กู้ภัยโคราช เร่งช่วยเหลือแมวหนีฝนเข้าห้องเครื่อง ก่อนเจ้าของรถจะรับไปเลี้ยงพร้อมตั้งชื่อ “บุญโชค”

กู้ภัยโคราช เร่งช่วยเหลือแมวหนีฝนเข้าห้องเครื่อง ก่อนเจ้าของรถจะรับไปเลี้ยงพร้อมตั้งชื่อ “บุญโชค”

กู้ภัยสว่างเมตตาโคราช เร่งช่วยเหลือแมวหนีฝน เข้าไปติดอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์ของประชาชน ก่อนเจ้าของรถจะนำไปเลี้ยงพร้อมตั้งชื่อว่า "บุญโชค"

วันที่ 21 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องขอจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ว่า มีแมวติดอยู่ในห้องเครื่อง เนื่องจากหนีฝน และอยู่ในอาการตกใจ ก่อนที่จะทำการช่วยเหลือโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถนำแนวออกมาได้

CGalfuUb w4

pqTJp5KW w3

นายณัฐพล ก่ำโพธิ์ อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ได้เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า หลังจากจังหวัดนครราชสีมาโดยเฉพาะตัวเมืองเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทางกู้ภัยได้มีการตระเวนออกตรวจสอบพื้นที่โดยรอบในเขตรับผิดชอบ และพบว่ามีรถประชาชนซึ่งเป็นรถเก๋งสีดำ จอดอยู่บริเวณแยกไฟแดงวัดม่วง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้ยืนอยู่บริเวณข้างรถเหมือนกับจะขอความช่วยเหลือ จึงได้เข้าตรวจสอบและพบว่ามีแมวตกใจหนีฝนหลบเข้ามาอยู่ภายในห้องเครื่องของรถเก๋ง จึงได้ทำการช่วยเหลือและนำแมวตัวดังกล่าวออกมาได้ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที   ซึ่งหลังจากทำการช่วยเหลือ ทางเจ้าของรถได้มีการนำแมวกับไปด้วยพร้อมกับตั้งชื่อว่า”บุญโชค” คิดว่าแมวน่าจะอยากมาอยู่ด้วยและให้โชคให้ลาภหากนำกลับไปเลี้ยง แต่ก็ยังโชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายดังกล่าว.

YeGqEmRY w1

pexVfVdd w2

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก