หลวงพี่นักเทศน์ชื่อดังรับฌาปนกิจเหยื่อโควิดฟรี

หลวงพี่นักเทศน์ชื่อดังรับฌาปนกิจเหยื่อโควิดฟรี

หลวงพี่นักเทศน์ชื่อดังรับฌาปนกิจเหยื่อโควิดฟรี

วันที่ 26 กันยายน 2564 ที่เมรุวัดบางเสียด ต.บางเตย อ.เมืองพังงา หน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรมได้นำศพผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จากโรงพยาบาลพังงา มาทำพิธีฌาปนกิจตามประเพณี ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา โดยมีนายวิชัย ชูจิต สาธารณสุขอำเภอเมืองพังงา ผู้แทนนางกันตวรรณ ตันเถียร สส.พังงา นายพงษ์วัฒน์ บุญโกย กำนันตำบลบางเตย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองพังงา และญาติของผู้เสียชีวิต เข้าร่วมพิธีเพียงเล็กน้อย เนื่องจากคนในครอบครัวของผู้เสียชีวิตถูกกักตัวอยู่ใน LQ ซึ่งผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 46 ปี ชาวม.7 ต.นบปริง อ.เมืองพังงา ติดเชื้อโควิด-19 เข้ารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลพังงาตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา โดยผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย และล่าสุดได้เสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา นับเป็นศพที่9 ของผู้ป่วยโควิด-19 จังหวัดพังงา

IMG 20210926 131123 scaled
พระใบฎีกาปิยะ อัตถยุตโต พระนักเทศน์สำเสียงทองแดงชื่อดังของภาคใต้ เจ้าอาวาสวัดบางเสียด เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลพังงาได้ประสานขอความอนุเคราะห์ช่วยฌาปนกิจศพผู้ป่วยโควิด-19 ตนก็ได้ถามว่าที่วัดอาตมาเป็นเตาเผาศพแบบใช้ถ่านไม้เผาได้ไหม ได้คำตอบว่าเผาได้ ทางวัดจึงมีความยินดีที่จะอนุเคราะห์ฌาปนกิจศพให้แบบไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และขอให้ทุกคนตื่นตัวได้แต่อย่าตื่นเต้นและตื่นตระหนกจนเกินเหตุไป และหากมีหน่วยงานไหนหรือผู้มีจิตศรัทธาจะสนับสนุนจัดสร้างหรือดัดแปลงเตาเผาศพปัจจุบันให้เป็นแบบระบบไฟฟ้า ทางวัดก็ยินดีให้จัดสร้างได้

IMG 20210926 132637 scaled
จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก