“ประเสริฐ” มั่นใจแอปฯ “ทางรัฐ” พร้อม ตรวจสอบสิทธิ ไม่มีปัญหา

"ประเสริฐ" เปิดเผย แอปฯ ”ทางรัฐ“ มีความพร้อมในการตรวจสอบสิทธิ มั่นใจไม่มีปัญหาอะไร เพราะเป็นแอปหลักรองรับนโยบายรัฐบาล

“ประเสริฐ” มั่นใจแอปฯ “ทางรัฐ” พร้อมตรวจสอบสิทธิ มั่นไม่มีปัญหา – Top News รายงาน

ประเสริฐ

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2567  เวลา 08.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาลก่อนการประชุมคณะรัฐมน นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยถึง การตรวจสอบสิทธิผู้รับเงินโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ 10,000 บาท ในกลุ่มเปราะบาง วันที่ 24 กันยายน นี้ ว่า ในส่วนของแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” ถือว่ามีความพร้อมที่จะให้ประชาชนเข้าสู่การตรวจสอบสิทธิได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะเดียวกัน แอพทางรัฐ ก็มีประชาชนลงทะเบียนในโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจแล้ว แล้วประมาณ 36 ล้านคน ส่วนการดำเนินการในเฟสแรกกับกลุ่มเปราะบาง มีเพียง 14.5 ล้านบาท ดังนั้น จึงขอให้มั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งนี้ ให้กระทรวงการคลังเป็นผู้ดำเนินการ แต่ก็สามารถตรวจสอบข้อมูลในแอพทางรัฐได้ เพราะถือเป็นแอพหลักในอนาคตที่จะรองรับนโยบายของรัฐบาล ในการช่วยเหลือประชาชน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​