สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระอนุเคราะห์ ผ้าไตรและปัจจัย อุทิศกุศล ครู-นร.เหยื่อรถบัสไฟไหม้

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระอนุเคราะห์ ผ้าไตรและปัจจัย อุทิศกุศล ครู-นร.เหยื่อรถบัสไฟไหม้

 

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระอนุเคราะห์ ผ้าไตรและปัจจัย อุทิศกุศล ครู-นร.เหยื่อรถบัสไฟไหม้

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

8 ตุลาคม 2567 สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช รายงานว่า ตามที่ เกิดอุบัติภัยแก่รถโดยสารของครูและนักเรียนโรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม เมื่อวันอังคาร ที่ 1 ตุลาคม 2567 ทำให้มีครูและนักเรียนเสียชีวิตจำนวน 23 คน ความทราบตามข่าวสารที่ปรากฏแล้ว นั้น เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงปลงธรรมสังเวช และโปรดประทานผ้าไตรเพื่อการบังสุกุลอุทิศแก่ผู้วายชนม์รายละ 1 ไตร

พร้อมทั้งมีพระบัญชาโปรดให้ไวยาวัจกรจัดกัปปิยภัณฑ์รายละเท่าจำนวน 10,000 บาท  ประทานแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต เพื่อช่วยการบำเพ็ญกุศลศพทุกราย โอกาสนี้ มีรับสั่งประทานกำลังใจแก่ครอบครัว ญาติมิตรของผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ได้รับผลกระทบทางจิตใจจากเหตุการณ์นี้ เพื่อเป็นส่วนทุเลาความเศร้าโศกหม่นหมอง จงถึงพร้อมด้วยขันติ สติ และปัญญา ในอันที่จะฟื้นฟูสรรพกำลังให้กลับคืนมาอย่างเข้มแข็งมั่นคงสืบไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย พร้อมสนับสนุนอำนวยความสะดวกประชาชน
ราชบุรี///ร่วมกันจัด “RATCHABURI SUPER FIGHT 2025” เมื่อมวยไทยไม่ได้เป็นแค่กีฬา แต่คือพลังขับเคลื่อนเป็นการพัฒนาเมืองในหลายมิติ
ประชุมร่วมรัฐบาลพร้อมอีก 6 จังหวัดตราด เตรียมพร้อมรับมือและติดตามเหตุการณ์ ไทยปะทะกัมพูชารอบ 2
จิปาถะ เชียงใหม่ มอบเสื้อกีฬาให้แก่น้อง ๆ ศูนย์การเรียนมอวาคี
กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเบตงร่วม big cleaning day เร่งฟื้นฟูหาดใหญ่
นครปฐม///ผู้ว่าฯ นครปฐม ร่วมประชุม PM2.5 ภาคกลาง เตรียมพร้อมรับมือวิกฤตปี 69

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​