‘บิ๊กต่าย’ เผยตร.ทำงานยังคงทำคดี ‘ดิไอคอน’ ตามที่ DSI ร้องขอ

‘บิ๊กต่าย’ เผย DSI รับคดี ‘ดิไอคอน’ เป็นคดีพิเศษแล้ว แต่ยังคงร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือในส่วนที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กต่าย’ เผยตร.ทำงานยังคงทำคดี ‘ดิไอคอน’ ตามที่ DSI ร้องขอ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

4 พ.ย. 2567 พลตำรวจเอก กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย เกี่ยวกับการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังกรมสอบสวนพิเศษรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่า คดีดังกล่าวจะอยู่ในอำนาจความรับผิดชอบของกรมสอบสวนพิเศษ ซึ่งก็ยังคงมีการประสานความร่วมมือการทำคดีกับสำนักงานแห่งชาติ และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)

 

สำหรับกรณีที่พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนพิเศษ เคยระบุว่า อยากให้นายกรัฐมนตรีมีคำสั่งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติทำหน้าที่ เป็นพนักงานสอบสวนคดี ดิไอคอน กรุ๊ป ต่อ เพื่อให้การทำคดีมีความต่อเนื่อง โดยใช้พ.ร.บ. ระเบียบบริหารราชการแผ่นดินนั้น ยังไม่มีความจำเป็นถึงขั้นนั้น

 

เพราะกรมสอบสวนคดีพิเศษได้ร้องขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการสอบสวนต่อ ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ยินดีรับดำเนินการให้อยู่แล้ว ยังคงเป็นการร่วมกันทำคดี ไม่จำเป็นต้องมีคำสั่งจากนายกรัฐมนตรีลงมาแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทบ.แจงปมเขมรย้ายหมุด "ตาเมือนธม" ในแอพกูเกิลแมพ ไม่มีผลด้านกม. ยันเป็นเขตแดนไทย
ทหารสกัดจับช่างก่อสร้างไทย 10 ราย ถูกโกงค่าแรงในกัมพูชาและถูกยึดบัตรประชาชน ทนไม่ใหวหนีกลับไทย
ตำรวจ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สกัดพ่อค้ายาหัวใส ซุกยาเสพติดในถุงอาหารสุนัข เตรียมส่งให้ลูกค้าทางไปรษณีย์
เจ้าหน้าที่ ชายแดนไทย-กัมพูชา ร่วมกันอำนวยความสะดวกนำร่างชาวกัมพูชาส่งคืนให้กับครอบครัว
"อดีตผู้พิพากษาอาวุโส" ศาลฏีกา ชี้สส.-สว. เข้าชื่อยื่นขอส่งเรื่องให้ศาลรธน.พิจารณา ถอดถอน "แพทองธาร" พ้นรมว.วัฒนธรรม ได้
“ภูมิธรรม”​ แจง “อุ๊งอิ๊ง” พร้อมลุยงานก.วัฒนธรรม มั่นใจรอด​คดีจริยธรรม พยายามบริหารรัฐบาลอยู่ครบเทอม
"ไชยชนก" นำทีมภท. ร่วมประชุมวิปฝ่ายค้านครั้งแรก จ่อกระทู้สดถามรัฐบาลปมชายแดนไทย-กัมพูชา
"บิ๊กเล็ก" ลั่นไร้สุญญากาศ​ แม้ไม่มี รมว.กลาโหม ย้ำปม​ชายแดนไทย-กัมพูชา​ มีแนวโน้มดีขึ้น​ หลัง "เตีย​ เซ็ยฮา​" ยอมคุย​เปิดเวที​ GBC​
“ดีเจแมน” เดินสวน “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เจอหน้าครั้งแรก เข้าไกล่เกลี่ย ปมหมิ่นประมาทเรียกเงิน 14 ล้าน
“ปานเทพ” แจงยอดเงินบริจาค “คณะรวมพลังแผ่นดินฯ” 30 ล้าน หักค่าใช้จ่ายชุมนุม 2 ล้าน ประสานทหารแล้ว มอบเตรียมมอบกองทัพภาค 1- ภาค 2

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น