“ทนายปราบโกง” จ่อนำรถหรู “บอสปีเตอร์” ดิไอคอน ส่ง บช.ก. พรุ่งนี้

“กฤษฎา อินทามระ”ทนายปราบโกง เตรียมนำรถหรู ราคา 15 ล้าน ส่งกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หลัง“บอสปีเตอร์” หนึ่งในผู้ต้องหาคดีดิไอคอน นำมาส่งซ่อมที่ศูนย์ พบชื่อ เป็นผู้เช่าซื้อ

“ทนายปราบโกง” จ่อนำรถหรู “บอสปีเตอร์” ดิไอคอน ส่ง บช.ก. พรุ่งนี้ – Top News รายงาน

ทนายปราบโกง

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2567 นายกฤษฎา อินทามระ หรือ ทนายปราบโกง เปิดเผยว่า ศูนย์รถยนต์แห่งหนึ่ง ย่านบางนา-ตราด ที่ตนเองเป็นที่ปรึกษากฎหมาย แจ้งว่ามีรถยนต์หรูคันหนึ่ง ที่เชื่อว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาในคดี ดิ ไอคอน กรุ๊ป ส่งมาเช็กระบบซ่อมบำรุงอยู่ที่ศูนย์ฯ ตนเองจึงไปตรวจสอบ พบว่าเป็นรถยี่ห้อ Mercedes-Maybach ราคาประมาณ 15 ล้านบาท เบื้องต้นมีชื่อนายกลด หรือบอสปีเตอร์ หนึ่งใน 18 ผู้ต้องหา เป็นผู้เช่าซื้อเมื่อปี 66 ก่อนจะปิดบัญชีโอนลอยไปให้คนจีนรายหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งหลังจากคนจีนได้นำรถคันนี้ไปใช้แล้ว เกิดปัญหาระบบเครื่องปรับอากาศ จนวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา จึงนำรถคันนี้ส่งกลับมาซ่อมที่ศูนย์ฯ ต่อมาเกิดคดี ดิ ไอคอน กรุ๊ป ขึ้นมา เลขาธิการ ป.ป.ง. ได้มีคำสั่งให้อายัดทรัพย์สินของบริษัท ดิ ไอคอน กรุ๊ป จำกัด

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยสำนักงาน ปปง. แจ้งว่าทรัพย์สินที่อยู่ระหว่างพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินนั้น หากผู้ใดโอน รับโอน หรือเปลี่ยนสภาพทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดเพื่อซุกซ่อนหรือปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สินนั้น หรือเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นไม่ว่าก่อน ขณะหรือหลังการกระทำความผิด มิให้ต้องรับโทษ หรือรับโทษน้อยลงในความผิดมูลฐาน หรือกระทำด้วยประการใด ๆ เพื่อปกปิด หรืออำพรางลักษณะที่แท้จริงการได้มาแหล่งที่ตั้ง การจำหน่าย การโอน การได้สิทธิใดๆ ซึ่งทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิด หรือได้มาครอบครอง หรือใช้ทรัพย์สิน โดยรู้ในขณะที่ได้มาครอบครอง หรือใช้ทรัพย์สินนั้นว่าเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิด อาจมีความผิดฐานฟอกเงิน ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี หรือปรับตั้งแต่ 2 หมื่นบาท – 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทั้งนี้ ทางศูนย์จึงได้มอบหมายให้ตนเองติดต่อตำรวจสอบสวนกลาง มาตรวจสอบรถยนต์คันนี้ เมื่อวันอังคารที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา และได้อายัดไว้แล้ว แต่รถคันดังกล่าวยังซ่อมไม่เสร็จ จึงต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จ ก่อนนำไปส่งมอบพนักงานสอบสวนในเวลา 11.30 น. วันพรุ่งนี้ (29 ต.ค. 67) ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กรุงเทพฯ ส่วนคนจีนในจังหวัดภูเก็ต ที่มีการซื้อขายต่อ ก็ให้นำเอกสารหลักฐานไปชี้แจงกับตำรวจเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ผู้ว่าสตง.” แจงปมตึกใหม่ ทำไมใช้เฟอร์นิเจอร์แพง ยันไม่มีห้องดูหนัง พร้อมเปิดข้อมูลให้ตรวจสอบ
ทส. โดยกรมทรัพยากรน้ำบาดาล พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมระดับภูมิภาคอาเซียน ชู "น้ำบาดาล" เป็นวาระสำคัญในกรอบความร่วมมืออาเซียนด้านสิ่งแวดล้อม
"อ.อ๊อด" แฉเบื้องหลัง "ทนายตั้ม" วางแผน ส่งคนสนิทพลิกสารภาพโกงเงิน "เจ๊อ้อย" หวังศาลเห็นใจ
MEA แจ้งปิดทำการ เนื่องในวันหยุดชดเชยวันฉัตรมงคล 5 พฤษภาคม 2568
"เต้ อาชีวะ" พาเหยื่อสาวไทย แจ้งความถูก "หนุ่มเมียนมา" บุกคอนโดฯ-ขู่ฆ่า
กกพ.ประกาศลดค่าไฟ งวดพ.ค.-ส.ค.68 เหลือ 3.98 สต. หวังแบ่งเบาภาระประชาชน
อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลงนามความร่วมมือพัฒนาฝีมือแรงงานไทยกับสมาคมนายจ้างส่งเสริมแรงงานไทย
สหกรณ์บ้านเงาะตราด ส่งเงาะตราดสีทอง ลุยตลาดดูไบ เพิ่มโอกาสขยายตลาดผลไม้
มติกนง.เสียงส่วนใหญ่ ให้ลดอัตราดอกเบี้ยอีก 0.25 เหลือ 1.75% ต่อปี
ยาน'เสินโจว-19'ของจีนกล้บสู่พื้นโลกปลอดภัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น