“นิพิฏฐ์” เตือนทนายความทั้งหลาย ออกมาวิวาทะกับพระภิกษุสงฆ์ ควรคิดให้รอบคอบ

"นิพิฏฐ์" เตือนทนายความทั้งหลาย ออกมาวิวาทะกับพระภิกษุสงฆ์ ควรคิดให้รอบคอบ

Top news รายงาน วันที่ 19 ต.ค.2567 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กว่า  คิดให้รอบคอบ

-ผมได้รับรางวัลพระราชทานเสาเสมาธรรมจักร ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา จึงคิดว่า“เป็นหน้าที่” ต้องออกมาแสดงความเห็น เพื่อปกป้องพระพุทธศาสนาและพระภิกษุสงฆ์ตามสมควร แต่มิใช่ผมจะแสดงความเห็นเรื่อยเปื่อย ก็ต้องชั่งน้ำหนักก่อนว่าสิ่งที่ทำไปเป็นคุณหรือเป็นโทษต่อพระพุทธศาสนา

ข่าวที่น่าสนใจ

-ความจริงพระอาจารย์ ว.วชิรเมธี ผมไม่รู้จักท่าน ไม่เคยเจอท่านและไม่เคยฟังคำสอนของท่านอย่างจริงจัง คำสอนของท่านไม่ต้องด้วยจริตของผมเสียด้วยซ้ำ หัวใจของผมอยู่ที่คำสอนของหลวงพ่อพุทธทาส และพระพุทธโฆษาจารย์(ประยุทธ์ ปยุตฺโต) เท่านั้น ทั้งที่ในประเทศนี้มีพระอริยสงฆ์มากมาย แต่เฉพาะคำสอนของพระคุณเจ้า 2 รูปนี้ ตลอดชีวิตเราก็ศึกษาไม่หมดแล้ว
-เมื่อเห็นน้องๆ ทนายความ ออกมาวิวาทะกับพระภิกษุสงฆ์ก็ได้แต่ถอนใจ

-เพียงอยากจะบอกว่า เรื่องของศาสนาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน หากขอได้ในฐานะกัลยาณมิตรผู้ร่วมศาสนาเดียวกัน และในฐานะผู้ร่วมวิชาชีพ ก็อยากขอให้น้องๆ คิดให้รอบคอบ คิดหลายๆชั้น และอยากแสดงความเห็นไปยังสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติด้วย คิดให้รอบคอบ อย่าทำอะไรตามกระแสเคยเห็นตัวอย่างมาแล้ว มีการดำเนินคดีเงินทอนวัดกับพระชั้นผู้ใหญ่ ต่อมาศาลพิพากษายกฟ้อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเมตตา คืนสมณศักดิ์ให้ เราเห็นกันมาแล้ว ผมไม่วิวาทะกับผู้ร่วมวิชาชีพ และไม่วิวาทะกับใครหรอกเพียงแสดงความเห็นไว้เท่านั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมุทรปราการ-มูลนิธิ มวลชนทัพภาค 1 ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 จัดกิจกรรม “ บริจาคโลหิต น้อมรำลึกพระมหา กรุณาธิคุณ 2 มหาราช “
"สุทิน" สื่ออาวุโส ชื่นชมบทบาท "นายกฯอนุทิน" ทีมตปท. นำสถานะไทยกลับสู่เวทีโลกอีกครั้ง หลังหายจากจอเรดาร์ไป 2 ปี
ปทุมธานี พสกนิกรร่วมช่วยกันจัดทำเข็มกลัดไว้ทุกข์ติดเสื้อแจก เพื่อแสดงความไว้อาลัย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
เปิดแล้ว LEGO®Certified Store แห่งแรกในภาคเหนือ ที่ เซ็นทรัล เชียงใหม่!
เกือบขิต! สาวใหญ่ทำลอตเตอรี่หาย 22 ใบ ใกล้วันหวยออก สุดท้ายหาเจอเพราะบนไว้กับ'หลวงปู่สรวง'ดีใจ จัดโรงทานหอยทอดแจกกลางตลาด
มูลนิธิแพรกษาเพื่อการศึกษา ร่วมกับ S.MILES Group มอบทุนการศึกษา ปลูกต้นเฟื่องฟ้า กว่า 1,000 ต้น สร้างพื้นที่สีเขียวให้กับเยาวชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​