แลร์รี แมวเซเลปเมินเซเลนสกี

แมวยังหน่าย โลกโซเชียลแซวช็อตขำขัน แลร์รี เดอะแคท เจ้าเหมียวประจำบ้านเลขที่ 10 เดินออกจากบ้านขณะเคียร์ สตาร์เมอร์ นายกฯอังกฤษต้อนรับเซเลนสกี

ประธานาธิบดี โวโลดิมีร์ เซเลนสกี  ได้โพสต์ เอ็กซ์ เผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นเคียร์ สตาร์เมอร์ นายกฯอังกฤษ กำลังทักทายเซเลนสกีบนพรมแดง หน้าที่ทำงาน บ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิง ซึ่งในคลิปเผยให้เห็นด้วยว่า ทันทีที่ผู้นำยูเครนก้าวผ่านธรณีประตู เจ้า แลร์รี เดอะแคท แมวผู้โด่งดังประจำบ้าน ก็วิ่งออกไปที่ประตูทันทีและยืนอยู่ข้างนอกพร้อมมองไปรอบๆ โดยเซเลนสกีเดินทางเยือน บ้านเลขที่ 10 เพื่อขอความช่วยเหลือทางการเงินและการทหารเพิ่มเติม สำหรับต่อสู้กับรัสเซีย

หลังจากนั้นชาวโซเชียลต่างรีโพสต์คลิปดังกล่าวอย่างรวดเร็ว โดยหนึ่งในคอมเม้นพูดแซวว่า แลร์รีไม่อยากอยู่ตึกเดียวกับเขา! ส่วน ผู้ใช้อีกรายเขียนเพียงว่า “แมวก็รู้”

ทั้งนี้ เจ้าแลร์รี อายุ 17 ขวบ มีตำแหน่งเป็น “หัวหน้านักล่าหนู” ของสำนักนายกฯอังกฤษ ตั้งแต่ปี 2011 เจ้าแมวตัวนี้เริ่มแสดงความคิดเห็นทางการเมืองมากขึ้นเรื่อยๆ และไม่เขินอายที่จะวิจารณ์การเมืองอังกฤษ โดยบัญชีล้อเลียนที่ตั้งขึ้นบนเอ็กซ์ของแลร์รีมีผู้ติดตามเกือบล้านคน

ในปี 2022 เจ้าแมวตัวนี้ได้ปะทะกับลิซ ทรัสส์ นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น และวิ่งหนีไปที่ถนนหลังจากที่ทรัสส์พยายามแนะนำแลร์รีให้รู้จักกับเมตเต้ เฟรเดอริกเซน ผู้นำเดนมาร์ก และแลร์รีก็ไม่ใช่แฟนตัวยงของบอริส จอห์นสัน อดีตนายกรัฐมนตรีเช่นกัน โดย ในโพสต์หนึ่งของแลร์รี พยายามย้ำเตือนสาธารณชนว่า ตัวเองไม่ใช่แมวของบอริส จอห์นสัน หลังจากที่ จอห์นสันกล่าวถึง แลร์รีระหว่างการแถลงลาออก

หลังจากเยือนอังกฤษ เซเลนสกีได้ไปเยือน ฝรั่งเศสและอิตาลีในช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี ก่อนที่จะเข้าพบกับสมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิสที่นครวาติกันในวันศุกร์ และพบกับ โอลาฟ ชอลซ์ นายกรัฐมนตรีเยอรมนีในวันเดียวกัน โดยเขากำลังพยายามหาการสนับสนุนเพิ่มเติมในการต่อสู้กับรัสเซีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ดูเหมือนว่า การสนับสนุนจากสหรัฐจะมีความไม่แน่นอนมากขึ้น หากโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากรีพับลิกัน ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือนพฤศจิกายน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปานเทพ" เผย "ท็อปนิวส์" ยอดบริจาค ผ่าน "คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" พุ่ง 30 ล้าน ประสานทหารแล้ว นำจัดซื้อโดรน อุปกรณ์ป้องชายแดน พรุ่งนี้นัดรวมตัวฟังศาลรธน.ชี้คำร้องเอาผิดนายกฯ
"รองผู้ว่าฯราชบุรี" ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ผู้ประกอบการเดินเรือตลาดน้ำดำเนินสะดวก ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ
"บิ๊กกุ้ง" ลั่นหลังเกษียณ ไม่สนใจเล่นการเมือง หากเป็นไปได้เงิน"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" ถ้านำมอบให้ ขอจัดซื้อเป็นสิ่งของบริจาคช่วยทหารชายแเดนดีกว่า
อิสราเอลเสนอยกระดับความสัมพันธ์ซีเรีย-เลบานอน
จนท.รวบ "หนุ่มเขมร" ลอบขนซิมการ์ด 200 หมายเลข พร้อมยึดเงิน 1 แสนบาท ดำเนินคดีก่อนผลักดันกลับประเทศ
อาหารแปรรูปไม่ใช่ผู้ร้ายเสมอไป สามารถรับประทานได้ปลอดภัย
เกษตรกรยัน ปรับตัวอยู่กับ "ปลาหมอคางดำ" มีข้อดีและไม่อันตรายอย่างที่เป็นข่าว
นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ
นายทะเบียนสหกรณ์ ยืนยัน ไม่ได้ออกคำสั่งฯ ให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นเรียกคืนเงินปันผล-เฉลี่ยคืน จากสมาชิก หลังตรวจพบสหกรณ์คำนวนเงินปันผลสมาชิกคลาดเคลื่อน เผยสั่งตั้งคณะตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดผู้ปล่อยปละละเลยสร้างความเสียหายแก่สหกรณ์
เจ้าหน้าที่ผลักดันชายกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองพร้อมขนซิม 200 เบอร์พร้อมเงินแสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น