เหยียบกันตายในเทศกาลศาสนาที่อิสราเอล

เกิดเหตุเหยียบกันตายในระหว่างร่วมเทศกาลทางศาสนาทางเหนือของอิสราเอล ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 44 คน

1619766461052สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่าเหตุเหยียบกันตายที่อิสราเอลเกิดขึ้นเมื่อรุ่งเช้าที่ผ่านมา ขณะชาวยิวราว 5 หมื่นถึง 1 แสนคนเข้าร่วมในเทศกาลแล็ก โบเมอร์ ซึ่งเป็นเทศกาลทางศาสนาประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของอิสราเอล ที่บริเวณเชิงเขาเมร่อน ทางเหนือของอิสราเอล

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเผยว่าเหตุเกิดขึ้นขณะผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากเบียดเสียดกันลงบันได มีบางคนลื่นไถลขณะลงบันได ทำให้คนที่อยู่ด้านล่างล้มต่อๆกัน ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์บางคนบอกว่าได้ยินเสียงคนตะโกนโหวกเหวกนึกว่าเป็นเกิดเหตุระเบิด ผู้คนจึงยิ่งแตกตื่นวิ่งหนีตาย ทำให้กลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งเลวร้ายที่สุดครั้งหนึ่งของอิสราเอล โดยทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 44 คน บาดเจ็บสาหัส 44 คนและบาดเจ็บเล็กน้อยอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งเฮลิคอปเตอร์ 6 ลำและรถพยาบาลหลายสิบคันอพยพผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่เตรียมสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง

รัฐบาลอิสราเอลปล่อยให้มีการจัดเทศกาลทางศาสนาหลังฉีดวัคซีนครบ 2 โดสให้กับชาวยิวกว่า 58 % ของประชากรทั้งประเทศ อย่างไรก็ตามกระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลพยายามเรียกร้องประชาชนหลีกเลี่ยงการเข้าร่วมเทศกาล แต่เนื่องจากปีที่แล้วยกเลิก ประชาชนจำนวนมากจึงพากันเข้าร่วม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก