ต่างชาติแหกด่าน พุ่งชน รอง สว.จร.สภ.พัทยา สาหัส ก่อนวิ่งหนีเข้าป่า ลงทะเลล้างตัวตบตาเจ้าหน้าที่

เมื่อเวลา 02.06 น.วันที่ 2 พฤศจิกายน 2567 พ.ต.ท.ศีรชัช หนูเทศ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา แจ้งเหตุจากด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ. เมืองพัทยา ที่ตั้งอยู่บริเวณถนนสายสองจอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าเกิดเหตุชาวต่างชาติขับขี่แหกด่านพุ่งชนเจ้าหน้าที่ประจำด่าน ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุจึง รายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมรีบนำกำลังเสริมไปสมทบอย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุพบร.ต.ต.ระพีพัชร พรมมินทร์ รอง สว.จร.สภ.เมืองพัทยา ถูกรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของชาวต่างชาติ ยี่ห้อ ฮอนด้า ซีบี 650 หมายเลขทะเบียน 3 กฉ 1709 กรุงเทพมหานคร ชนจนร่างกระเด็นศีรษะฟาดกับพื้นได้รับบาดเจ็บจมกองเลือด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ที่สนับสนุนอยู่บริเวณด่าน จึงรีบให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนชาวต่างชาติเจ้าหน้าที่พยายาม ช่วยกันจับกุมแต่เนื่องจากชาวต่างชาติมีรูปร่างใหญ่ สันทัด ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าละเมาะริมทาง
เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. เมืองพัทยา รวมกว่า 50 นาย ปิดล้อมบริเวณป่า แล้วใช้กำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบ ดักซุ่ม อยู่ในจุดที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีผ่านไป จนกระทั่งพบชาวต่างชาติ เดินเลาะออกมาจากป่า แล้วเดินลงไปซุ่มอยู่ภายในน้ำทะเลหาดจอมเทียน ในลักษณะเหมือนล้างตัวตีเนียนตบตาเจ้าหน้าที่ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่จำรูปพรรณสันฐานของชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้ จึงดักรอให้เดินขึ้นมาจากน้ำแล้วตะครุบตัวไว้ได้ แต่เจ้าตัวให้การปฎิเสธ ก็นำตัวมาตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ที่สถานีตำรวจสภ. เมืองพัทยาสาขาย่อยโค้งดงตาล แต่เจ้าตัวก็ยังดื้อไม่ยินยอมให้ตรวจวัดแต่อย่างใด

ข่าวที่น่าสนใจ

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจเช็คประวัติรถจักรยานยนต์ เพื่อติดตามเจ้าของที่แท้จริง ให้นำสัญญาเช่าที่ระบุตัวตนชาวต่างชาติที่เช่ารถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุไว้เพื่อเป็นหลักฐาน นอกจากนี้กล้องวงจรปิดที่ด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ที่เกิดเหตุ ยังสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน จะมอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป
ภายหลังได้รับการเปิดเผยจากนายสันติ พูนน้อย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ให้ข้อมูลว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้ใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ สังเกตุเห็นชาวต่างชาติขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ พุ่งมาอย่างรวดเร็ว หลบแผงกั้นกรวยยาง แล้วชนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างจัง ส่วนตนเองรถล้ม เมื่อตั้งหลักได้จึง ทิ้งรถแล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เพจลาว" ปูดข่าวอึ้ง! อ้างมีหลักฐานเด็ด กกล.ติดอาวุธ ฝึกมาจากฝั่งไหน
ฝนถล่มสุราษฎร์ฯ สาวขี่จยย.ลุยน้ำท่วม ล้มหมดสติใกล้เสาไฟ กู้ภัยเสี่ยงช่วยชีวิต ล่าสุดอาการโคม่า
"หมอผ่าตัดสมอง" เผยเคสอุทาหรณ์ให้เมียนวดคอ เสี่ยงเส้นเลือดแตก ทำสมองตาย
"แผ่นดินไหว" ขนาด 3.0 ลึก 1 กม. พื้นที่ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
กรมอุตุฯ เตือน 40 จว. รับมือฝนฟ้าคะนอง น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก กทม.โดนด้วย
สำนักจุฬาราชมนตรี ออกแถลงการณ์​ ประณามเหตุความรุนแรง "ชายแดนใต้" เรียกร้องยุติความรุนแรงทุกรูปแบบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช่างฝีมือจีนแกะสลัก 'เม็ดผลไม้' สู่งานศิลป์
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) กุ้ยโจวสร้าง 'สะพานสูงสุดในโลก' ขั้นสุดท้ายจ่อเปิดใช้ปลายปี
"อ.ไชยันต์" แจ้งความ "สมศักดิ์ เจียม" โพสต์ผังมั่วใส่ร้ายเป็นนักวิชาการ IO กองทัพ ลั่นเป็นคนมีอิสระ มีเสรีภาพความคิด
ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ แจ้งตรึงกำลังเข้ม ชายแดนไทย ช่องทางพุน้ำร้อน กาญจนบุรี รับมือสถานการณ์สู้รบในเมียนมา ป้องกันรุกล้ำอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น