ผบ.ตร. ยัน ฟันไม่เลี้ยงตำรวจทำผิด ลงโทษทั้งวินัย – อาญา ขั้นเด็ดขาด

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ไม่ปกป้องตำรวจทำผิด ชี้ ลงโทษทั้งวินัย - อาญา ขั้นเด็ดขาด

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงภาพลักษณ์ของตำรวจที่มีข่าวเชิงลบออกมาอย่างต่อเนื่องทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีภาพลักษณ์ในเชิงลบกับประชาชน ว่า ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย เจอผิดก็จัดการไป ผิดโทษทัณฑ์ก็มีทั้ง ไล่ออก ปลดออก กักขัง กักยาม ก็ดำเนินการไป หากผิดอาญาก็ดำเนินคดีไป บางเรื่องก็เกิดมาตั้งนานแล้วก็เอามาพูดกันซ้ำไปซ้ำมา เช่น เรื่องขนของบนเครื่องบินก็ตั้งแต่ปี 2561 ก็วนมาอยู่อย่างนั้น ก็ไม่เข้าใจ เรื่องอะไร หากจะขัดแย้งอะไรกันใครผิดก็ต้องโดน ไม่มี ใครจะไปเลี้ยงไว้ทำไม ไม่เห็นมีประโยชน์อะไรเลย ใครผิดก็รับไป

 

ถามต่อว่ามองอย่างไรถึงหลายๆ ประเด็นที่เกิดขึ้นในปัจจุบันที่ตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชาทำให้ภาพลักษณ์ของตำรวจเสื่อมเสีย เช่น กรณีตำรวจถือปืนข่มขู่และทำร้ายประชาชนเหตุเกิดในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า ใครทำผิดก็ลงโทษไปตามกฎหมาย ไม่รู้จะเลี้ยงไว้ทำไมไม่มีประโยชน์ ผมบอกหลายครั้งแล้ว ใครผิดตั้งแต่ตัวผมลงไปยันพลตำรวจ ทำอะไรผิดก็ต้องรับผิดชอบไป แต่ทำให้มันถูกต้อง โปร่งใส และเร็ว เขาไม่ผิดก็อย่าไปลงโทษ ถ้าผิดก็ต้องโดนมีแค่นั้นไม่อย่างนั้นก็รักษาองค์กรไม่ได้ คนที่เขาทำถูกก็อยู่ไม่ได้ ใครทำผิดก็ลงไทษไปอย่าไปมองว่าเป็นเรื่องเสื่อมเสียภาพลักษณ์องค์กร คนทำถูกก็มีเยอะแยะทำผิดก็ลงโทษไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.ซาบีดา" นำผู้บริหาร วธ. ถวายราชสักการะและลงนามถวายพระพร "เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
ทะเลหนุนสูง เด็ก 9 เดือน จมน้ำเสียชีวิต
"เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" เสด็จไปทรงเป็นองค์ประธานและทอดพระเนตรการแสดงคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
"วัดไผ่ล้อมฯ" แจกจักรยานของเล่นกุมารสมบัติ สร้างรอยยิ้ม ร้านก๋วยเตี๋ยวนายเงี๊ยบ เปย์ขนม ส่งความสุขรับวันเด็กแห่งชาติ
กลุ่มเซ็นทรัล ส่งต่อความห่วงใย สร้างความอบอุ่นให้ชุมชนอย่างยั่งยืน
โสภณ ซารัมย์ ลุยสารคาม เดินสาย 5 พื้นที่ หนุน “เต้ย ฤทธิรงค์” เบอร์ 6 ชิงเก้าอี้เขต 1 ภูมิใจไทย ปักธงสีน้ำเงินเพิ่มในพื้นที่เมืองสารคาม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​