“ดีเอสไอ” เผยยึดที่ดิน “ดิไอคอน” เพิ่ม 78 แปลง ชี้ข้อมูลตร.เป็นประโยชน์ สามารถแจ้งข้อหาแชร์ลูกโซ่ 18 บอสเพิ่มได้

"ดีเอสไอ" เผยยึดที่ดิน "ดิไอคอน" เพิ่ม 78 แปลง ชี้ข้อมูลตร.เป็นประโยชน์ สามารถแจ้งข้อหาแชร์ลูกโซ่ 18 บอสเพิ่มได้

Top news รายงาน วันนี้ ( 6 พ.ย.) หลังการประชุมร่วมระหว่างกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ ตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดิไอคอน เมื่อ เวลา 15.30 น. พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ รรท.อธิบดีดีเอสไอ ได้เปิดเผยว่า

การประชุมวันนี้ ดีเอสไอ ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์จากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางที่ทำการสืบสวนอย่างละเอียด ทำให้มีความมั่นใจว่า จะดำเนินการคดีนี้ได้เสร็จสิ้นทันกำหนดระยะเวลา ที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ตามกรอบกฎหมาย

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยกรณีที่ดีเอสไอจะมีการเข้าไปแจ้งข้อกล่าวหากับ 18 บอสดิไอคอนเพิ่มเติม 2 ข้อหา คือ ความผิดตาม พ.ร.ก.การกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและ ความผิดตาม พ.ร.บ.ขายตรงและตลาดแบบตรง ภายในเรือนจำนั้น เมื่อวานนี้ คณะกรรมการฯ ของดีเอสไอได้มีมติไปแล้ว ซึ่งจะดำเนินการภายในสัปดาห์นี้ ถึงสัปดาห์หน้า โดยหากประสานกับทางเรือนจำและนัดหมายทนายความได้ทัน ก็อาจจะเข้าไปแจ้งข้อหาเพิ่มในวันศุกร์นี้ (8 พ.ย. 67)

 

 

 

สำหรับข้อมูล จากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางถือว่า มีประโยชน์ในการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมมาก ถือว่าครบองค์ประกอบความผิด ในประเด็นที่มีการตกลงร่วมกัน จ่ายผลประโยชน์ตอบแทนเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และรู้ว่าไม่สามารถที่จะประกอบธุรกิจโดยชอบด้วยกฎหมายที่จะจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนตามที่ดำเนินการได้ แต่รายละเอียดในสำนวนเกี่ยวกับเส้นทางการเงินนั้น ไม่สามารถเปิดเผยได้

 

นักข่าวถามถึงกรณีที่ทนายความของบอสพอล บอกว่า การแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเป็นการทำตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่แต่มั่นใจว่าจะไม่มีการส่งฟ้องนั้น พันตำรวจตรียุทธนา บอกว่า ยังคงยืนยันในพยานหลักฐาน แต่ก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะสามารถต่อสู้ข้อกล่าวหาได้

 

พันตำรวจตรียุทธนา เปิดเผยอีกว่า สำหรับความคืบหน้าการดำเนินคดีฐานฟอกเงิน ทางดีเอสไอ ได้มีการยึดอายัดที่ดินเพิ่มเติมอีก 78 แปลง ซึ่งเป็นของทั้งผู้ต้องหา และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท โดยความผิดมูลฐานฟอกเงินนั้น ต้องมีการยึดอายัดทรัพย์สินทั้งหมด เพื่อส่ง ปปง.นำเข้าสูการพิจารณาและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี
"ชัยวัฒน์" ร้องศาลปกครอง โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม ปมป.ป.ช.ชี้มูลทุจริตฮั้วสร้างตึกอุทยานฯ
โอกาสทอง ! เปิดให้เช่าพื้นที่ตลาดศาลายา เพื่อประกอบกิจการ ทำเลดีจากการเคหะแห่งชาติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น