“อดีตสว.สมชาย” ห่วงแจกเงินหมื่น หวั่นประเทศเสพติดประชานิยม

“อดีต สว.สมชาย” แนะรัฐบาลควรยกเลิกการแจกเงินหมื่นที่เหลือทั้งหมด หวั่นประเทศเสพติดประชานิยม ขาดขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจ ประสบภาวะล้มละลายในอนาคตอันใกล้นี้

“อดีตสว.สมชาย” ห่วงแจกเงินหมื่น หวั่นประเทศเสพติดประชานิยม

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

26 ก.ย.67 นายสมชาย แสวงการ อดีต สว. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า แจกเงินหมื่น ภาษีของคนไทยทุกคน รัฐบาล สส.นักการเมืองอย่าริฉวยเอาหน้า สื่อมวลชนไม่ควรทำข่าวอวยให้ประชาชนหลงผิด เพราะข้อคัดค้านและข้อเสนอทางออกนี้มาจากอดีตผู้ว่าแบงค์ชาติ นักเศรษฐศาสตร์ และพวกเราร่วมกันคัดค้าน โครงการกู้มาแจกเงินดิจิตอล 5 แสนล้าน ที่ไม่กระตุ้นเศรษฐกิจ มีเงื่อนปม พิรุธมากมายมาตลอด 1 ปีเศษที่ผ่านมา โดยมีข้อเสนอที่จะรัฐบาลควรเร่งช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง ซึ่งมีปัญหาความยากจน และความเหลื่อมล้ำ ด้วยการแจกเงินสด และต้องทำควบคู่กับนโนยายกระตุ้นเศรษฐกิจแบบอื่น ๆ ไปพร้อมกัน

ดังนั้นเมื่อรัฐบาลเดิมที่เปลี่ยนนายกใหม่ จากเศรษฐามาเป็นแพทองธาร เสียเวลากับการหมกมุ่นในนโยบายกู้มาแจกดิจิทัลวอลเล็ต 5 แสนล้าน ระงับการใช้เงินลงทุนโครงการขนาดใหญ่ ที่เป็นเม็ดเงินมหาศาลขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จนเชื่อว่าทำเศรษฐกิจเสียหายไป จะแก้ไขด้วยการแจกเป็นเงินสดแก่กลุ่มคนเปราะบางและคนพิการ ย่อมเป็นการเยียวยาให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบแล้ว จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอบคุณนายกรัฐมนตรี รัฐบาลและนักการเมืองแต่ประการใด เพราะเม็ดเงินที่นำไปใช้ในโครงการแจกเงินทุกบาททุกสตางค์ไม่ใช่เงินส่วนตัวของนักการเมืองผู้ใด หากแต่เป็นเงินภาษีคนไทยทุกคน ที่เราจำเป็นต้องเสียสละ เพื่อมาใช้จ่ายแก้ปัญหาให้กับกลุ่มคนที่ขาดโอกาส เพื่อให้มีโอกาสได้สู้ต่อไปในยามนี้

 

เป็นเรื่องที่คนไทยต้องรู้และตระหนักว่า เราทุกคนยังต้องช่วยกันแบกหนี้และดอกเบี้ยกันที่สำคัญรัฐบาลควรยกเลิกการแจกเงินดิจิทัลที่เหลือทั้งหมด และเร่งนำเม็ดเงินไปพัฒนาศักยภาพของรัฐและประชาชนในทุก ๆ ด้านให้คุ้มค่ายิ่งขึ้นต่อไป มิเช่นนั้นประเทศเราอาจเสพติดประชานิยม เพราะเงินแจกและขาดขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจหรือประสพภาวะล้มละลายในอนาคตอันใกล้นี้ #เตือนมาด้วยความหวังดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"Gulf" มอบเงินจาก "กองทุน 100 ล้าน" ส่งต่อ 23 ครอบครัวทหารไทย พลีชีพปกป้องอธิปไตย พร้อมใช้เทคโนฯดาวเทียมช่วยภารกิจกองทัพเต็มที่
ลากไส้ "กัมพูชา" ส่งหนังสือถึง "บิ๊กเล็ก" เจตนาดึง AOT ร่วมเวที GBC หวังสร้างเงื่อนไขใหม่ สกัดไทยทำลายสแกมเมอร์ ไม่ใช่ "หยุดยิงจริง"
"เทพไท" ฟันโชะ ถ้าศาลรธน.ตัดสิทธิ 44 อดีตสส.ส้ม ลงชื่อรื้อ แก้ม.112 กระทบพรรคปชน.หนักแน่
"ไทย" ยืนยันการรื้อถอน "เทวรูปฮินดู" จัดการพื้นที่หลังยึดคืนจากกัมพูชา เผยกองทัพไม่มีเจตนาลบหลู่ศาสนา ความเชื่อ
"ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล" ขอวางมือการเมือง ลาออกแคนดิเดตนายกฯ-รองหัวหน้าพรรค พปชร.
สื่อทำเนียบฯ งดตั้งฉายา “รัฐบาลอนุทิน” เหตุเป็นรัฐบาลรักษาการหลังยุบสภา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​