จับหนุ่มชาวญี่ปุ่น”แก๊งคอลเซนเตอร์”หลอกคนแก่ หลบหนีเข้าไทย

รวบหนุ่มชาวญี่ปุ่นคาคอนโดมิเนียมกลางเมืองพัทยา หลังก่อคดีหลอกเหยื่อที่เป็นคนสูงอายุ ที่ประเทศญี่ปุ่น เอา รหัส PIN ของบัตร ATM ก่อนจะไปกดเงินเพื่อนำเงินออกมา เผยประวัติโชกโชน ก่อเหตุ 103 คดี รวมมูลค่าความเสียหาย 12 ล้านบาท ก่อนจะหลบหนีเข้าไทย

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวจับกุม นาย Mizuma อายุ 40 ปี จากการได้รับข้อมูลจากทางการญี่ปุ่น ว่าได้กระทำผิดในลักษณะแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยร่วมกับพวก 8 คน โดยมี นาย Mizuma เป็นตัวการสำคัญ มีพฤติกรรมของแก๊งนี้จะโทรไปหาเหยื่อที่อยู่ในกลุ่มผู้สูงอายุ และแอบอ้างตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยบอกกับเหยื่อว่าจำเป็นจะต้องตรวจสอบบัญชีเงินฝาก แล้วหลอกเอารหัส PIN ของบัตร ATM หรือบัตรรูดเงิน ก่อนจะส่งให้กับพรรคพวกที่ปลอมเป็นตำรวจอีกคนหนึ่ง ให้ไปที่บ้านของเหยื่อแล้วใช้กลอุบายหลอกขอบัตร ATM หรือบัตรรูดเงินจากเหยื่อ ก่อนจะไปกดเงินเพื่อนำเงินออกมา โดยแก๊งนี้ได้ร่วมกันก่อเหตุรวมทั้งสิ้น 103 คดี มีผู้เสียหายที่ถูกหลอกเงิน 46 ราย รวมมูลค่าความเสียหาย 12 ล้านบาท

หลังก่อเหตุ ตำรวจญี่ปุ่นได้จับกุมแก๊งดังกล่าวได้ 7 คน ส่วน นาย Mizuma ได้หลบหนีเข้าประเทศไทย มาพักอาศัยอยู่ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี จึงได้เข้าไปตรวจสอบพบว่า นาย Mizuma เป็นบุคคลที่ทางการญี่ปุ่นต้องการตรวจจริงและยังเป็นบุคคลตามหมายจับของตำรวจสากล อีกทั้งยังพบว่า ได้เดินทางเข้ามาอยู่ในประเทศไทยโดยใช้วีซ่าท่องเที่ยวมาแล้วมากกว่า 2 ปี ซึ่งเป็นโอเวอร์สเตย์ จึงได้ควบคุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนจะส่งตัวดำเนินตามขั้นตอนกระบวนการกฎหมายต่อไป

1619759276810

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก