“อานนท์”ป้องม็อบดินแดงใช้ระเบิด ลั่น พยายามบอกสังคม ชีวิตไม่มีทางให้เลือกเดิน

“อานนท์”ป้องม็อบดินแดงใช้ระเบิด ลั่น พยายามบอกสังคมชีวิตไม่มีทางให้เลือกเดิน

เฟซบุ๊กของ นายอานนท์ นำภา แกนนำม็อบราษฎร ซึ่งถูกคุมขังที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ได้มีการโพสต์ข้อความ ระบุว่า ตลกดีที่การพยามวิพากษ์วิจารณ์ให้เกิดการแก้ไขเปลี่ยนแปลงประเทศไปในทางที่ดีขึ้น ให้คนได้ลืมตาอ้าปาก ให้งบประมาณถูกใช้ไปในสิ่งที่เป็นประโยชน์ กลับกลายเป็นการกระทำผิดซ้ำหรืออาจจะกระทำผิดซ้ำร้ายแรง เป็นภัยความมั่นคง เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ไม่ได้ประกันตัว วันนี้มีคน 7 คนอยู่ในเรือนจำ เป็นคนที่ปราศรัย-โพสต์เฟซบุ๊ก วิพากษ์วิจารณ์ 4 คน เป็นประชาชนทั่วไปที่ไปชุมนุมและไม่ได้ไปชุมนุม 3 คน โดยวันนี้มีการยื่นประกันไมค์ และเพนกวินด้วย

เมื่อคืนมีคนโดนจับจากการชุมนุมม็อบ23กันยา ถึง 16 คน จากการชุมนุมและเป็นเด็ก 9 คน แทบทุกคืนเป็นเดือนๆ มาแล้วมีคนโดนจับ เด็กโดนจับเป็นร้อยแล้ว ไม่ว่าเขาจะปาพลุ หรือยิงลูกแก้ว หนักหน่อยก็มีระเบิดที่ทำขึ้นมาเอง มันเป็นความพยายามที่จะบอกสังคมว่า ไม่มีทางอื่นให้ชีวิตเขาได้เดินไปอีกแล้ว บางครอบครัวไม่มีพ่อแม่ หรือมีแค่แม่และพ่อ หาเช้ากินค่ำ ตกงาน ติดโควิดเสียชีวิต ถูกกีดกันออกจากระบบการศึกษาเพราะฐานะ หรือเพราะระบบไม่สามารถรองรับความสนใจของเด็กแต่ละคนได้ รัฐไม่เคยสนใจเสียงตะโกนของประชาชน ไม่ว่าพวกเขาพยายามตะโกนด้วยวิธีใดก็ตาม สิ่งเดียวที่รัฐทำคือปราบปราม กดขี่ ดำเนินคดี แต่ไม่เคยคิดจะปรับปรุงตัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมประชุมเตรียมความพร้อม และ นำคณะนักเรียนทุนฯ ในโครงการทุนการศึกษาพระราชทาน ม.ท.ศ. เข้าเฝ้าฯ
"พรรคอนาคตไทย" พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง "บอล ประวัติ" จับเลขเด็ดเบอร์ 15 ลั่นคนไทยส่วนรวมต้องมาก่อน
รมว.วัฒนธรรม เปิดงาน"อยุธยานาวา เมืองท่านานาชาติ ร่มพระบารมีสิริยาลัย"สัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองมรดกโลกยามราตรี
พรรคไทยชนะจับได้เบอร์ 17 วันสมเด็จพระเจ้าตากสิน ชู สัญลักษณ์กอบกู้ชาติ ส่งผู้สมัครบัญชีรายชื่อ 28 คน
ฉลองครบรอบ 1 ปี เทวาลัยพระพิฆเนศศรีมันต์คณปติ หาดราไวย์ อย่างยิ่งใหญ่
บำบัดไม่ขาด หนุ่ม 23 ตัดสินใจพกสิ่งเสพติดเข้ามอบตัว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​