แม่ค้ากล้วยทอดผวา หลังมีข่าวลือน้ำมันปาล์ม ปรับราคาขึ้นพรวดขวดละ 10 บาท น้ำมันถั่วเหลือง จ่อขยับตาม ขณะที่พ่อร้านโชห่วยยังไม่มีการปรับขึ้นแต่หากขึ้นมีผลกระทบแน่

ยังไม่ทราบที่มาข่าวความเคลื่อนไหวของราคาสินค้า ล่าสุดมีน้ำมันปาล์มขวดปรับราคาขายขึ้นอีก 10 บาทต่อขวดลิตร จากเดิมขายอยู่ที่ 40 กว่าบาท เป็น 50 กว่าบาทต่อขวดลิตร ซึ่งไม่ทราบสาเหตุเกิดจากอะไรถึงทำให้ราคาปรับขึ้นแรง

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 30 ตุลาคม 2567 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณร้านกล้วยทอดในเขตเทศบาลเมืองศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ร้านเจ้สากล้วยทอดดังศรีราชา เปิดเผยว่า ตนเองหรือจะตกใจกับเหตุการณ์ที่ราคาน้ำมันพืชเป็นอย่างแรงเพราะเนื่องจาก เมื่อวานวานเพิ่งปรับขึ้นไป 2 บาทจนกระทั่งวันนี้ราคาน้ำมันปรับขึ้นอีก 10 บาท ซึ่งอยากถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้นหากราคานี้ตนเองก็มีต้นทุนที่ขยับเพิ่มขึ้นแต่ยังต้องขายในราคาเดิมหาก ขายราคามากกว่านี้อาจทำให้ลูกค้าไม่มาซื้อสินค้าเนื่องจากราคาที่แพงขึ้นจึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหากชาวรากหญ้า ใครจะหันมามอง ถึงสาสุขดิบของพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งราคาน้ำมันพืชขึ้นเกินความเป็นจริง อยากให้คิดทบทวนให้ดีก่อนเพราะมีผู้ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมากโดยเมื่อก่อนทางร้านตนเองนั้นได้ซื้อน้ำมันปี๊บละ 750 บาทแต่เมื่อเช้านี้ตนเองไปซื้อน้ำมันมาในราคา 815 บาท ซึ่งหากน้ำมันยังอยู่ในราคานี้ตัวเองคาดว่าน่าจะมีผลกระทบระยะยาวอย่างแน่นอน

ข่าวที่น่าสนใจ

ทางด้านนาย สุพจน์ คุณากร อายุ46ปี พ่อค้าขายร้านโชห่วยเปิดเผยว่า จากกรณีที่มีราคาน้ำมันพืชปรับตัวขึ้นโดยเมื่อวานขึ้นมา 2 บาทโดยตนเองนำมาจำหน่ายที่ร้านในราคาขวดละ 45 บาทถึง 50 บาทแล้วแต่ยี่ห้อซึ่งถังน้ำมันขึ้นขวด 10 บาท คาดว่าผู้ซื้อน่าจะลดน้อยลงคาดว่าน่าจะมีผลกระทบต่อร้านเป็นอย่างมากหากกักตุนไว้ก็กลัวจะราคาขึ้นลง โดยหากร้านตนเองนำมากักตุนไว้เยอะค่าน้ำมันลงร้านตนเองน่าจะได้ความเสียหายเป็นอย่างมาก จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยทบทวนราคาน้ำมันพืชด้วยและเป็นจริงมั้ยการขึ้นพรวดขวดละ 10 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

IOT จับตาชายแดน! ลงพื้นที่หลักเขต 36 หลังข้อตกลงหยุดยิง
อบจ.เมืองคอน ยกคณะเยี่ยมชมงาน “บุญสารทเดือนสิบ ย้อนยุค” คึกคัก
"วุฒิสภา" เห็นชอบเสียงเอกฉันท์ ผ่านร่างกม.คุ้มครองแรงงาน เพิ่มวันลาคลอด 120 วัน ลาต่อ 15 วัน
"นฤมล" นำเปิดสัมมนา "พ.ร.บ.การศึกษาไทยฯ" เน้นย้ำปรับแก้ให้เหมาะสม ลดอุปสรรคการพัฒนา-ความเหลื่อมล้ำการศึกษา
นักท่องเที่ยว แห่ชมตะเกียงโบราณอายุกว่าพันปี 
"อี้ แทนคุณ-ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง" พา "ผู้เสียหาย" โดนอายัดบัญชี ร้อง "ผบ.ตร." ทบทวนมาตรอายัดบัญชีม้ากระทบผู้บริสุทธิ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​