กสม ตั้งคณะทำงานตรวจสอบการชุมนุมแยกดินแดง

กสม ตั้งคณะทำงานตรวจสอบการชุมนุมแยกดินแดง

กรุงเทพฯ 23 ก.ค.- กสม.ตั้งคณะทำงานตรวจสอบเหตุชุมนุมแยกดินแดง ก่อนส่งข้อเสนอให้รัฐบาล ประสาน หน่วยงานเร่งช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผล กระทบ

นายวสันต์ ภัยหลีกลี้ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.)  กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มก่อความไส่สงบบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ว่า เรื่องนี้ทาง กสม.ให้ความสำคัญและติดตามมาโดยตลอด มีทั้งการร้องเรียนเข้ามาให้ตรวจสอบและกสม.หยิบยกขึ้นมาพิจารณาเอง ซึ่ง กสม.ได้ลงพื้นที่ไปดูการชุมนุมด้วยตัวเอง รวมทั้งมอนิเตอร์ติดตามอยู่ตลอดทุกวัน ซึ่งท่าทีของ กสม.ชุดนี้ ก่อนหน้านี้เคยออกแถลงการณ์ไปแล้ว และจากการลงพื้นที่เราได้รับฟังความคิดเห็นและข้อมูลจากฝ่ายต่าง ๆ ทั้งผู้จัดการชุมนุม ประชาชนที่ได้รับผลกระทบที่แฟลตดินแดง เรื่องนี้คนที่ได้รับผลกระทบมีทั้งผู้ชุมนุมที่ไม่ได้ใช้ความรุนแรงและประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะที่อาศัยบริเวณดินแดง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งกรณีนี้ทาง กสม.ได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมา 1 ชุด ประกอบด้วย กสม. คณะที่ปรึกษา และผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อมาตรวจสอบและรับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่าย และจะมีข้อเสนอออกไปเพื่อส่งถึงรัฐบาล รัฐสภา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้ชุมนุมและสาธารณชน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ

ด้าน น.ส.ศยามล ไกยูรวงศ์ กรรมการสิทธิฯ กล่าวว่าเรื่องนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่ง กสม.เห็นว่าจะต้องมีการเร่งแก้ไขปัญหาเด็กและเยาวชนที่ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งประชาชนชาวแฟลตดินแดงที่ได้รับผลกระทบ โดย กสม.ได้ประสานกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เพื่อเร่งสำรวจความเสียหายทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อให้หน่วยงานภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือและเยียวยาเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก