“อดีตสว.สมชาย” ห่วงแจกเงินหมื่น หวั่นประเทศเสพติดประชานิยม

“อดีต สว.สมชาย” แนะรัฐบาลควรยกเลิกการแจกเงินหมื่นที่เหลือทั้งหมด หวั่นประเทศเสพติดประชานิยม ขาดขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจ ประสบภาวะล้มละลายในอนาคตอันใกล้นี้

“อดีตสว.สมชาย” ห่วงแจกเงินหมื่น หวั่นประเทศเสพติดประชานิยม

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

26 ก.ย.67 นายสมชาย แสวงการ อดีต สว. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า แจกเงินหมื่น ภาษีของคนไทยทุกคน รัฐบาล สส.นักการเมืองอย่าริฉวยเอาหน้า สื่อมวลชนไม่ควรทำข่าวอวยให้ประชาชนหลงผิด เพราะข้อคัดค้านและข้อเสนอทางออกนี้มาจากอดีตผู้ว่าแบงค์ชาติ นักเศรษฐศาสตร์ และพวกเราร่วมกันคัดค้าน โครงการกู้มาแจกเงินดิจิตอล 5 แสนล้าน ที่ไม่กระตุ้นเศรษฐกิจ มีเงื่อนปม พิรุธมากมายมาตลอด 1 ปีเศษที่ผ่านมา โดยมีข้อเสนอที่จะรัฐบาลควรเร่งช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง ซึ่งมีปัญหาความยากจน และความเหลื่อมล้ำ ด้วยการแจกเงินสด และต้องทำควบคู่กับนโนยายกระตุ้นเศรษฐกิจแบบอื่น ๆ ไปพร้อมกัน

ดังนั้นเมื่อรัฐบาลเดิมที่เปลี่ยนนายกใหม่ จากเศรษฐามาเป็นแพทองธาร เสียเวลากับการหมกมุ่นในนโยบายกู้มาแจกดิจิทัลวอลเล็ต 5 แสนล้าน ระงับการใช้เงินลงทุนโครงการขนาดใหญ่ ที่เป็นเม็ดเงินมหาศาลขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จนเชื่อว่าทำเศรษฐกิจเสียหายไป จะแก้ไขด้วยการแจกเป็นเงินสดแก่กลุ่มคนเปราะบางและคนพิการ ย่อมเป็นการเยียวยาให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบแล้ว จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอบคุณนายกรัฐมนตรี รัฐบาลและนักการเมืองแต่ประการใด เพราะเม็ดเงินที่นำไปใช้ในโครงการแจกเงินทุกบาททุกสตางค์ไม่ใช่เงินส่วนตัวของนักการเมืองผู้ใด หากแต่เป็นเงินภาษีคนไทยทุกคน ที่เราจำเป็นต้องเสียสละ เพื่อมาใช้จ่ายแก้ปัญหาให้กับกลุ่มคนที่ขาดโอกาส เพื่อให้มีโอกาสได้สู้ต่อไปในยามนี้

 

เป็นเรื่องที่คนไทยต้องรู้และตระหนักว่า เราทุกคนยังต้องช่วยกันแบกหนี้และดอกเบี้ยกันที่สำคัญรัฐบาลควรยกเลิกการแจกเงินดิจิทัลที่เหลือทั้งหมด และเร่งนำเม็ดเงินไปพัฒนาศักยภาพของรัฐและประชาชนในทุก ๆ ด้านให้คุ้มค่ายิ่งขึ้นต่อไป มิเช่นนั้นประเทศเราอาจเสพติดประชานิยม เพราะเงินแจกและขาดขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจหรือประสพภาวะล้มละลายในอนาคตอันใกล้นี้ #เตือนมาด้วยความหวังดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นันทิวัฒน์” ฉะ "ผู้นำกัมพูชา" รู้ดีรบไม่ชนะไทย บิดเบือนคนเขมรเจ็บฟ้องชาวโลก ย้ำแก้ปมชายแดน ต้องเอาให้จบในรุ่นเรา
การส่งเสริมเกษตรกับการยกระดับกาแฟไทย : ก้าวสู่เวทีโลกท่ามกลางกฎ EUDR
"กรมส่งเสริมการเกษตร" พัฒนากาแฟภาคเหนือด้วยความรู้และนวัตกรรม ถ่ายทอดเทคโนโลยีที่เหมาะสม สร้างคุณค่า เพิ่มศักยภาพสู่ตลาดสากล
"ทักษิณ" เครียดนอนน้อย ผมร่วง "เอม-อิ๊ง" เข้าเยี่ยมล่าสุด ยันกำลังใจยังดี
หนุ่มโรงงานวิ่งหนีตาย ถูกกลุ่มชายปริศนาบุกมีดฟันนิ้วขาดขณะนั่งดื่มกินกับสาวฝึกงาน
พ่อค้าแม่ค้า ยอมรับกลัวการอายัดบัญชี แต่ก็ต้องรับโอนจ่ายค่าของเหมือนเดิม เนื่องจากลูกค้าไม่ค่อยพกเงินสด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​