“นายกฯ หนองคาย” สั่งจนท.เร่งนำกระสอบทรายวางแนวป้องกันน้ำ “น้ำโขง” ยังอยู่ระดับวิกฤต เสี่ยงท่วมฉับพลัน

"นายกฯ หนองคาย" สั่งจนท.เร่งนำกระสอบทรายวางแนวป้องกันน้ำ "น้ำโขง" ยังอยู่ระดับวิกฤต เสี่ยงท่วมฉับพลัน

Top news รายงาน เมื่อคืนที่ผ่านมา (15 ก.ย.) นายอุรุยศ เอียสกุล นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ส่วนช่างสุขาภิบาล สำนักช่าง นำกระสอบทรายเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนที่อยู่ริมถนน ศิลปาคม ชุมชนดอนมนต์ และภายในซอยรื่นรมณ์ รวมถึงบ้านเรือนที่พักอาศัยที่อยู่ติดกับริมลำห้วยสะพานทอง เพื่อป้องกันน้ำทะลักเข้าไปในบ้านเรือนของประชาชน หลังพื้นที่ดังกล่าวถูกน้ำท่วมสูง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ รายงานระดับน้ำโขง จังหวัดหนองคาย ช่วงเวลา 23.45 น. ของวันที่ 15 กันยายน 2567 ระดับน้ำโขงอยู่ที่ 13.65 เมตร ทางจังหวัดต้องปักธงสีแดง สภาวะน้ำอยู่ในเกณฑ์ที่มีความเสี่ยงอันตรายต่อการเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ให้อาศัยอยู่ในสถานที่ปลอดภัยและปฏิบัติตามข้อสั่งการ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับระดับการแจ้งเตือนภัยน้ำท่วม ธงสีเขียว (ต่ำกว่า 11 เมตร) : สภาวะน้ำปกติ / ธงสีเหลือง (ระดับ 11-12 เมตร) : สภาวะน้ำใกล้ล้นตลิ่ง ให้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด และ ธงแดง (มากกว่า 12 เมตร) : สภาวะน้ำอยู่ในเกณฑ์ที่มีความเสี่ยงอันตรายต่อการเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ให้อาศัยอยู่ในสถานที่ปลอดภัยและปฏิบัติตามข้อสั่งการ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น