ชัดเลย เพจดังชี้เป้าสาเหตุ ทำไมไม่มีใครกล้าเอาผิด “ดิ ไอคอน กรุ๊ป”

ชัดเลย เพจดังชี้เป้าสาเหตุ ทำไมไม่มีใครกล้าเอาผิด "ดิ ไอคอน กรุ๊ป"

ชัดเลย เพจดังชี้เป้าสาเหตุ ทำไมไม่มีใครกล้าเอาผิด “ดิ ไอคอน กรุ๊ป”

 

 

ดิ ไอคอน

ข่าวที่น่าสนใจ

กลายเป็นประเด็นฉาวโฉ่ระดับประเทศไปแล้ว สำหรับดราม่า The iCon Group ที่ตอนนี้บรรดาผู้เสียหายต่างออกมาเปิดหน้า รวมกลุ่มร้องเรียนมากกว่า 300 หลายแล้วนั้น ต่อมาทางเจ้าหน้าที่สอบสวนกลาง ได้เปิดเผยด้วยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้โรงพักทั่วประเทศ รับแจ้งความคดีนี้ จากผู้เสียหายที่เข้ามาติดต่อ หากไม่ทำจะมีความผิด ฐานขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชาด้วยนั้น

 

ล่าสุดวันที่ 13 ต.ค. 2567 เพจเฟซบุ๊ก “บิ๊กเกรียน” ได้โพสต์ข้อความถึงปมดิไอคอนกรุ๊ป ระบุว่า หลังไม่มีใครเอาผิด ดิไอคอน กรุ๊ป (The iCon Thailand) โดยระบุข้อความว่า

 

“บิ๊กเกรียน ถึงบางอ้อ ไม่มีใครกล้าเอาผิด ดิ ไอคอน มีเทวดาตำรวจโรงพักปกป้องอุ้มบังพฤติกรรมเอาไว้นี่เอง”

นอกจากนี้ ยังได้ระบุข้อความเพิ่มเติมอีกว่า สถานีตำรวจ โรงพักดัง เมืองกรุงเอื้อ ดิไอคอน ฟ้องปิดปากผู้เสียหาย ไม่ให้ปูดพฤติกรรมบริษัท ใช้อิทธิพลบีบพนักงานสอบสวนออกหมายจับแบบรวบรัด ข่มขู่ ผู้เสียหาย โดยไม่ให้ความเป็นธรรม

ไม่ตรวจสอบข้อความว่าเป็นการติชมโดยชอบธรรมหรือไม่ ถึงเป็นเหตุให้ตลอดหลายปีไม่มีผู้เสียหายกล้าปริปาก ร้องเรียนต่อหน่วยงานหรือสื่อใด ๆ เหตุกลัวติดคุก โชคดีฟ้ามีตา พนักงานอัยการสั่งไม่ฟ้อง เหตุ ไม่เป็นความผิดตามกฎหมาย เป็นการติชมโดยชอบธรรม

คำถาม เหตุใดพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาหนัก ออกหมายจับ แจ้งข้อกล่าวหา โดยไม่พิจารณาข้อความเสียก่อน มีเอี่ยวเอื้อดิไอคอนหรือไม่ กลุ่มทนายใจดี ได้รับมอบหมายให้ฟ้องกลับพนักงานสอบสวนและดำเนินคดีกับดิไอคอน ทั้งแพ่งและอาญา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รังสิมันต์ โรม' รอง หน. พรรค ปชน. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครในนามพรรคชิงเก้าอี้ สส.ระยอง อ้อนขอให้เลือก สส.พรรคยกจังหวัดอีกครั้ง และถล่มทลายทั้งประเทศ
กต.ตร.สภ.บัวเชด จัดประชุมร่วม สภ.บัวเชด เพื่อร่วมกันแก้ไขและรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในพื้นที่
ซีอีโอ "ศุภชัย" นำ "ซีพีอาสา" ลงพื้นที่อุบลฯ หนุนอุปกรณ์แพทย์ช่วยชีวิต 10 ล้านบาท พร้อมเยี่ยมผู้อพยพ–มอบถุงกำลังใจ เคียงข้างประชาชน
นครสวรรค์ จัดโครงการ "หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน" ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์
"รองนายกฯ สุชาติ สั่ง คพ. จับตาลักลอบทิ้งสารเคมี 24 ชม. รุกสร้างเครือข่ายเฝ้าระวังสิ่งแวดล้อมฉะเชิงเทรา ตรวจพบต้องสอบทันที"
ตม.จว.มุกดาหาร บูรณาการร่วมกับ หน่วยงานความมั่นคงจังหวัดมุกดาหาร ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และ ปิดล้อมตรวจค้น แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​