“นายกฯ” ให้คำมั่น เดินหน้ามาตรการเยียวยาน้ำท่วม ลดขั้นตอนยุ่งยาก เน้นทำรวดเร็ว ช่วยชาวบ้านทุกมิติ ให้กลับสู่สภาวะปกติ

"นายกฯ" ให้คำมั่น เดินหน้ามาตรการเยียวยาน้ำท่วม ลดขั้นตอนยุ่งยาก เน้นทำรวดเร็ว ช่วยชาวบ้านทุกมิติ ให้กลับสู่สภาวะปกติ

“นายกฯ” ให้คำมั่น เดินหน้ามาตรการเยียวยาน้ำท่วม ลดขั้นตอนยุ่งยาก เน้นทำรวดเร็ว ช่วยชาวบ้านทุกมิติ ให้กลับสู่สภาวะปกติ – Top News รายงาน

นายกฯ

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2567 นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า สถานการณ์อุทกภัยในวันนี้ เปลี่ยนจากการ ‘กู้ภัย’ มาถึงเวลาของการ ‘เยียวยา’ ค่ะ

วันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ประชุมรวมกับทีมใหญ่ คณะกรรมการอำนวยการและบริหารสถานการณ์อุทกภัย วาตภัย และ ดินโคลนถล่ม ดิฉันได้รับรายงานจากหลายภาคส่วน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข่าวดี

แต่เราก็ยังไม่สามารถประมาทสถานการณ์ฝนที่อาจจะตกหนักในช่วงปลายฤดูฝน เดือนตุลาคมได้ จึงต้องขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดรวมถึงรับฟังประกาศเตือนจากหน่วยงานของรัฐ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังจากนี้ รัฐบาลจะพยายามเร่งมาตรการเยียวยาให้รวดเร็ว ลดขั้นตอนความยุ่งยาก โดยให้เงินเยียวยาที่เหมาะสม รวมถึงเร่งฟื้นสาธารณูปโภค ประปา ไฟฟ้า ให้กลับมาให้เร็วที่สุด ซึ่งยังเหลือพื้นที่แม่สายที่ยังคงใช้เวลาอีกไม่เกิน 3 วัน ก็จะกลับมาเป็นปกติแล้วค่ะ และ รัฐบาลจะเร่งหามาตรการในการลดค่าน้ำ ค่าไฟ ให้กับพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่อุทกภัยเพื่อลดค่าใช้จ่ายในช่วงวิกฤตนี้ และรวมถึงได้ขอให้ทุกหน่วยงานหามาตรการเยียวยาอื่นๆ ร่วมด้วย

ดิฉันต้องขอขอบคุณข้าราชการ เจ้าหน้าที่รัฐ ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครทุกคน ที่ลงพื้นที่อย่างเร็วที่สุด ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนอย่างเต็มกำลัง เป็นการทำงานด้วยหัวใจอย่างแท้จริง จึงทำให้เหตุการณ์ร้ายผ่านพ้นไปด้วยน้ำใจของคนไทย

 

Screenshot

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทีม JBC แถลงผลประชุมกัมพูชา ชี้ไทยผิดหวัง "ผู้นำฮุน" จ้องแต่ฟ้องศาลโลก เอา 4 พื้นที่พิพาท ยื่นคำขาดปิดด่าน
"สรรเพชญ" เตือนรัฐบาลเผชิญศึกนอกใน ระวังไทยเสี่ยงเสียบทบาทภูมิรัฐศาสตร์ ปัญหาขัดแย้งกัมพูชาโดนชาติอื่นแทรกแซง
4ส.15 สถาบันพระปกเกล้า ลุยอีสาน ศึกษาพื้นที่อุบลฯ จุดประกายแนวคิด “สันติสุข-พัฒนาชุมชน”
ไฟฟ้าตราด เผย จ.เกาะกง ยังใช้ไฟฟ้าจากประเทศไทย พร้อมตัดไฟทันทีหากรัฐบาลมีคำสั่ง
จันทบุรี บรรยากาศด่านชายแดน หลังประชุม JBC แรงงาน มีการผ่อนคลายเล็กน้อย
ระทึก ทั้งร้านล้อรถพุ่งเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
"ปานเทพ" เสนอ 7 ข้อเรียกร้อง รัฐบาลสร้างความชัดเจน ผลเจรจา JBC ยกเลิกได้แล้ว MOU43-44
"นายกฯ" ย้ำไทยไม่รับอำนาจศาลโลก จวกผู้นำกัมพูชาสื่อสารไม่ตรงพูดคุย เจตนาปล่อยข่าว ข่มขู่ไม่เป็นผลดี 2 ปท.
นายอำเภอวังจันทร์ จับ ไอ้ภพ ยึดยาบ้า 79 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุง ยอมรับถูกจับเป็นครั้งแรก
สระแก้ว ด่านคลองลึกคนไทยรอคิวตั้งแต่ตี 3 เพื่อข้ามแดนด้วยพาสปอร์ต เรียกร้องให้แก้ไขขั้นตอนการข้ามแดน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น