หนุ่มเสพยาเสพติดยิงปืนเล่นริมถนนหน้าบ้านก่อนใช้ปืนจ่อยิงหน้าอกตัวเองดับปริศนา-พระภิกษุสงฆ์ออกบิณฑบาตเจอศพคิดว่าถูกรถชนหรือรถล้มเองในขณะที่ตำรวจเร่งหาสาเหตุที่ชัดเจน

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 19 พ.ย.2567 พ.ต.ต.ปิยวัชร จีนอ่วม สว.(สอบสวน)สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงตัวตายปริศนา ที่บริเวณริมถนนสายไสสับ-ปลักปลา หมู่ 8 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญเชิญ ลิ่มประจวบพงษ์ ผกก. พ.ต.ท.บุศริน คีรีเพชร รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ปรุฬชัย เหมกัง รอง ผกก.(สอบสวน),พ.ต.ท.สัญชัย ใจห้าว รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ภูรินทร์ เพชรที่วัง สว.สส. กำลังตำรวจชุดสืบสวนและตำรวจพิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราช แพทย์เวร รพ.สิชล กู้ภัยมิตรภาพร่วมใจสิชล และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์สิชล ร่วมกันไปที่เกิดเหตุ เพื่อร่วมกันทำการสืบสวนสอบสวนและชันสูตรพลิกศพ

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้ตายชื่อนายสิทธารักษ์หรือพีช (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35ปี บ้านอยู่หมู่ 9 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตริมถนน สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาด.38 เข้าหน้าอกซ้าย 1 นัดกระสุนตัดขั้วหัวใจ นอนตะแคงขวาศีรษะมีอาวุธปืนพกสั้น.38 วางอยู่ใกล้ศีรษะ จำนวน 1 กระบอก โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบอาวุธปืนกระบอกดังกล่าว มีกระสุนในรังเพลิง 1นัด และพบว่าถูกยิงออกไปแล้วจำนวน 5 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป
จากการสอบสวนปากคำนายจรัญ อายุ 60 ปี พ่อของผู้ตายให้การเบื้องต้นว่าตนยอมรับว่าที่ผ่านมาลูกชายตนเคยมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดจนถูกจับกุมและถูกศาลจำคุก 1 ปี 7 เดือนคดีอยู่ระหว่างประกันตัวศาลอุทธรณ์อยู่ ซึ่งระยะหลังแม้ลูกชายจะเลิกเสพยาเสพติดไปแล้วก็ตามแต่ยังมีพฤติการณ์ชอบเอาอาวุธปืนออกมายิงเล่นหน้าบ้านเป็นประจำ

ข่าวที่น่าสนใจ

ตนและญาติพยายามห้ามปรามอยู่ตลอดเวลาแต่ลูกชายไม่เชื่อเอาอาวุธปืนมายิงเล่นเหมือนเดิม
ก่อนเกิดเหตุ คาดว่าช่วงเช้ามืดนายสิทธารักษ์หรือพีช ลูกชายตนได้นำอาวุธปืน .38 ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นอาวุธปืนของใครออกมาเดินข้ามถนนฝั่งตรงข้ามกับบ้านห่างไปประมาณ 50 เมตร และใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าไปประมาณ 4 นัดอย่างสนุกสนานและคึกคะนอง ก่อนตัดสินใจใช้ปืนจ่อยิงหน้าอกซ้ายอีก 1 นัดจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว จนกระทั่งมีพระภิกษุออกบิณฑบาตในช่วงเช้าตรู่มาพบมาพบศพผู้ตายนอนจมกรงเลือด โดยในครั้งแรก คิดว่าประสบอุบัติเหตุรถชนหรือขับรถล้มเอง จึงแจ้งให้ชาวบ้านทราบและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ในเบื้องต้นญาติ ๆ ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุว่าเป็นการยิงตัวตายเองหรือเกิดจากสาเหตุใดกันแน่

ไพฑูรย์ อินทศิลา / สายัณห์ ศรีใหม่ /นครศรีธรรมราช
19 พ.ย.2567

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น