“อานนท์”ป้องม็อบดินแดงใช้ระเบิด ลั่น พยายามบอกสังคม ชีวิตไม่มีทางให้เลือกเดิน

“อานนท์”ป้องม็อบดินแดงใช้ระเบิด ลั่น พยายามบอกสังคม ชีวิตไม่มีทางให้เลือกเดิน

“อานนท์”ป้องม็อบดินแดงใช้ระเบิด ลั่น พยายามบอกสังคมชีวิตไม่มีทางให้เลือกเดิน

เฟซบุ๊กของ นายอานนท์ นำภา แกนนำม็อบราษฎร ซึ่งถูกคุมขังที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ได้มีการโพสต์ข้อความ ระบุว่า ตลกดีที่การพยามวิพากษ์วิจารณ์ให้เกิดการแก้ไขเปลี่ยนแปลงประเทศไปในทางที่ดีขึ้น ให้คนได้ลืมตาอ้าปาก ให้งบประมาณถูกใช้ไปในสิ่งที่เป็นประโยชน์ กลับกลายเป็นการกระทำผิดซ้ำหรืออาจจะกระทำผิดซ้ำร้ายแรง เป็นภัยความมั่นคง เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ไม่ได้ประกันตัว วันนี้มีคน 7 คนอยู่ในเรือนจำ เป็นคนที่ปราศรัย-โพสต์เฟซบุ๊ก วิพากษ์วิจารณ์ 4 คน เป็นประชาชนทั่วไปที่ไปชุมนุมและไม่ได้ไปชุมนุม 3 คน โดยวันนี้มีการยื่นประกันไมค์ และเพนกวินด้วย

เมื่อคืนมีคนโดนจับจากการชุมนุมม็อบ23กันยา ถึง 16 คน จากการชุมนุมและเป็นเด็ก 9 คน แทบทุกคืนเป็นเดือนๆ มาแล้วมีคนโดนจับ เด็กโดนจับเป็นร้อยแล้ว ไม่ว่าเขาจะปาพลุ หรือยิงลูกแก้ว หนักหน่อยก็มีระเบิดที่ทำขึ้นมาเอง มันเป็นความพยายามที่จะบอกสังคมว่า ไม่มีทางอื่นให้ชีวิตเขาได้เดินไปอีกแล้ว บางครอบครัวไม่มีพ่อแม่ หรือมีแค่แม่และพ่อ หาเช้ากินค่ำ ตกงาน ติดโควิดเสียชีวิต ถูกกีดกันออกจากระบบการศึกษาเพราะฐานะ หรือเพราะระบบไม่สามารถรองรับความสนใจของเด็กแต่ละคนได้ รัฐไม่เคยสนใจเสียงตะโกนของประชาชน ไม่ว่าพวกเขาพยายามตะโกนด้วยวิธีใดก็ตาม สิ่งเดียวที่รัฐทำคือปราบปราม กดขี่ ดำเนินคดี แต่ไม่เคยคิดจะปรับปรุงตัว

Capture888

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก