“เบนซ์ เรซซิ่ง” เผยหมดเปลือก “ทนายตั้ม” เคยเรียก 20 ล้าน แลกทำคดี

“เบนซ์ เรซซิ่ง” เผยหมดเปลือก “ทนายตั้ม” เคยเรียก 20 ล้าน แลกทำคดี

Top news รายงาน วันนี้ (8 พ.ย.67) นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ คุณเบนซ์ เรซซิ่ง ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับทีมข่าวท็อปนิวส์ หลังจากพ้นโทษมาครบ 1 ปี ซึ่งปัจจุบัน เบนซ์ เรซซิ่ง ประกอบทำธุรกิจส่วนตัว และเดินสายบรรยายสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับผู้ต้องราชทัณฑ์ ตามเรือนจำต่างๆ ทั่วประเทศ โดยใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และดำรงตนเองอยู่ในความไม่ประมาท อีกทั้งมักจะนำประสบการณ์ตรงที่เกิดขึ้นกับตัวเอง บางโอกาสก็วิเคราะห์ข้อกฎหมาย โพสต์แชร์เป็นวิทยาทานอีกด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หากย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว (6 พ.ย.66) คุณเบนซ์ เรซซิ่ง เคยให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวท็อปนิวส์ ซึ่งในบางช่วงบางตอนกล่าวว่า เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด หลังจากที่ตนเองตกเป็นผู้ต้องหา และเป็นคดีดังที่สังคมให้ความสนใจ ก็จะมีทนายความชื่อดังคนหนึ่ง ซึ่งเป็นที่รู้จักติดต่อมาหา พร้อมอาสาทำคดีให้ โดยติดต่อมาทางคุณแม่ของตนเอง ระบุว่า คดีนี้เขาทำได้ แต่ก็เรียกเงินค่าทำคดีสูงมาก เป็นเงินจำนวน 20 ล้าบาท แต่คุณแม่ก็ไม่ได้ตกลง และพูดคุยอะไร เรื่องจึงจบลงแค่นั้น

คุณเบนซ์ เรซซิ่ง กล่าวเสริมว่า ทนายคนนี้เขาไม่ได้ดูพฤติการณ์ว่า รูปคดีเป็นอย่างไร จะสู้ได้หรือสู้ไม่ได้ แต่ขอเรียกเงินก่อนเลย 20 ล้านบาท โดยที่ไม่รู้ว่า ข้อมูลเกี่ยวพันอะไรยังไง จะสู้ได้หรือไม่ มาถึงก็เรียกก่อนเลย ขนาดคุณแม่เตรียมเอกสารนับพันฉบับ ทนายคนดังก็ไม่ดูเอกสารสักชิ้น

 

 

จนกระทั่งวันนี้ (8 พ.ย.67) คุณเบนซ์ เรซซิ่ง เปิดปากยอมรับกับทีมข่าวท็อปนิวส์ ว่า ทนายคนดังกล่าว คือนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม แต่สุดท้ายทางครอบครัวก็ไม่ได้ใช้บริการของทนายตั้ม โดย เบนซ์ เรซซิ่ง ยังกล่าวด้วยว่า จากการติดตามข่าวของทนายตั้ม กับคู่กรณี จะมีลักษณะคล้ายๆ กัน เสมือนทนายตั้มจะพยายามหาผู้เสียหาย หรือลูกความที่ค่อนข้างมีฐานะ แล้วเรียกค่าทนาย หรือค่าทำคดี เป็นเงินจำนวนครั้งละมากๆ หรืออ้างว่าจะไปวิ่งเต้นผู้หลักผู้ใหญ่ ซึ่งส่วนตัวมองว่า เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

 

 

 

 

นอกจากนี้ คุณเบนซ์ เรซซิ่ง ยังได้กล่าวถึงอนาคตของทนายตั้ม และ ภรรยา ในฐานะที่เคยเป็นผู้ต้องหา และติดคุกมานานถึง 4 ปี โดยส่วนตัวมองว่า วันนี้จะมีการนำตัวทนายตั้ม และภรรยา ไปฝากขังต่อศาล ซึ่งมองว่าศาลอาจจะอนุญาตให้ประกันตัว เฉพาะภรรยาของทนายตั้มเท่านั้น ส่วนทนายตั้ม อาจจะไม่ได้รับการประกันตัว เนื่องจากศาลอาจมองว่า ผู้ถูกกล่าวหาเป็นนักกฎหมาย เรียนจบเนติบัณฑิต มีอาชีพเป็นทนายความ มีความรู้ความสามารถในข้อกฎหมาย แต่กลับมีคดีความ ข้อหา “ฉ้อโกง และฟอกเงิน” โดยศาลต้องใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาเป็นพิเศษ

 

อย่างไรก็ตาม คุณเบนซ์ เรซซิ่ง ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า อาชีพทนายความ เป็นอาชีพเฉพาะ เสมือนกับการเรียนหมอเรียนแพทย์ เวลาคนที่ได้รับความเดือดร้อน เขาก็จะไปปรึกษา ซึ่งเหนือสิ่งอื่นใดที่ทุกวิชาชีพพึงมี นั่นคือ “จรรยาบรรณ” เพราะคำนี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง รวมถึงความซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพของตัวเองอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น