“มาดามกุ๊กไก่” ภรรยาบิ๊กต่อ หอบหลักฐานเข้าชี้แจง “ก.ร.ตร.” ปมส่วย-เว็บพนันฯ

“มาดามกุ๊กไก่” ภริยา “บิ๊กต่อ” เข้าให้ถ้อยคำ กรณีมีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับเว็บพนันฯ ด้านประธาน ก.ร.ตร. ยืนยันสอบทุกประเด็นสงสัย

“มาดามกุ๊กไก่” ภรรยาบิ๊กต่อ หอบหลักฐานเข้าชี้แจง “ก.ร.ตร.” ปมส่วย-เว็บพนันฯ – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2567 ช่วงเช้าที่ผ่านรมาพลตำรวจโท สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ (ก.ร.ตร.) พร้อมด้วยพลตำรวจโท เรวัช กลิ่นเกษร คณะกรรมการ ก.ร.ตร. เดินเข้าร่วมกันสอบสวนพยานปากสำคัญ ที่สำนักงานจเรตำรวจ ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ในกรณีที่ ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ร้องเรียนให้ตรวจสอบข้าราชการตำรวจที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน และส่วย 18 ธุรกิจสีเทา โดยพยานคนนี้ถือเป็นคนสำคัญ ที่มีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับเว็บพนัน และมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พลตำรวจโทสรศักดิ์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ ได้นัดหมายพยานคนดังกล่าวมาให้ถ้อยคำ ในเวลา 09.30 น. เบื้องต้น ทางคณะกรรมการได้รับหนังสือชี้แจง เป็นลายลักษณ์อักษร จากพยานคนดังกล่าวตั้งแต่เมื่อวานนี้ (25 ก.ย.) แต่ยังไม่ได้ดูรายละเอียดคำชี้แจง เนื่องจากติดภารกิจการประชุมทั้งวัน ซึ่งการส่งคำชี้แจงก็ถือเป็นสิทธิของพยานที่สามารถทำได้ แต่มองว่า หากเข้ามาชี้แจงด้วยตัวเอง ก็จะเป็นประโยชน์กับผู้ถูกกล่าวหา เพราะจะให้รายละเอียดเชิงลึก และตอบข้อซักถามของคณะกรรมการได้ในทุกประเด็นข้อสงสัย

ซึ่งทางคณะกรรมการจะต้องซักถามทุกประเด็น ทั้งเรื่องเส้นทางการเงิน , เรื่องบ้านพักที่ประเทศอังกฤษ  และประเด็นข้อสงสัยอื่นๆ ทั้งหมด ตามที่ผู้ร้องเรียนกล่าวหา ในส่วนของพยานคนสำคัญรายนี้ เบื้องต้น ยังไม่ได้ประสานเลื่อนนัด หรือขอยกเลิกการเข้าให้ถ้อยคำ จึงคาดว่าจะเข้าพบคณะกรรมการ ก.ร.ตร. ตามเวลานัดหมาย

ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้คณะกรรมการได้เรียก พันตำรวจโท สุรกุล ธัญสิริดำรง หรือ รองฟาง และดาบตำรวจ อภิชาติ สุวรรณเพ็ชร หรือดาบยาว เข้าไปให้ถ้อยคำเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน และส่วย 18 ธุรกิจ แต่ปรากฏว่าทั้งคู่กลับไม่มาตามนัดหมายนั้น แต่ทั้งคู่ได้ส่งหนังสือชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรให้คณะกรรมการไว้แล้ว ซึ่งหากไม่เข้าพบคณะกรรมการด้วยตัวเอง ก็สามารถพิจารณาตามหนังสือคำชี้แจงนั้นๆ ได้เลย แต่ส่วนตัว เชื่อว่าทั้งคู่ก็ต้องเข้ามาชี้แจงด้วยตัวเองแน่นอน

ต่อมาในเวลา 09.45 น. นางสาว นิภาพรรณ สุขวิมล หรือมาดามกุ๊กไก่ ภรรยา ผบ.ตร. ผู้ถูกร้องเรียนเดินทางเข้าพบคณะกรรมการ ก.ร.ตร. โดยตอบคำถามสื่อมวลชนก่อนจะเข้าให้ถ้อยคำสั้นๆ ว่า วันนี้มีความพร้อมที่จะเข้าให้ถ้อยคำ และมั่นใจในพยานหลักฐาน ว่าสามารถชี้แจงได้ทุกประเด็น ส่วนรายละเอียดจะลงมาให้ข้อมูลพร้อมตอบคำถามกับสื่ออีกครั้ง

มาดามกุ๊กไก่   

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์
ศรึสะเกษ เจ้าของร้านใจดี เปิดบริการ ซัก-อบ 'ฟรี' ช่วยผู้อพยพจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา และทหาร
เปิดปฏิบัติการ “No Drugs ~ No Dealers”  ปิดล้อม 73 จุด 11 อำเภอ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​