“อัครเดช” ติง “เท้ง ณัฐพงษ์” ยังไม่หยุดสร้างวาทกรรม หลังเพื่อไทยได้ชัยเลือกตั้งซ่อม สส.พิษณุโลก เขต 1

“อัครเดช” ยินดี ผู้สมัคร สส. เพื่อไทย หลังได้ชัยเลือกตั้งซ่อม สส.พิษณุโลก เขต 1 พร้อมชื่นชมสปิริตพรรคประชาชน ที่ยอมรับผลเลือกตั้ง ติง “ณัฐพงษ์ ” ที่ยังไม่หยุดสร้างวาทกรรม ทั้งที่การเลือกตั้ง สส. คือการใช้อำนาจของประชาชนตามรัฐธรรมนูญเรียบร้อยแล้ว

“อัครเดช” ติง “เท้ง ณัฐพงษ์” ยังไม่หยุดสร้างวาทกรรม หลังเพื่อไทยได้ชัยเลือกตั้งซ่อม สส.พิษณุโลก เขต 1 – Top News รายงาน

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2567 นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส. ราชบุรี เขต 4 พรรครวมไทยสร้างชาติ ในฐานะโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยถึงกรณี ผลการเลือกตั้งซ่อม สส. พิษณุโลก เขต 1 ว่า ก่อนอื่นขอแสดงความยินดี กับ ผู้สมัคร สส. พรรคเพื่อไทย ที่ชนะการเลือกตั้งซ่อม สส. พิษณุโลก เขต 1 หลังจากที่ได้รับเสียงจากพี่น้องประชาชนให้มาทำงานในฐานะตัวแทนของพี่น้องประชาชนในสภาผู้แทนราษฎรต่อไป ขณะเดียวกัน ตนขอชื่นชมในสปิริตของพรรคประชาชน ที่ออกมาแสดงความยินดีและยอมรับในผลการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายอัครเดช กล่าวอีกว่า ขอติงและฝากข้อเสนอแนะไปถึงนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส. กทม.หัวหน้าพรรคประชาชน กรณีออกมาระบุว่า “หนทางในการเปลี่ยนแปลงการเมือง เพื่อทำให้อำนาจสูงสุดเป็นของประชาชนนั้นไม่ง่าย” นั้นตนมองว่าไม่เหมาะสม ตาม เพราะมาตรา 3 ของรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันก็บัญญัติไว้อยู่แล้วว่า อำนาจอธิปไตยซึ่งเป็นอำนาจสูงสุดเป็นของปวงชนชาวไทย ดังนั้นการที่ประชาชนได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งถือว่าเป็นการใช้อำนาจของประชาชนผ่านการเลือกตั้ง การแสดงวาทกรรมของหัวหน้าพรรคประชาชนเช่นนี้ ถือเป็นการบ่อนเซาะระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือไม่ เป็นการแสดงออกที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นอีก กับวาทกรรมแบบนี้

“พรรคประชาชนควรยอมรับว่า ผลการเลือกตั้งในครั้งนี้ว่ามาจากอำนาจประชาชนอย่างแท้จริง อำนาจสูงสุดเป็นของประชาชนอยู่แล้วในปัจจุบันตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดและขอให้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์ ไม่สร้างวาทกรรมให้แตกแยกกันในสังคม ควรมุ่งเน้นทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจะดีกว่า” นายอัครเดช กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮามาสลั่นไม่วางอาวุธจนกว่าจะมีการสถาปนารัฐปาเลสไตน์
“มาลี” บิดเบือนรายวัน ปัดกัมพูชาละเมิดข้อตกลง รุกรานไทยก่อน จี้เร่งส่งตัวทหารเขมรโดนจับกลับปท. "ฮุน มาเนต" พีอาร์หนัก โพสต์ภาพเมียตระเวนเยี่ยมทหาร พลเรือนหลบภัย
ริพับลิกันปล่อยไก่โพสต์รูปคู่ทรัมป์กับรถรัสเซีย
อินเดียเมินเสียงขู่ทรัมป์ลั่นจะซื้อน้ำมันรัสเซียต่อ
"เอกนัฏ" สั่งปิดโรงงาน ใช้ขยะพลาสติกจากบ่อขยะทำเม็ดพลาสติก ส่งขายบริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์
"แม่ทัพภาคที่ 2" ขอบคุณ มมส. มอบโอกาสทางการศึกษาให้ "ครอบครัวทหารผู้เสียสละเพื่อชาติ" เรียนฟรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​