รองผบช.ก. แถลง 6 บอส ‘ดิ ไอคอน’ ตกเป็นผู้ต้องหา ยอดเหยื่อเข้าแจ้งความพุ่ง 800 ราย เสียหายกว่า 266 ล้าน

รองผบช.ก. แถลง 6 บอส 'ดิ ไอคอน' ตกเป็นผู้ต้องหา ยอดเหยื่อเข้าแจ้งความพุ่ง 800 ราย เสียหายกว่า 266 ล้าน

รองผบช.ก. แถลง 6 บอส ‘ดิ ไอคอน’ ตกเป็นผู้ต้องหา ยอดเหยื่อเข้าแจ้งความพุ่ง 800 ราย เสียหายกว่า 266 ล้าน

ข่าวที่น่าสนใจ

 

13 ต.ค2567 ที่กองบังคับการปราบปราม พลตำรวจตรีโสภณ สารพัฒน์ รอง ผบช.ก.ได้กล่าวถึงความคืบหน้าของบริษัท The icon โดยระบุภาพรวมวันนี้ว่า วันนี้มีผู้เสียหายเดินทางมาร้องทุกข์ที่ศูนย์รับแจ้งความ จำนวน 240 ราย ยอดรวม 4 วันที่ผ่านมามีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ แล้ว 740 ราย ความเสียหายทั้งหมด 266 ล้านบาท ในช่วงที่ผ่านมามีการดำเนินการโดยใช้พนักงานสอบสวน 70 คน ซึ่งทุกวันมีการสอบสวนคนสุดท้ายเสร็จสิ้นเป็นเวลา 5 ทุ่มกว่า จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่า ไม่จำเป็นต้องเดินทางมาที่ศูนย์รับแจ้งความอย่างเดียว ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีคำสั่งการแจ้งให้ทุกสน. และ สภ. รับคำร้องทุกข์ของพี่น้องประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน คาดว่าหลังจากปิดรับคิวในวันนี้จะมีประชาชนเข้าแจ้งความรวมถึง 800 ราย มูลค่าความเสียหาย รวม 266 ล้านบาท

เมื่อวานที่ผ่านมามีกลุ่มผู้ต้องหาบางส่วนเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยมีกรรมการบริษัท 1 รายคือ บอสพอล ดารา-นักแสดงจำนวน 10 ราย ประกอบด้วย บอสแซม , บอสมิน , หมอเอก และคุณปีเตอร์

นอกจากนี้ยังมีบอสกันต์ กันตถาวร เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้วเมื่อ 10.00 น. ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีแม่ทีมอีก 8 ราย ที่เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว คือ คุณปัน , คุณสวย , คุณจอย , คุณโซดา , คุณโอม , คุณวิน , คุณหญิง และคุณป๊อป โดยได้มีการมอบให้พล.ต.ท. อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. มาควบคุมกำกับดูแลในเรื่องนี้

 

ซึ่งขณะนี้ผู้บริหารและดารา-นักแสดง ถือว่าเป็นผู้ต้องหาแล้ว ในส่วนของข้อหา ทางพนักงานสอบสวนจะมีการแจ้งความผิดตามมาตรา 134 ในส่วนของความผิดอื่น ๆ คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนกำลังดูความผิดอย่างมันรอบคอบและยืนยันดำเนินการทุกอย่างอย่างตรงไปตรงมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอนสนับสนุนกองทัพภาคที่ 2 รพ.ค่ายสุรนารี พัฒนาสายรัดห้ามเลือด เฝือกอ่อน เสริมสมรรถนะแพทย์ทหาร
โรงพยาบาลกำแพงแสน ร่วมมุทิตาสักการะ "หลวงปู่แผ้ว ปวโร" อายุวัฒนมงคล 103 ปี
จังหวัดน่านประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
"นายกฯ อนุทิน" สั่งด่วนก.อุตฯ ชะลอปรับขึ้นราคาน้ำตาลทราย 3 บาทต่อกก. หลัง "สอน." ออกประกาศมีผลวันนี้
ฟ้าล้านนาอาร์ตมิวเซียม — พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมเชียงใหม่เชิง Immersive
สุมทรสาคร///มูลนิธิสุทธิรัตน์ อยู่วิทยา ส่งต่อโอกาส เพื่อความเป็นไปได้ไม่รู้จบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​