝ่ายตรงข้ามรุกล้ำพ้นหมดแล้ว "ทหารกัมพูชา" ลาดตระเวนเฉพาะเขตตัวเอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​