“ทนายบอสพอล” เผยไม่ยื่นประกันตัว “บอสพอล” พร้อมปฏิเสธจ่ายเครื่องเซ่นไหว้เทวดา

ทนายความยืนยัน ไม่ยื่นประกันตัว “บอสพอล” หวั่นถูกยกคำร้อง พร้อมปฏิเสธจ่ายเครื่องเซ่นไหว้เทวดา “ถ้าจ่ายก็โง่”

“ทนายบอสพอล” เผยไม่ยื่นประกันตัว “บอสพอล” พร้อมปฏิเสธจ่ายเครื่องเซ่นไหว้เทวดา – Top News รายงาน

ทนายบอสพอล

หลังจากที่ตำรวจ บก.ปคบ. ได้คุมตัว นายวรัตน์พล วรัทย์วรกุล หรือ บอสพอล ผู้บริหารบริษัท ดิไอคอน กรุ๊ป จำกัด ไปขอศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อฝากขังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (18 ต.ค.67) โดยมีนายวิฑูรย์ เก่งงาน ทนายความของบอสพอล มาร่วมสังเกตการณ์ พร้อมทั้งเปิดเผยกับสื่มวลชนที่มาร่วมทำข่าวว่า ตนเองจะยังไม่ยื่นขอประกันตัวในวันนี้ หลังจากเห็นคำสั่งศาลที่ไม่อนุญาตให้ประกันตัว 3 ผู้ต้องหาแล้ว

โดยศาลให้เหตุผลว่า คดีดังกล่าว กลุ่มผู้ต้องหามีลักษณะกระทำกันเป็นขบวนการ หากอนุญาตให้ประกันตัวแล้วเกรงว่าจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน สำหรับสาเหตุที่ต้องควบคุมตัวบอสพอล ไปฝากขังในวันนี้ เนื่องจากการสอบปากคำยังไม่แล้วเสร็จ จึงต้องให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อยืนยันว่า บริษัท ดิ ไอคอน กรุ๊ป จำกัด เปิดทำการถูกต้อง และผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องทั้งหมดบริสุทธิ์

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งเมื่อวานนี้ พลตำรวจตรี จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้เข้ามาสอบปากคำเกี่ยวกับกรณีปรากฏคลิปเสียงในสื่อโซเชียลมีเดีย ซึ่งบอสพอล ให้ข้อมูลว่า คลิปเสียงที่มีการเผยแพร่ดังกล่าวนั้นเป็นเสียงของตัวเองจริง แต่ยืนยันว่าไม่เคยจ่ายสินบนให้หน่วยงานใด ตามที่ถูกกล่าวอ้าง ซึ่งในส่วนที่พูดถึงเทวดานั้นยืนยันว่า เทวดาที่หมายถึงคือเทวดาจริงๆ ไม่ใช่เทวดาบนโลกมนุษย์

ส่วนกรณีที่นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เปิดเผยข้อมูลว่า เคยมีคนใกล้ชิดของผู้บริหารระดับสูงของ ดิ ไอคอน กรุ๊ป แปลงทรัพย์สินที่มี เป็นสกุลเงินดิจิทัล เพื่อจ่ายสินบนนั้น ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เนื่องจากผลประกอบการของบริษัท มี 1 หมื่นล้านบาท หากจะนำไปจ่ายเป็นเงินสินบนทั้งหมด คงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เบื้องต้นตรวจสอบแล้วพบว่า บุคคลที่นายเอกภพ อ้างอิงถึงนั้น ไม่ใช่บุคคลที่เกี่ยวข้องกับบริษัท ดิ ไอคอน กรุ๊ป แต่อย่างใด โดยตัวเองขอฝากถึงนายเอกภพ ว่า หากนำเสนอข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง อาจถูกแจ้งข้อหา “ให้การเท็จ” ได้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"LEO" จับมือ “JAS” จัดเต็ม! ส่งตรงพรีเมียร์ลีก-เอฟเอ คัพ สู่แฟนบอลไทย 6 ซีซั่น!
"นายกฯ" ย้ำรัฐบาลแจ้งเตือนแรงงานในอิสราเอลแล้ว ไทยพร้อมอพยพ ตั้งศูนย์ช่วยเหลือ
"นายกฯ" ปัดตอบขอคืน "มท.1" โบ้ยไม่ได้ยิน "อนุทิน "พูดถึงพร้อมออกจากพรรคร่วมรัฐบาล
"อนุทิน" ย้ำถ้าโดนปรับพ้นมท.1 พร้อมถอนตัวร่วมรัฐบาลเป็นพรรคฝ่ายค้าน
"กองกำลังบูรพา" ยกระดับเข้ม ออกคำสั่งด่วน ห้ามคนไทยข้ามแดนทำงาน "กาสิโน-แหล่งบันเทิงปอยเปต"
จันทบุรี ด่านชายแดนคึกคัก ไม่สนคำขู่แรงงานยังเดินทางเข้าออกปกติ
"ชากัณฑ์สิม" แชมป์สิงห์ คัลเลอร์ทัวร์ ที่หัวหิน
จีนเตือนพลเมืองออกจากอิสราเอลด่วน
ตม.3 สนธิกำลังตำรวจพัทยา บุกทลาย บ่อนพนัน-คอลเซ็นเตอร์ อพาร์ทเมนท์หรู รวบผู้ต้องหากว่า 50 ราย
"ภูมิธรรม" โต้ "ฮุนเซน" อ้างเหตุขู่ปิดด่าน ย้ำไทยยึดหลักการป้องอธิปไตย มั่นใจกองทัพประเมินตามจริง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น