ตำรวจ บุกจับแก๊ง “เมียนมา” ข้ามช่องทางธรรมชาติ มาขี่รถพ่วงข้าง ขายไอติมยี่ห้อดัง

ตำรวจ บุกจับแก๊ง "เมียนมา" ข้ามช่องทางธรรมชาติ มาขี่รถพ่วงข้าง ขายไอติมยี่ห้อดัง

Top news รายงาน เมื่อวานนี้ (19 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง จับกุมตัว นายเรอ อายุ 34 ปี, นายเพี๊ยะ อายุ 33 ปี, นายวันดี อายุ 26 ปี และ นายเที่ยง อายุ 19 ปี ทั้งหมดสัญชาติกัมพูชา หลังได้รับรับจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มชาวกัมพูชามาขี่รถสามล้อพ่วงขายไอศกรีมเฟรนไซน์ยี่ห้อดัง ในพื้นที่ ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบก็พบกลุ่มคนขี่รถรถสามล้อพ่วงขายไอศกรีม ตระเวนขายบริเวณท่าเรือและแพปลา ท่าท่างมีพิรุธ บางรายตกใจถึงขั้นปั่นรถสามล้อไม่ออก เมื่อเจ้าหน้าที่ขอดุบัตรประชาชนพบว่า เป็นชาวกัมพูชาหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย

 

 

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด รับสารภาพว่า ทั้งหมดรู้จักกันเป็นอย่างดี ทำอาชีพเดียวกัน และหลบหนีเข้าเมืองมาตามช่องทางธรรมชาติ ก่อนมาทำงานขับรถขายไอศกรีมดังกล่าว

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน หรือทำงานนอกเหนือสิทธิจะทำได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สีสันใบไม้แดงแต้ม 'โกรกธารอูเสีย' ในฉงชิ่ง
สวธ. เปิดกิจกรรมแก่นสยาม 2025 มหัศจรรย์ไหกั๊บแก๊บ อากรนฤมิตร ในเทศกาลไหมนานานาชาติ
ลับคมให้ตำรวจด่านหน้า บช.ศ.เปิดโครงการฝึกอบรม 3 หลักสูตรยุทธวิธี เน้นนำความรู้ไปใช้จริง
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" คล้องผ้าเปียว สวมเสื้อฮี ผ้าทอมือปักลายดอกผักแว่น อัตลักษณ์ชาวไทยทรงดำ จ.กาญจนบุรี
คณะศิษย์พระครูบาแสงทิพย์ สังวโร ทำบุญผ้าป่าสามัคคี สืบทอดพระพุทธสานา
"ซาบีดา" เปิดงาน "ย้อนอดีตศรีสัชนาลัย นุ่งผ้าไทย ใส่เงิน ทอง ลายโบราณ สืบสานวัฒนธรรม อันล้ำค่า ประจำปี 2568" ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​